Bố cục thủy sinh đẹp

      26

Trong các năm cách đây không lâu thuật ngữ bố cục tổng quan đã trở nên thịnh hành trong giới thuỷ sinh toàn thế giới. Một bạn Nhật nổi tiếng, ông Takashi Amano đã xuất hiện thêm phong cách mới trong bộ môn thuỷ sinh bởi một cuốn sách. Sự gom góp cây rong, đầy đủ hòn đá xuất xắc khối lũa đẹp không còn là mục tiêu của khá nhiều người chơi thuỷ sinh.Bài viết này dựa trên phong cách và ý tưởng của hồ nước thuỷ sinh theo phe phái thiên nhiên (Nature Aquarium), kết phù hợp với những ý kiến và tởm nghiệm rất đặc biệt của tôi. Luôn luôn tồn trên sự băn khăn về xu hướng cá nhân rằng chúng ta đang cố gắng hoàn thiện theo phong thái bố cục nào. Nhiều người yêu thích phong thái bố cục dễ nhìn của Nhật dẫu vậy họ lại cảm giác khó mà giành được như vậy. Sự việc không phải phụ thuộc vào kinh nghiệm tay nghề để triển khai được hay không. Làm cho 1 hồ nước thuỷ sinh theo phe phái thiên nhiên cũng không cạnh tranh hơn các so với 1 hồ thông thường là bao. Điều làm ra sự biệt lập chỉ là sự lựa chọn cảnh giác rong rêu với phụ khiếu nại kèm theo. Tuy nhiên nhiều tín đồ lại không đủ tự tin để thử coi sao. Bài viết này sẽ khuyên bảo cho bạn 1 cách súc tích. Tuân theo các phép tắc và các bạn sẽ đạt mục tiêu của mình.

Bạn đang xem: Bố cục thủy sinh đẹp

*
Amanos Nature Aquarium

Hồ thuỷ sinh hình dạng Amano (Amanos Nature Aquarium), thường xuyên bị hiểu sai đi. Phong cách này không nhằm mục tiêu tái tạo thành 1 quần thể tự nhiên của 1 vùng sông hồ ví dụ nào. Mục đích chính là đưa vào hồ 1 cảnh quan. Cảnh sắc đó đang được quan sát thấy ở đâu đó trong thiên nhiên, bên trên cạn.Ngay như tôi khi mới bắt đầu cũng cố nhại lại 1 vài hồ nước Amano. Rồi tôi sớm nhận thấy rằng mình không thể xào luộc cái gì nằm trong về vốn sống. Mặc dù vậy mở đầu bằng sao chép 1 bố cục tổng quan mà bạn thực sự yêu thích cũng là 1 cách thực hành khôn xiết hay. Các bạn sẽ sử dụng chính xác ngay các loại cây rong, để hòn đá đúng vị trí và tạo ra những khoảng chừng trống để cho hồ chúng ta trở nên gồm chiều sâu hơn. Theo thời gian, phong thái riêng sẽ dần định hình, tới dịp đó bạn thậm chí còn còn yên cầu cao hơn hồ nước mà chúng ta đã nắm sao chép.Tới lúc này thì bạn sẽ bắt tay vào làm 1 hồ mới bằng phương pháp nghĩ cho tới những cảnh sắc mà chúng ta đã phát hiện và làm chúng ta thực sự ấn tượng. Đó rất có thể là tập hợp những hòn đá trên đường dốc núi hay là 1 không gian bao la của 1 cánh rừng. đa số người đều có sở ưa thích riêng, bởi vậy bọn họ sẽ lựa chọn ra những phong cảnh khác nhau và khiến cho phong phương pháp riêng biệt.Trong 1 hồ thuỷ sinh phong thái thiên nhiên, cây cùng cá là yếu tắc trung tâm. Vào khi cung ứng cho cây những đk tối ưu để phát triển, chúng ta cũng đồng thời làm cho vậy với bầy cá vào hồ. Khi cây cỏ nhận được phần đa thứ để cải cách và phát triển tốt, chúng sẽ tự động cung cấp mọi điều kiện rất tốt cho bè phái cá. Cây xanh sử dụng bổ dưỡng dư quá trong nước góp tránh tăng mức độ Nitrate cùng chúng sẽ khởi tạo ra oxygen, thứ luôn luôn phải có đôí với cuộc sống đời thường của bầy cá.Nhấn mạnh: bài viết ngắn này khiến cho bạn tạo ra những bố cục lung linh mà bạn từng nhìn thấy trong các tạp chí hay các website trên mạng internet và bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có tác dụng được.Nào ta thuộc bắt đầu:

1. Trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng là chiếc chìa khóa của bố cục tổng quan thuỷ sinh.Hãy hình dung trong đầu bạn những cây xanh và phụ kiện sẵn có. Cố gắng kết hòa hợp chúng bởi nhiều cách. Nếu như bạn không có tác dụng được như vậy, tốt hơn là ban đầu bằng việc xào nấu 1 hồ nước mà các bạn thích. Dần dần bạn sẽ nhận ra rằng làm theo trí tưởng tượng của bản thân còn dễ dàng hơn.Bạn đã hình dung ra chưa? ta thường xuyên nhé…

2. Chọn hậu cảnh

Có nhiều phương pháp để chọn hậu cảnh. Có thể dùng xốp, gỗ, tô màu, hoặc tự bản thân dính bằng cành lá. Dù bằng phương pháp nào thì bạn cũng biến thành phải làm hậu cảnh cho hồ lúc không đặt nó trọng điểm phòng. Sẽ khá mất thoải mái và tự nhiên khi nhìn thấy rõ nào dây, như thế nào ống dằng dịt phía sau hồ.Khi sơn hay cần sử dụng keo dính: hãy sử dụng màu black hoặc xanh lơ. Bởi vậy hồ của bạn sẽ có sự tương phản hoàn hảo và tuyệt vời nhất và khiến ta dễ dãi tập trung vào bố cục tổng quan hồ. Các bạn sẽ chẳng ý muốn nguời ta chú ý vào hậu cảnh chỉ bởi vì nó đỏ chói lên?

3. Lựa chọn nền

Có vẻ như không tự nhiên khi bạn chọn sỏi nền màu sắc hồng, xanh giỏi lơ. Hãy cần sử dụng màu nâu, xám xuất xắc đen. Có tương đối nhiều loại nền không giống nhau làm cho cây trồng phát triển giỏi hoặc tồi. Hãy đọc trên nét trước lúc dùng.

4. Chọn dáng vẻ bố cục

Có 1 vài ba kiểu bố cục sau:

Kiểu lòng chảo ( cao 2 bên và thấp sinh hoạt giữa)
*
Kiểu dáng vẻ lồi (ngược lại với hình dáng trên, thấp phía hai bên và nâng dần vào giữa)
*
mẫu mã lồi

Để chế tác độ lồi không duy nhất thiết chỉ bằng cây cỏ như chúng ta thấy sống trên.

Kiểu tam giác (cao xuất phát từ 1 phía và đổ thấp dần xuống phía kia)

*
giao diện tam giác

Bạn yêu cầu tránh bố cục hình chữ nhật (chỗ nào thì cũng cao). Nó sở hữu nhiều không khí và khoảng tầm trống. Nhưng nó lại vô cùng quan trọng để tạo nên ra cảm giác về độ sâu.

5. Chọn phụ kiện

Trong một thời gian dài, người chơi hay kiếm tìm hầu như cành lũa hay khối đá thật đẹp, sau đó họ đặt chúng vô hồ nước và… thấy không hài lòng.Nhất là khi tạo bố cục với đá, điều đặc biệt quan trọng là áp dụng một nhiều loại đá với rất nhiều hòn kích cỡ khác nhau chứ không hẳn chỉ lấy một khối thật đẹp. Một khối đá đơn nhất trong hồ cho cảm xúc rất nhân tạo, nhưng khi chúng ta dùng nhì hay nhiều khối, nó sẽ hệt như bạn thường trông thấy ngoài thiên nhiên.Bây tiếng thì hãy sắp xếp đá giỏi lũa theo phong cách tam giác (nếu có ít nhất 3 hòn). Hòn to độc nhất (nếu có) thường là điểm nhấn, đề xuất cần sắp xếp nó một cách thật cẩn trọng (xem tỉ lệ xoàn và điểm khác biệt ở phần tiếp theo)Không bao giờ dùng các loại đá tuyệt lũa khác nhau. Bạn cũng có thể lượm trong cả những hòn đá mà chúng ta cho là xấu nhất, tuy thế chúng đề nghị cùng chủng loại. Thu xếp chúng theo nhóm, tôi tin rằng vậy nên nhìn sẽ tương đối ổn.

Xem thêm: Cách Làm Mạng Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng, 5 Cách Giúp Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng

6. Chế tạo ra điểm nhấn

Để xây đắp 1 bố cục tổng quan hồ hoàn chỉnh, bạn phải tạo 1 hoặc các nhất là 2 điểm nhấn. Đó thường là một trong vật gì gợi cảm tầm quan sát của bạn. Một hòn đá, một cành lũa hay là 1 khóm cây đẹp. Trường đoản cú đó ra đời tỉ lệ vàng.Bạn hay đặt hồ hết khóm cây đẹp tuyệt vời nhất vào ngay thân hồ, tuy thế rồi trông lại chẳng ổn định tí nào, nên không? Đó là bời vì khi bạn sắp xếp theo bố cục cân xứng, trung bình nhìn của người tiêu dùng luôn lướt từ trái sang đề xuất rồi ra sau, từ trước ra sau…nó sẽ không tạo được cảm hứng thoải mái khi bạn ngồi mặt hàng giờ để ngắm hồ.Từ xa xưa, những nhà triết học và toán học sẽ tìm ra một tỉ lệ tốt nhất có thể cho mắt chúng ta là 1:1,618…Để lý giải, khi chúng ta uống cà phê, các bạn hoà trộn 1 phần sữa với 5 phần cafe (chỉ là 1 trong những ví dụ), tỉ lệ sẽ là 1:5Vậy khi tạo ra điểm nhấn, chúng ta chia hồ thành 2 phần, 1 phần với tỉ lệ 1,618, phần tê là 1.Làm vắt nào để phân chia ra? Đơn giản thôi, chỉ việc chia chiều dài hồ cho 2.618. Lấy tác dụng đó rồi đo từ là 1 cạnh hồ nước lại, tiến công dấu. Phần còn sót lại sẽ là 1,618 (ví dụ hồ lâu năm 70 cm phân tách cho 2.618 => 26.73 cm). địa chỉ này hotline là tiêu điểm đặc biệt, điểm nhấn hay tuỳ bạn gọi…Không phải tạo 2 điểm khác biệt trong 1 hồ nhỏ dưới 200L.

7. Tiền, trung cùng hậu cảnh

Để chế tạo chiều sâu mang đến hồ, điều quan trọng nhất là sử dụng các loại cây thấp. Không duy nhất thiết đề nghị dùng các loại cây cao bởi vì bạn có thể dùng những hòn đá giỏi lũa cao để tạo cho cảnh đồi núi.Nếu bạn không tồn tại đá, tuyệt lũa nhằm làm, thì nên dùng những loại cây cao để tạo thành 1 hậu cảnh tốt.Ông Amano thường được sử dụng Riccia xuất xắc Trân Châu Nhật. Trong những lúc Trân Châu thực sự là một trong trở ngại, đôi khi ngay cả với những người dân có kinh nghiệm thì ricca lại khá dễ dàng chịu, đó là một trong những loại thuỷ sinh trôi nổi không cần quan tâm nhiều.Họ Ngưu Mao rán (eleocharis) cũng là 1 trong những loại cây thường được chọn cho tiền cảnh. Chú ý: Trân Châu với Ngưu Mao Chiên tránh việc trồng nguyên mảng ngay lúc mua từ tiệm về. Tách chúng ra thành từng cụm thật nhỏ, trồng riêng rẽ. Do đó chúng sẽ cải cách và phát triển mạnh với nhảy nhỏ rất nhanh, tránh bị thối gốc. Sau thời điểm trồng Ngưu Mao Chiên, cần xén ngắn bọn chúng xuống còn 1.5 cm. Tính đến khi chồi non xuất hiện, lá già đang rữa đi với bị tảo xâm thực.

8. Công việc trồng cây

Trồng gần điểm nổi bật trước tiên. Tiếp nối là cây thấp, cây trung và ở đầu cuối tới cây cao.Cố chũm trồng thật dày.Nhất là với những loại cây thân đốt thường được dùng làm tạo ba cục. Rất nhiều loài có lá nhỏ tuổi như Trân Châu cao, Trân Châu lá tròn, bách diệp tuyệt họ rotala rất dễ để cắt tỉa thành hình dáng mong muốn. Nếu như vậy thì các bạn phải trồng thật dày ngay lập tức từ đầu. Kẹp 2 – 3 ngọn, dùng nhíp cắm xuống nền giải pháp nhau 2 – 3 cm. Càng trồng dày tức thì từ đầu, bố cục hồ càng mau hoàn chỉnh. Thời hạn tiếp theo, giảm phần ngọn gặm lại ngay bên cạnh gốc cũ, phần nằm bên dưới nền sẽ chóng vánh nảy ra hầu như ngọn mới.

9. Color của lá cây

Cần khôi lỏi phối những loại lá cây có form size và color khác nhau. Điều này cũng giúp sản xuất thêm độ sâu cùng nét tự nhiên cho hồ. Trường hợp hồ nhỏ dại dưới 200L hãy sử dụng các loại cây lá nhỏ để làm cho hồ có vẻ lớn hơn so với thực tế.Đặc biệt với những loại cây lá đỏ sẽ mang đến hồ thêm sự tương phản. Rất nhiều hãy lưu ý nếu các bạn trồng một cây đỏ riêng lẻ thì nó sẽ đóng sứ mệnh điểm nhấn. Trong khi chúng ta đã chọn 1 khối đá làm điểm nổi bật rồi, bạn sẽ làm cho hồ trở yêu cầu rối bố cục tổng quan và đôi mắt của các bạn sẽ không xong xuôi lướt từ khu vực này qua địa điểm kia.

10. Cá đến hồthủy sinh

Không cần thả cá ngay lúc hồ mới làm xong. Tất cả rất nhiều nội dung bài viết về cá trên internet.Hãy chọn rất nhiều loài cá bé dại bơi theo bầy thì hơn là phần nhiều loài cá to. Một lũ neon hay tam giác đông nghịt sẽ làm cho hồ bạn lớn hơn nhiều (nhất là khi chụp hình gửi tham gia dự thi chẳng hạn)Chọn loài cá không làm tác động tới bố cục hồ. Nhiều loài có xu thế đào hang vẫn không giỏi cho một thảm cây chi phí cảnh như chúng ta có thể tưởng tượng.Cũng bắt buộc nhớ rằng có loại cá lúc sở hữu thì nhỏ nhắn xíu nhưng tiếp đến lớn vù vù gần bằng nửa chiếc hồ luôn. Để tốt cho tất cả cá lẫn tía cục, hãy xem thêm tài liệu trước lúc mua hoặc hỏi bên trên internet. Tiệm cá bọn họ chỉ muốn bán tốt hàng. Khi họ nói loài cá này sẽ bé thì bao gồm khi nó lại dễ ợt lớn bằng con cá lớn nhỏ

11. Bảo dưỡng

Tạo ra 1 ba cục là 1 chuyện, còn bảo trì và có tác dụng tăng vẻ đẹp của hồ lại hoàn toàn khác. Chỉ bao gồm cắt tỉa và nắm nước gần như đặn tương tự như điều chỉnh lượng dinh dưỡng/ánh sáng/CO2phù phù hợp mới giúp bạn đạt mục đích. Đôi khi cây mọc lên, chúng ta còn phải biến đổi cả một tổ cây chỉ bởi vì nó ko như ban sơ bạn tưởng tượng. Thiệt ra thì cũng không khó khăn lắm vì các bạn có sẵn nhiều tin tức trên internet. Hãy từ bỏ tin với thử sức mình chúng ta nhé!