Bài tlv số 3 lớp 9

      27

Hướng dẫn làm bài xích văn mẫu bài xích viết số 3 lớp 9 đề 1: Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn tuyệt nhất. Đây là dạng văn kể chuyện, nội dung luân chuyển quanh vấn đề em trót coi nhật kí của bạn.

Bạn đang xem: Bài tlv số 3 lớp 9


Văn kể chuyện là một dạng văn hơi thú vị bởi vì với dạng văn này các em được kể chuyện theo tư duy của mình. Mạch kể chuyện sẽ theo mạch cảm xúc. Câu chuyện gồm thể gồm thật, cũng bao gồm thể là do trí tưởng tượng của những em. Với việc xem nhật kí của bạn tất nhiên ko phải ai cũng đã từng mắc sai lầm này. Nếu chưa từng trải qua, các em gồm thể viết theo trí tưởng tượng. Hãy tưởng tượng coi em đọc trộm nhật kí của bạn trong trả cảnh nào, nội dung cuốn nhật kí ghi lại điều gì, bạn tất cả phát hiện ra em đọc trộm nhật kí của bạn hay không,… Trí tưởng tượng càng phong phú và đa dạng thì bài văn của những em sẽ càng trở bắt buộc hấp dẫn. Dưới đây sẽ là bài văn mẫu bài xích viết số 3 lớp 9 đề 1: Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn tốt nhất cho những em tham khảo.

Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn – bài bác làm 1

Em chơi rất thân với bạn Minh Thùy vì chưng hai đơn vị ở ngay gần cạnh nhau. Từ nhỏ, bọn chúng em đã gắn bó với nhau, cùng nhau đến trường, cùng nhau đi học về,… Giữa em cùng bạn dường như cũng không tồn tại điều gì túng thiếu mật. Mặc dù nhiên, Minh Thùy có thói thân quen viết nhật kí với bạn ko bao giờ đến em động vào cuốn nhật kí ấy. Em cũng ko bao giờ đòi xem bởi bởi em biết rằng ai cũng cần giữ cho doanh nghiệp những khoảng trời riêng. Nhưng gồm một lần, em đã trót xem nhật kí của bạn. Điều đó khiến em thấy áy náy mãi mang đến tới tận bây giờ.

Hôm ấy cũng như thường lệ em sang công ty Minh Thùy để học nhóm. Khi qua đơn vị bạn thì cửa vẫn mở nhưng bên phía trong lại không người nào ở nhà. Gọi thì em mới biết là Thùy đang ở ko kể ban công để phơi quần áo giúp mẹ. Em ra ban công định góp Thùy vày em thấy quần áo cũng hơi nhiều nhưng Thùy nói em đi vào phòng của bạn học trước, bạn phơi ngừng sẽ vào sau vì bạn có tác dụng quen rồi và vì ban công cũng nhỏ 2 người phơi ko tiện. Vậy là em đã đi vào phòng trước. Vừa bước chân vào cửa phòng, đập vào mắt em là cuốn nhật kí đang để hờ trên mặt bàn. Sự tò mò trong em trỗi dậy khiến em muốn được mở ra đọc ngay lập tức lập tức. Em ngó ra bên ngoài cửa phòng với thấy Thùy vẫn đang lúi hớt tóc phơi cần đã ngồi xuống cùng mở cuốn nhật kí ra xem. Vì không có nhiều thời gian yêu cầu em chỉ lướt qua xem gồm gì quan liêu trọng không. Minh Thùy chủ yếu ghi lại nội dung của cuộc sống hàng ngày, những câu chuyện rất bình thường nhưng mà bạn cũng thường kể cho em nghe. Vừa đọc em vừa ngó coi Thùy làm xong chưa cùng vẫn thấy run run. Lật mở đến một trang ghi bằng thứ bút màu đỏ khác biệt với những trang nhật kí khác, em tò mò và hiếu kỳ nên dừng lại đọc. Trang nhật kí này Thùy viết để giành riêng cho em. Thùy nói em là một người bạn tốt và gồm thể tin tưởng được. Mọi chuyện vui buồn Thùy đều bao gồm thể phân chia sẻ với em. Thùy còn dành riêng rất nhiều lời khen ngợi đến em nữa. Em đọc dứt liền gấp cuốn sổ lại cùng để vào chỗ cũ. Bỗng nhiên em cảm thấy gồm lỗi vô cùng. Trong những khi bạn tin tưởng mình như vậy nhưng mà mình lại trót có tác dụng điều xấu sau lưng bạn. Khoảng 1 phút sau thì Thùy vào, bọn em vẫn học như bình thường nhưng vai trung phong trạng của em hôm đó ko được thoải mái. Mang đến tới nhiều ngày sau khi đối diện với Thùy em vẫn thấy hết sức e ngại. Cuối cùng, em đã quyết định nói mang lại Thùy biết điều này. Thùy cười với bảo với em rằng cho dù sao em cũng là bạn thân của Thùy buộc phải Thùy bao gồm thể tha thứ mang lại em.

Sau khi nói hết nỗi lòng mình em mới thấy nhẹ nhõm hơn hẳn. Bọn chúng em vẫn là những người bạn tốt của nhau, với mọi người trong nhà chia sẻ vui buồn. Cùng kể từ đó, em cũng không bao giờ xem trộm nhật kí của bạn nữa.

*

Bài văn tuyệt Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn

Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn – bài bác làm 2

Trong cuộc sống không một ai là không một lần mắc không nên lầm. Với một phút nông nổi, hiếu kì của mẫu tuổi 14 mà lại tôi đã làm cho người bạn mà tôi yêu quý nhất phải buồn chỉ vì chưng một quyển nhật kí.

Mùa hè – mùa của tuổi học trò bắt đầu bằng tiếng vĩ cầm của những nhạc công ve. Cây phượng nở hoa đỏ rực như một cây nấm khổng lồ. Tôi chạy sang nhà Ngọc đứa bạn thân từ hồi còn bé nhỏ tí tẹo để gọi nó thuộc đi chơi. Vừa bước vào cổng tôi gọi to:

– Ngọc ơi! này đi chơi đi! gớm gì mà lại nghỉ hè rồi cứ ở bên suốt thế?

Mẹ Ngọc từ trong nhà đi ra nở một nụ cười cùng nói với giọng trêu đùa tôi:

– loại con bé này thời điểm nào cũng cấp tốc nhảu. Ngọc đi cài cho cô mớ rau xanh rồi con cháu lên phòng đợi bạn chút xíu nhé.

Tôi vâng dạ chạy lên chống Ngọc. Chống nó thời gian nào cũng sạch sẽ, gọn gàng không như chống tôi. Tính tôi hay hiếu kỳ cứ phải ngắm nghía, để ý xem bao gồm gì tuyệt ho không.

Bỗng tôi thấy trên kệ đựng sách của Ngọc gồm quyển gì color hồng được đậy lấp bởi những quyển sách giáo khoa. Tôi lấy quyển sổ túng mật đó ra và ngạc nhiên lúc biết đây là quyển nhật kí. Ngọc vốn là đứa trầm lặng, ít nói nhưng chuyện gì của nó tôi cũng biết. Nhưng sao chuyện này nó không kể với mình. Tôi cũng biết đọc trộm nhật kí là tránh việc nhưng…. Nhưng tôi rát hiếu kỳ không biết nó có nói gì tôi không. Mở trang đầu ra với mẫu chữ nắn nót của Ngọc

Ngày…tháng: từ bây giờ mình thấy ko vui vày Huyền giận vô cớ, ko nghe mình giải ham mê lí vày nữa. Mình ao ước lần sau bạn ý sẽ bình tĩnh hơn

Đọc đến đây tôi cảm thấy mặt mình nóng ran, thế cơ mà nó chẳng báo giờ nói trước mặt mình nhưng chỉ nói sau lưng mình thôi ư? tôi dở lịch sự trang tiếp theo

Ngày… tháng

Huyền thực sự là người vui tính, lúc nào cũng vồ cập mọi người. Ai cũng quý bạn ấy. Mình ghen tuông tị với bạn ấy quá

À bây giờ bạn ý còn biết nói tốt với tôi cơ à, thế nhưng mà chả bao giờ nó chịu khen tôi một câu- tôi nghĩ vào đầu với nhiều ý nghĩ với quên đi hành động của mình

Cánh cửa phòng mở ra Ngọc đi vào hốt hoảng lúc thấy tôi đọc những gì túng mật mà bạn ý đã dấu kín. Ngọc giằng vội quyển nhật kí, òa khóc nói với tôi;

– Tại sao cậu lại đọc trộm nhật kí của tớ?

Tôi rất xấu hổ nhưng vẫn cố cãi:

– Tớ… tớ chỉ đọc coi cậu nói gì về tớ thôi..ai ngờ cậu cũng nói xấu tớ. Cậu bao gồm coi tớ là bạn không?

Ngọc vẫn khóc nấc lên:

– Tớ cũng… muốn… muốn nói với cậu nhưng cậu không chịu nghe tớ nói đâu. Đấy chỉ là tớ suy nghĩ thế thôi chứ tớ không có ý nói xấu cậu

Bây giời tôi mới nhớ cứ mỗi lần Ngọc răn dạy bảo tôi thì tôi đều gắt gắt chỉ do giữ sĩ diện cho chính mình mà quên đi trung khu trạng của Ngọc. Tôi cảm thấy rất hối hận với ôm chầm lấy Ngọc nói trong nước mặt;

– Tớ xin lỗi cậu. Tớ sai rồi. Tha lỗi đến tớ nha Ngọc. Ngọc vệ sinh vội nước mắt, gật đầu. Rồi 2 đứa lại quan sát nhau cười

Qua câu chuyện của mình tôi mới biết đọc nhật kí của bạn là đã vi phạm quyền riêng tư khiến tôi hối hận đến tận bây giờ. Nhưng cũng nhờ lần tình cờ dó mà tình bạn giữa tôi với Ngọc càng ngày hiểu nhau hơn, xây dựng tình bạn trên thọ đài của sự tin tưởng.

Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn – bài bác làm 3

Khi nhỏ người ta trưởng thành, có một số thứ quên đi, gồm một số thứ chúng ta giữ lại để trận trọng và mỉm cười lúc nhớ về. Nhưng với em, ở trong kí ức này, có một điều khi nhớ lại em thấy xấu hổ với bản thân mình cùng với bạn ấy. Đó là lần em đã trót xem trộm nhật kí của Lan Anh, cô bạn thân suốt 4 năm học trung học thuộc em. Đó là lẫn “lỡ dại” khiến em vẫn ăn năn cho đến tận hôm nay.

Em cùng Lan Anh học bình thường lớp, ngồi cùng bàn, đi học cùng nhau, gồm việc gì cũng bên nhau làm. Những bạn trong lớp vẫn bảo chúng em là đôi bạn cùng tiến. Mọi thứ cứ trôi qua bình lặng, bọn chúng em hằng ngày đến trường, vui chơi, học tập. Những thời gian rảnh rỗi đạp xe qua nhà nhau chơi, nhiều lúc còn rủ nhau hái trộm xoài của chưng hàng xóm nhà em. Tất cả rất nhiều điều khiến em nhớ lại cùng mỉm cười vày nó thật tuyệt.

Xem thêm: Áo Phối Với Chân Váy Jean Mặc Với Áo Gì? 30 Cách Mix Đồ Với Chân Váy Jean

Tuy nhiên chỉ duy nhất một lần ấy, một lần khiến em đỏ mặt, xấu hổ và không biết phải giấu mặt đi đâu. Đó là vào đầu năm lớp 8, cũng đã nhì năm trôi qua nhưng hành vi không nên ấy của em vẫn còn đọng lại trong kí ức.

Lan Anh tất cả quyển sổ nhật kí xinh xắn, gray clolor chàm rất ấn tượng. Chúng em đều biết ai cũng tất cả sổ nhật kí nhưng không ai được phép xem nhật kí của nhau. Dù cho là bạn thân thì cũng ko được xem. Bởi ai cũng có nhiều chuyện riêng rẽ tư, chuyện ko kể ra được thuộc bạn bè, và nhật kí chính là người bạn chổ chính giữa tình của bản thân.

Vậy nhưng mà hôm đó em đã không kiềm chế được sự hiếu kỳ của bản thân mình, trót xem trộm nhật kí của Lan Anh. Hôm đó vào tiết thể dục, em bị đau bụng bắt buộc không ra sảnh tập. Một mình ngồi trong phòng ko biết làm cái gi nên em đã ko cưỡng lại sự tò mò của bản thân mình. Em thấy cuốn nhật kí của Lan Anh đặt ngay lập tức trên bàn, em cũng không định xem nhật kí của bạn ấy nhưng không hiểu sao em lại làm cho việc đáng trách như vậy.

Em run run nhìn ra cửa sổ xem bao gồm ai không rồi mở ra, lật từng trang, từng trang đến nỗi không dám đọc, chỉ lật như thế thôi. Hành động đó của em như một kẻ trộm sợ người không giống bắt gặp được. Nhưng mà lại cũng đúng thôi, em không khác gì một kẻ trộm đang coi trộm suy nghĩ của người khác mà không được đến phép.

Mặc cho dù em chưa đọc được gì, nhưng em cũng đã cảm thấy bản thân mình cấm kị những việc như thế này. Em đã rất hối hận sau khi mới chỉ lật dở nhật kí của Lan Anh. Gồm lẽ Lan Anh nếu biết điều này cậu ấy sẽ rất buồn cùng thất vọng về tôi lắm.

Chỉ một lần duy nhất từ năm lớp 8, việc xem trộm nhật kí của một người bạn thân mà đến đến bây giờ em không đủ can đảm lặp lại việc đó thêm lần làm sao nữa. Bởi rằng mỗi lần nhớ lại hành động đó em lại thấy bản thân mình không tốt. Nếu cứ coi trộm nhật kí của người khác chẳng khác gì em là một kẻ cắp, mà kẻ cắp chính vậy người xấu cùng không được ai mếm mộ nữa.

Và cũng từ lần đó em đã đúc kết được bài học cho bản thân mình. Bao gồm những chuyện tránh việc biết sẽ tốt hơn, hiếu kỳ quá cũng không phải là điều tốt. Những gì là riêng tư của người khác, họ không muốn trung khu sự với bản thân thì chắc chắn đó là điều nhưng mà họ muốn giữ ở trong lòng.

Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn – bài làm 4

Căn chống của tôi tương đối bừa bộn, sách vở đồ sử dụng để lung tung. Để kiếm tìm một đồ vật gi đó, bao gồm khi tôi phải mất cả tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, vẫn gồm một thứ nhưng tôi không bao giờ để sai chỗ, nó luôn luôn trong trí nhớ của tôi bất kể tôi gồm quên đi mọi thứ khác chăng nữa. Đó đó là bức ảnh tôi cùng Mai chụp chung năm nào.

Mai là cô bạn gái thân thiết nhất của tôi. Chúng tôi chơi với nhau từ hồi còn nhỏ nhắn xíu bắt buộc tôi hiểu rất rõ Mai. Về Mai, ai cũng phải thừa nhận bạn rất xinh và dễ mến. Mái tóc dài thướt tha với đen mượt ôm lấy khuôn mặt trái xoan, đôi lông mày rỗi rãi và cái miệng chúm chím đáng yêu làm cho sao! Thông minh, học giỏi, khéo tay khiến tôi càng hãnh diện về bạn. Cùng hơn cả, Mai lại sống rất tình cảm. Shop chúng tôi đi đâu cũng đi cùng nhau. Tôi hay sang nhà Mai chơi cũng như bạn xuất xắc đến thăm tôi. Những lần quan sát thấy bố mẹ Mai chăm lo mang lại bạn, tôi cảm thấy cuộc sống của Mai hạnh phúc biết nhường nào, bao gồm lẽ còn hơn tôi.

Một lần, tôi đến nhà Mai mượn sách. Mai bảo tôi cứ tìm kiếm thoải mái còn mình xuống làm cho bánh. Cả một tủ sách khiến tôi hoa cả mắt. Mải tìm kiếm đề nghị tôi lỡ có tác dụng rơi một quyển sách. Tôi cúi xuống nhặt, ra là quyển: Cuộc sống hạnh phúc. Biết rõ Mai nhưng tôi không hiểu cuốn truyện nhạt nhẽo này hấp dẫn bạn ở điểm nào. Khi cất nó vào tủ tôi vạc hiện ra một kẽ hở nhỏ cạnh kệ sách. “Cái gì vậy nhỉ!” Tôi hiếu kỳ nghĩ thầm cùng cố lôi nó ra, một quyển sổ cũ kĩ, tôi mở ra xem. Không! Đó là nhật kí của Mai! Tôi vội xoàn gập lại ngay và định để vào chỗ cũ. Nhưng tôi muốn biết rõ thêm về Mai, rằng tại sao bạn lại mê thích đọc cuốn Cuộc sống hạnh phúc, tôi không ngăn được tay mình mở cuốn sổ, mắt mình đọc nó. Tôi đã cố gắng nhưng mắt tôi vẫn dán vào. “Trời ơi! Lẽ như thế nào lại vậy! Lẽ như thế nào Mai…”. Đang đọc bỗng dưng tôi nghe thấy tiếng “xoảng”, tôi tảo đầu lại: Mai! Tay tôi run bắn, cuốn nhật kí rơi bộp xuống đất. Mai chạy về phía tôi, nhặt vội cuốn sổ. Tôi đứng trân trân, người bất động, không nói được lời nào. Tôi chỉ nhớ ánh mát rưng rưng, Mai chú ý tôi, đầy tức giận, môi run rẩy: “Đi ra ngay!”

Đó là lần đầu tiên tôi chú ý thấy Mai giận dữ như vậy. Tôi chạy, chạy như điên ánh mắt ấy, tôi muốn khóc quá. Tôi rất sợ, sợ sự giận dữ Mai ném mang lại tôi, sợ cả thiết yếu việc mình vừa làm, về đến nhà, tôi đóng sập cửa chống lại. Tôi thở hổn hển, chân tôi đứng không vững nữa, tôi chào bán thần ngồi xuống ghế như không tin tưởng chuyện vừa xảy ra. Dịp bình tĩnh lại, tôi tự trách bản thân tại sao lại làm cho như vậy. “Tại sao tôi lại ko chiến thắng được tính tò mò và hiếu kỳ của mình? Tại sao?…”. Tôi buồn bực quăng cả chồng sách trên bàn xuống đất. Sự xấu hổ cùng hối hận làm cho tôi day dứt, ko yên.