Android 9.0 samsung có gì mới

      146

bài viết sẽ tổng vừa lòng và ra mắt đến bạn 11 hào kiệt hữu ích bao gồm trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, khiến cho bạn sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả hơn.


Google sẽ vừa ra mắt hệ điều hành và quản lý Android 9.0 Pie từ thời điểm cách đó không lâu, trên đây được xem là một giữa những phiên bản nâng cấp với tương đối nhiều sự biến đổi lớn độc nhất vô nhị từ trước cho nay. Không chỉ biến hóa về phương diện giao diện, app android 9.0 Pie còn được bổ sung cập nhật tính năng điều phối bằng cử chỉ, AI hay nhân tài Digital Wellbeing giúp bạn cũng có thể hiểu rõ hơn thói quen sử dụng smartphone để lấy ra bí quyết dùng buổi tối ưu và tốt nhất có thể cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Android 9.0 samsung có gì mới

*

Hệ điều hành và quản lý Android 9.0 Pie được bổ sung cập nhật rất nhiều nhân kiệt mới.

Bên cạnh đó, hệ điều hành quản lý Android 9.0 Pie còn được bổ sung rất nhiều khả năng hữu khác chẳng hạn như Adaptive Battery để nâng cao thời lượng pin mang lại thiết bị. Để nắm rõ hơn, mời chúng ta tìm hiểu chi tiết 11 tính năng được cải thiện vừa được bổ sung trên hệ điều hành Android 9.0 Pie như bên dưới đây.

1. Cung ứng kết nối những loa Bluetooth

*

Hỗ trợ nhiều liên kết nhiều Bluetooth.

Hệ điều hành quản lý Android 9.0 Pie cho phép người dùng có thể kết nối đến 5 thiết bị công nghệ bluetooth không dây và biến đổi kết nối thuận tiện giữa tất cả thiết bị. Khi có cuộc hotline đến, hệ điều hành và quản lý Android p sẽ tự động điều đào bới thiết bị loa tuyệt tai nghe công nghệ bluetooth đã kết nối mà bạn có thể nhận cuộc gọi. So với game android 8.0 Oreo chỉ cung cấp cùng thời gian 2 sản phẩm công nghệ Bluetooth, thì app android 9.0 Pie vẫn được nâng cấp để tăng tính tiện dụng.

2. Android Pie đang ghi ghi nhớ mức âm lượng cho từng sản phẩm Bluetooth

*

Android Pie sẽ ghi lưu giữ mức âm lượng cho từng vật dụng Bluetooth.

Tính năng tiếp theo sau trên apk 9.0 Pie và cũng khá hữu ích là cung cấp thiết bị lưu cấu hình thiết lập âm lượng mang đến từng lắp thêm loa xuất xắc tai nghe Bluetooth đã từng có lần kết nối. Điều này là quan trọng nhằm giúp bạn cũng có thể sử dụng ngay những thiết bị Bluetooth ngay trong khi kết nối mà không cần phải ghi ghi nhớ cũng tùy chỉnh cấu hình lại mức âm lượng như cũ.

3. Bổ sung cập nhật nút xoay màn hình vào thanh điều hướng

*

Bổ sung nút xoay màn hình vào thanh điều hướng.

Thay bởi vì phải truy vấn vào phần qui định trên thanh thông báo, người dùng rất có thể xoay nhanh màn hình hiển thị bằng nút xoay được Google bổ sung cập nhật ngay bên trên thanh điều phối của app android 9.0 Pie, bên cạnh 3 phím điều hướng cơ bản. Điểm tốt của nút này là chỉ được hiển thị trong những ứng dụng có cung cấp xoay screen sang ngang hoặc theo hướng dọc, nhờ vậy mà thanh điều hướng vẫn giữ lại được gọn gàng. Xung quanh ra, tín đồ dùng hoàn toàn có thể tắt hẳn nút xoay screen trong phần cài đặt trong trường phù hợp không có nhu cầu sử dụng.

4. Xem những vận dụng thường nhờ cất hộ thông báo

Trên apk 9.0 Pie, người tiêu dùng hoàn toàn rất có thể xem được những áp dụng đã giữ hộ thông báo vừa mới đây nhất và tiếp tục làm phiền bạn, đôi khi cung cấp cho chính mình tùy chọn tắt cấp tốc thông báo. Bằng phương pháp này, bạn dùng dễ dàng biết được ứng dụng nào thường gởi nhiều thông tin nhất trong ngày và vào tuần, từ bỏ đó đưa ra ra quyết định có bắt buộc tắt thông tin ứng dụng hay là không để tránh có tác dụng phiền.

*

Xem những ứng dụng thường nhờ cất hộ thông báo.

Để sử dụng, bạn chỉ việc truy cập vào phần Settings > Apps và notifications. Tiếp tục nhấn lựa chọn "Notifications" làm việc phía dưới màn hình để hiện nay thị hình ảnh chứa danh sách các ứng dụng đã gửi cho chính mình thông báo.

5. Nhắc nhở bạn tắt thông báo của vận dụng thường bị quăng quật qua

*

Gợi ý bạn tắt thông báo của áp dụng thường bị bỏ qua.

Nếu người tiêu dùng thường xuyên vuốt tay để quăng quật qua thông báo mà không nhấp chuột chúng bên trên hệ quản lý Android 9.0 Pie, hệ thống sẽ nhắc nhở bạn cũng muốn tắt hẳn công dụng thông báo của ứng dụng đó tốt không, nhằm tránh ứng dụng tiếp tục làm phiền bạn giữa những lần tới trong khi bạn không hề ước ao nhận thông báo.

Xem thêm: Từ Điển Ngôn Ngữ Ký Hiệu 4+, Tìm Một Từ Điển Ngôn Ngữ Ký Hiệu Trực Tuyến

6. Bổ sung cập nhật Accessibility Menu

*

Bổ sung Accessibility Menu.

Google vẫn vừa bổ sung Accessbility Menu new vào hệ quản lý và điều hành Android 9.0 Pie. Lúc kích hoạt, thực đơn này sẽ tiến hành hiển thị bên dưới dạng biểu tượng bé dại ở trên thanh điều phối phía dưới màn hình. Tính năng chính của Accessibility thực đơn là hỗ trợ nhanh cho người dùng những phím tắt để tiến hành một số tác dụng như khóa màn hình, call trợ lý ảo Google Assistant, chụp ảnh màn hình cùng nhiều công dụng khác.

7. Chế độ Lockdown giúp loại bỏ hóa trợ thì thời cảm biến vân tay và nhận diện khuôn mặt

Trên Google Pixel, khi người tiêu dùng nhấn giữ lại phím nguồn, khối hệ thống sẽ hiển thị chính sách Lockdown được cho phép khóa tạm thời thời cảm biến vân tay cũng giống như nhận diện khuôn mặt. Ngay khi lựa chọn chế độ này, hệ thống cũng sẽ auto khóa máy với ẩn toàn cục thông báo có trên màn hình. Để lật lại máy, từ bây giờ người dùng bắt buộc phải nhập password hoặc hình vẽ theo phong cách thủ công.

*

Chế độ Lockdown giúp loại bỏ hóa trợ thời thời cảm ứng vân tay với nhận diện khuôn mặt.

Để sử dụng, các bạn chỉ việc truy cập vào phần Settings > Security và location, chọn mang lại Lock Screen và kích hoạt "Show lockdown option".

8. Tự động hóa tắt công dụng phát Wifi khi không tồn tại thiết bị kết nối

*

Tự động tắt công dụng phát Wifi khi không tồn tại thiết bị kết nối.

Thông thường, người dùng thường nên tắt bằng tay thủ công chức năng phát Wifi khi không sử dụng. Tuy thế trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, khối hệ thống sẽ auto tắt công dụng Wifi khi không có bất kỳ thiết bị liên kết đến nhằm mục đích tiết kiệm pin mang lại máy. Đây là kĩ năng vừa được bổ sung cập nhật và fan dùng có thể bật, tắt ngay sinh hoạt phần thiết lập trạm truy hỏi cập cá nhân trong phần cài đặt của máy.

9. Thiên tài kính lúp soi văn bản

*

Tính năng kính lúp soi văn bản.

Trên hệ điều hành và quản lý Android 9.0 Pie, Google đã bổ sung cập nhật thêm thiên tài kính lúp để phóng to chữ khi bạn dùng lựa chọn 1 đoạn văn bản. Tính năng này còn có cách chuyển động tương trường đoản cú với công dụng kính lúp trên hệ điều hành iOS với khả năng phóng to chữ khi lựa chọn văn bản, giúp bạn dùng rất có thể biết được đúng đắn đoạn văn bạn dạng mình nên chọn trong cả khi ngón tay đã bịt mất chữ.

10. Hạn cơ chế trễ tín hiệu music đến tai nghe không dây

Để cải thiện khả năng trải nghiệm âm thanh trên tai nghe ko dây, Google đã bổ sung cập nhật tính năng mới nhằm mục tiêu ngăn chặn hiện tượng kỳ lạ trễ tín hiệu âm thanh khi truyền mang lại tai nghe ko dây. Kĩ năng này là trả toàn cần thiết nhằm tiêu giảm tối đa tình trạng âm thanh lệch hình hình ảnh khi người tiêu dùng sử dụng tai nghe không dây giúp thấy video, đặc biệt là với những một số loại tai nghe không dây trọn vẹn - Truly Wireless mới.

*

Hạn chính sách trễ tín hiệu music đến tai nghe ko dây.

Theo đó, tai nghe cung ứng tính năng này đã "nói" cho game android 9.0 Pie đúng chuẩn độ trễ tín hiệu, từ đó hệ điều hành sẽ tự động điều chủ yếu tín hiệu để lưu lại được sự đồng điệu giữa âm thanh lẫn hình hình ảnh trong video.

11. Màn hình Ambient Display hiển thị chứng trạng pin cùng thời tiết

*

Màn hình Ambient Display hiển thị chứng trạng pin cùng thời tiết.

Tính năng sau cuối nhưng không hề thua kém phần hữu ích đó là màn hình Ambient Display bên trên Google pixel 2 hiện nay đã hiển thị thông tin thời máu và nhiệt độ hiện tại, bên cạnh đó hiển thị cả chứng trạng pin để người dùng tiện theo dõi và quan sát hơn. Dựa vào vậy, bạn sẽ không cần phải mở khóa điện thoại thường xuyên nhưng vẫn có thể biết rõ được những thông tin nên thiết, phù hợp với tiêu chuẩn mới của Google, vốn được thể hiện cụ thể thông qua tác dụng Digital Wellbeing.