Bồ câu king hà lan

      157

Anh Lý Tấn Thành, SN 1968, cư trú tại khóm 5, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) nuôi người yêu cầu kiểu như Hà Lan cho thu nhập khá.


Anh Lý Tấn Thành, SN 1968, cư trú tại khóm 5, thị xã Tràm Chim, thị trấn Tam Nông (Đồng Tháp) nuôi người thương cầu giống Hà Lan cho các khoản thu nhập khá.

Bạn đang xem: Bồ câu king hà lan

Chuồng nuôi người yêu câu được anh Thành xây đắp rất 1-1 giản ở kề bên nhà. Với 1 chuồng 2 tầng dài trên 5 m, ngang hơn 1,2 m và độ cao 2 m, anh Thành chia làm 10 ngăn. Năm 2011, anh Thành mang đến tận huyện Hòn Đất, tỉnh giấc Kiên Giang sở hữu 16 bé cá nhân tình câu kiểu như Hà Lan mang về thả vào chuồng nuôi. Mỗi chống trong chuồng, anh thả nuôi 1 một cặp bồ câu trống mái.

Anh Thành chăm lo đàn người tình câu

Anh Thành vui vẻ mang lại biết: “Con người yêu câu rất dễ nuôi, ít bị bệnh, tít chiếm diện tích nuôi, tỷ lệ hao hụt thấp. Nếu áp dụng đúng công nghệ kỹ thuật mà tài liệu trả lời thì tình nhân câu vạc triển giỏi và không nhiều tốn công siêng sóc”.

Nguồn thức ăn đa phần của người tình cầu bằng lúa, mỗi ngày 2 lần. Trung bình từng tháng, anh Thành cho tình nhân câu ăn uống từ 40 - 45 kilogam lúa và dọn dẹp chuồng nuôi 3 ngày/lần; phun xịt vôi pha với rượu trắng 3 lần/tháng.


Bồ câu tương tự nuôi khoảng chừng nửa mon là đẻ. Từng lứa đẻ được 2 trứng. 15 ngày tiếp theo khi ấp trứng, nở thành nhân tình câu con, nuôi 14 ngày thì chào bán chim ra ràng, giá xấp xỉ 90.000 - 100.000 đồng/cặp. Còn nuôi 30 ngày thì buôn bán bồ câu giống, với mức giá 120.000 đồng/cặp.

Xem thêm: Băng Rôn Khai Trương Quán Cafe, Top 100+ Mẫu Băng Rôn Khai Trương Đẹp Nhất

Nghề nuôi người tình câu đã đem về nguồn các khoản thu nhập khá cho mái ấm gia đình anh Thành có cuộc sống đời thường ổn định. Anh cũng tận tình phía dẫn chia sẻ kỹ thuật cho người dân mong muốn nuôi ý trung nhân câu để tránh nghèo, vươn lên bình ổn cuộc sống.

Anh Thành mang đến biết: nhân tình câu chị em đẻ trứng được 10 ngày thì chịu đựng trống và khoảng tầm 10 ngày sau là đẻ tiếp. Nhờ thường xuyên theo dõi, quan tâm thật điều tỉ mỷ và dọn dẹp chuồng trại, chống ngừa dịch bệnh kịp thời theo đúng các bước kỹ thuật nên bọn bồ câu nuôi của anh ấy Thành cải cách và phát triển tốt, tạo thành đều, tăng trọng nhanh, tinh giảm dịch căn bệnh tấn công.

Đến đầu tháng 8/2012, sau rộng 10 mon nuôi, anh Thành xuất chuồng được 80 bồ bịch câu giống với 40 cặp bồ câu ra ràng, bán giá từ 80.000 - 120.000 đồng/cặp, thu nhập được sát 13 triệu đồng. Trừ các khoản ngân sách đầu tư và công chăm sóc còn thực lãi hơn 10 triệu đồng.

Anh Thành đang liên tiếp nuôi 40 cặp bồ câu tương tự Hà Lan với 6 ngoại tình câu nhỏ ra ràng vào chuồng cạnh nhà. Đàn chim đang cách tân và phát triển tốt, không đủ cung ứng cho thị trường.


Bạn đã đọc bài viết Nuôi người tình câu Hà Lan thu nhập khá tại chuyên mục Khuyến nông của Báo nông nghiệp Việt Nam. Mọi tin tức góp ý và phân tách sẻ, xin sung sướng gửi về quan tài thư baokemhamysophie.comdientu