Bản đồ châu đốc an giang

      111

Bản thứ Châu Đức, thức giấc An Giang hay bản đồ hành chính những xã tại tp Châu Đốc, góp bạn du ngoạn và tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình với tìm thích khách sạn, chùa châu đốc, núi châu đốc… BanDoVietNam.com.vn tổng đúng theo thông tin du ngoạn Châu Đốc từ nguồn internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

Bạn đang xem: Bản đồ châu đốc an giang


Vị trí địa lý và đơn vị hành bao gồm TP Châu Đốc

+ Vị trí: nằm trên bên bờ sông Hậu, nằm tại sát biên giới nước ta với Campuchia, bao quanh Thành Phố Châu Đốc là Phía bắc tiếp giáp huyện An Phú và biên thuỳ với Campuchia; Phía đông tiếp giáp huyện Phú Tân và thị làng Tân Châu; Phía nam tiếp giáp huyện Châu Phú; Phía tây cạnh bên Campuchia; Phía tây nam giáp thị trấn Tịnh Biên.

+ diện tích s và dân số: Tổng diện tích đất là 105,29 km², dân sinh khoảng 101.765 bạn (Năm 2019). Trong đó, nghỉ ngơi Thành thị có 90.495 người (89%); làm việc Nông thôn bao gồm 11.270 fan (11%).

+ Đơn vị hành chính: Tính đến thời gian năm 2022, thành phố hiện đã là đô thị một số loại II, có 7 đơn vị hành chính gồm 5 phường: Châu Phú A, Châu Phú B, Núi Sam, Vĩnh Mỹ, Vĩnh Nguơn với 2 xã: Vĩnh Châu, Vĩnh Tế..

Xem thêm: Việc Làm Bán Thời Gian Tại Tại Hà Nội Lương Cao Mới Nhất, Việc Làm Bán Thời Gian Tại Tại Hà Nội


Bản đồ dùng TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) khổ lớn

Là thành phố biên cương, tính chất của Châu Đốc là trung tâm phượt nổi giờ đồng hồ của tỉnh An Giang cũng giống như vùng Đồng bởi sông Cửu Long. Châu Đốc bao gồm khu danh win Núi Sam với khá nhiều di tích văn hoá được xếp hạng cung cấp Quốc gia, trong các số đó có Miếu Bà Chúa Xứ danh tiếng cả nước.


Châu Đốc gồm chiều nhiều năm lịch sử nối liền với rất nhiều sự khiếu nại trong việc làm gìn giữ nước nhà nhất là sự kiện Thoại Ngọc Hầu huy động sức dân đào kênh Vĩnh Tế, vừa giao hàng công tác thuỷ lợi, vừa có ý nghĩa về mặt quân sự và phát triển du lịch…


*
Bản đồ hành chủ yếu tỉnh Kiên Giang

*
Bản đồ tp Châu Đốc, Click vào hình để xem size lớn

Nguồn nơi bắt đầu và ý nghĩa tên call Châu Đốc

Nguồn nơi bắt đầu của tên thường gọi Châu Đốc cho tới thời nay vẫn còn đó là một yếu ớt tố tạo tranh cãi. Một số trong những người đến rằng tên thường gọi này chỉ là biện pháp nói trại ra xuất phát từ 1 tiếng Cam Bốt là Meàth Chruk, có nghĩa là mõm heo, là tên gọi trước trên đây của con quay lao được hình thành vày Sông Tiền và Sông Hậu, sông Naréa với Sông Vàm Nao. Bạn Khmer cũng gọi cù lao này là SlaKét ( cây cau lẩn thẩn ). Một vài người lại nghĩ rằng theo đầy đủ ký tự dùng để làm viết chữ Châu Đốc, thì bắt đầu thực sự trả toàn có thể là ( Châu ), tức là tỉnh cùng ( Đốc ), tức là bất diệt, …Hiện nay, thành phố Châu Đốc không phải là tỉnh lỵ của tỉnh giấc An Giang, nhưng tỉnh lỵ là thành phố Long Xuyên. Tuy nhiên, Châu Đốc lại từng là tỉnh lỵ của tỉnh giấc Châu Đốc cũ vào thời Pháp thuộc trước năm 1956 và trong quá trình 1964 – 1975 bên dưới thời nước ta Cộng hòa. Đặc biệt, Châu Đốc lại là lỵ sở của 1 loạt tỉnh An Giang vào thời bên Nguyễn độc lập. Địa bàn tỉnh giấc An Giang khi đó gồm có tỉnh An Giang, tp Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng, một trong những phần những tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang và bội nghĩa Liêu ngày này .Bên trên là nội dung bài viết ” bản đồ tp Châu Đốc của đội hình Bandovietnam. Com.vn tổng hợp. Để hiểu thêm thông tin bạn dạng đồ không giống của chúng tôi, bạn trọn vẹn có thể bài viết liên quan thêm thông tin bên dưới .


*

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin và bài viết mới đã gửi thông báo qua thư điện tử của bạn.