Bảng tính tuổi theo 12 con giáp

      154

Thông thường chúng ta chỉ nhớ đến tuổi dương của mình mà lạ lẫm với tuổi hotline theo 12 con giáp. Vày đó, nhiều người dân chỉ biết bản thân tuổi Tý, tuổi Sửu tuy thế chẳng ghi nhớ Tý gì, Sửu gì. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tính tuổi 12 con giáp từ năm sinh với các bước cực đơn giản được trình làng trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bảng tính tuổi theo 12 con giáp

1. Phương pháp tính tuổi Âm theo 12 nhỏ giáp

*

Năm sinh âm định kỳ hay có cách gọi khác là can chi, bao gồm Thiên can và Địa chi.

Thiên can (10 yếu hèn tố): Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh cùng Mậu KỷĐịa chi (12 bé giáp): Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Can chi là một hệ thống đánh số thành chu kỳ 60 năm trong lịch Âm, dùng để xác định ngày, giờ, tháng, năm. Nó được áp dụng phổ biến ở những nước Châu Á như: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore,...

*

Dựa vào tuổi và năm sinh của mình, từng người đều có một can chi riêng. Tự đó, ta rất có thể dùng nó để đo lường và tính toán vận mệnh, tránh xa loại xấu, né kỵ và tạo thành nhiều vận may.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Avatar Hài Hước, Bựa Nhất Cho Facebook, Zalo

Tuổi âm của người sử dụng có phương pháp Can + Chi. Cách khẳng định Can, Chi được xem như sau:

Tính mặt hàng Can: Đối chiếu số cuối của năm sinh với quy ước:

0 - Canh1 - Tân2 - Nhâm3 - Qúy4 - Giáp5 - Ất7 - Đinh8 - Mậu9 - Kỷ

Tính mặt hàng Chi: phân chia hai số cuối trong thời hạn sinh mang đến 12 rồi rước phần dư so sánh theo quy ước:

0 - Tý1 - Sửu2 - Dần3 - Mão4 - Thìn5 - Tỵ6 - Ngọ7 - Mùi8 - Thân9 - Dậu10 - Tuất11 - Hợi

Ví dụ: Bạn sinh vào năm 1999 thì tuổi âm của doanh nghiệp được tính như sau:

Can: Số thời điểm cuối năm sinh 9 tương đương với Can là KỷChi: đem hai số thời điểm cuối năm sinh là 99, ta có: 99/12 = 8 dư 3. 3 = Mão

Vậy người sinh năm 1999 tất cả tuổi Âm là Kỷ Mão.

Nếu bạn tò mò muốn biết 12 con giáp đến từ đâu, tại sao lại bé giáp đó lại đứng trước con giáp cơ thì bạn có thể tìm hiểu sự tích của bọn chúng trong bài viết: Cùng tìm hiểu những điều bí hiểm đằng sau sự tích 12 bé giáp

2. Cách tính mệnh theo can chi

*

Theo phong thủy, nhỏ giáp, năm sinh và ngũ hành là 3 nhân tố không thể bóc tách rời nhau khi nghiên cứu tướng số, vận mệnh, phong thủy hàng ngày,...

Năm sinh của mọi cá nhân đều đang ứng với một trong những năm ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy làm nắm nào để hiểu rằng mình nằm trong mệnh gì?

Bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng can đưa ra để tính được mệnh của mình bằng phương pháp lấy Can + chi theo quy mong dưới đây:

Cách tính cực hiếm của Thiên can:

1 - Giáp, Ất2 - Bính, Đinh3 - Mậu, Kỷ4 - Canh, Tân5 - Nhâm, Quý

Cách tính quý hiếm của Địa chi

0 - Tý, Sửu, Ngọ, Mùi1 - Dần, Mão, Thân, Dậu2 - Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi

Sau khi xác định được quý hiếm của Thiên can cùng Địa chi, bạn chỉ cần cộng chúng lại để ra mệnh tương ứng. Nếu kết quả lớn hơn 5 thì bạn hãy trừ đi 5 một lần tiếp nữa để ra được mệnh của mình.

Tổng vừa lòng tra cứu vớt tuổi, cung mệnh theo 12 bé giáp

Bạn có thể tra cứu tuổi Âm của 12 bé giáp, cung mệnh của bản thân mình theo năm sinh (từ năm 1905 đến năm 2030) vào phần bên dưới đây. Từ bỏ tuổi với mệnh của mình, bạn sẽ tính được tuổi hợp, tuổi kỵ trong làm ăn, kết hôn để từ đó tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột có thể xảy đến.

*

Sinh năm 2027 - tuổi Đinh mùi hương - mệnh dải ngân hà Thủy (Nước bên trên trời)Sinh năm 2028 - tuổi Mậu Thân - mệnh Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)Sinh năm 2029 - tuổi Kỷ Dậu - mệnh Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)Sinh năm 2030 - tuổi Canh Tuất - mệnh quẹt Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Có thể nói, lúc chứng kiến tận mắt tình duyên, tài vận, sự nghiệp,...thì tuổi Âm lịch của 12 con giáp với cung mệnh là đầy đủ yếu tố quan trọng đặc biệt không thể thiếu. Ao ước rằng bảng tính tuổi mà cửa hàng chúng tôi cung cung cấp phía trên sẽ giúp đỡ ích được nhiều cho bạn trong cuộc sống.