Ca nhạc thiếu nhi tiếng anh vui nhộn

      171

Nhạc thiếu nhi tiếng Anh thường có trong mình ca từ đơn giản, giai điệu vui nhộn và hình ảnh dễ nhớ. Điều này sẽ giúp các bé có thêm rất nhiều hứng thú và dễ dàng ghi nhớ được các từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp trong tiếng Anh. Dưới đây là một số bài nhạc tiếng Anh cho bé với giai điệu vui tai nhằm giúp các con biến tiếng Anh trở thành sở thích của mình. 


Bạn đang xem: Ca nhạc thiếu nhi tiếng anh vui nhộn


I/ Lợi ích khi cho bé nghe nhạc thiếu nhi tiếng Anh 

Việc học tiếng Anh qua các tác phẩm âm nhạc từ lâu đã là một phương pháp được rất nhiều người sử dụng để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Đặc biệt với các bạn nhỏ thì nhạc thiếu nhi tiếng Anh chính là công cụ để giúp cho tiếng Anh của bé trở nên lưu loát hơn. Bên cạnh điều đó, việc bố mẹ cho các con tiếp cận với các bài hát thiếu nhi tiếng Anh cũng có nhiều lợi ích nhất định như: 

a/ Tránh được sự nhàm chán cho các bé 

Các bé thường rất thích nghe những bài nhạc với giai điệu vui tươi, hình ảnh bắt mắt. Chính vì thế, nếu bố mẹ để trẻ làm quen với các bài hát tiếng Anh thiếu nhi thì chắc chắn con em sẽ tiếp thu một cách dễ dàng. Tuy bé có thể chưa hiểu được nội dung nhưng sự vui vẻ của giai điệu chắc chắn là điều mà các con nhớ đến. 

b/ Rèn luyện kỹ năng phát âm thật tốt 

Để có thể giúp cho bé hình thành được kỹ năng phát âm tốt thì không có một cách thức nào phù hợp hơn là luyện kỹ năng nghe từ những nguồn tư liệu tiếng Anh sẵn có hiện nay. Nếu như được học tiếng Anh thiếu nhu, trẻ sẽ có thể dần dần hình thành nên phản xạ nghe. Thậm chí, các bố mẹ sẽ bất ngờ sau một thời gian khi bé có thể bật một bài hát tiếng Anh lên và hát giống như ca sĩ. 

c/ Không bị nhàm chán 

Lợi ích của việc cho bé nghe nhạc thiếu nhi tiếng Anh đó là giúp cho trẻ được thư giãn, biến giờ học giống như đang đi chơi vậy. Đừng nghĩ việc học tiếng Anh qua bài hát là vô bổ. Đây chính là công cụ giúp các bé cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều sau những giờ học căng thẳng. 

II/ Tổng hợp những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho các bé 

a/ Twinkle Twinkle Little Star

Trong số các bài hát tiếng Anh cho bé có giai điệu vui nhộn thì Twinkle Twinkle Little Star luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho trẻ. Bài hát tiếng Anh với giai điệu gần gũi, quen thuộc với các bé. Đặc biệt, đây là một bài hát rủ rất phổ biến sẽ giúp cho giấc ngủ của các bé được trọn vẹn hơn.

Bố mẹ có thể sử dụng bài hát thiếu nhi tiếng Anh này để hát ru cho bé ngay từ khi mới sơ sinh. Điều này sẽ giúp cho bé có thể hình thành được tiềm thức về khả năng nghe phát âm tiếng Anh từ rất sớm. 


Twinkle Twinkle Little Star

b/ Baby shark 

Với vị thế của một bài hát tiếng Anh cho bé có số lượng người xem lớn nhất trên Youtube hiện nay. Ca khúc Baby Shark với ca từ đơn giản, giai điệu vui tươi không chỉ được các bé đặc biệt yêu thích mà đã có rất nhiều bản cải tiến khác nhau của ca khúc này. Thậm chí, Baby Shark còn được sử dụng trong nhiều video quảng cáo của các sản phẩm thương hiệu lớn. 


Baby Shark

c/ Alphabet ABC song 

The Alphabet ABC song cũng là một trong các bài hát tiếng Anh cho bé mà ba mẹ không nên bỏ qua khi giúp bé học tiếng Anh. Với bài hát này, bé sẽ dễ dàng ghi nhớ được bảng chữ cái tiếng Anh nhanh chóng hơn so với các phương thức khác. Việc phát âm được bảng alphabet cơ bản trong tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để bé học ngoại ngữ. Vì thế, ba mẹ không nên bỏ qua bài nhạc này. 


ABC song

Xem thêm: Cách Tạo Usb Hiren Boot Win 10 Trên Cả 2 Chuẩn Uefi, Cách Tạo Usb Boot, Usb Cài Windows Bằng Rufus

d/ 5 Little ducks 

Bên cạnh học đánh vần các chữ cái thông qua ABC song, các bố mẹ có thể lựa chọn thêm những bài hát đếm số để giúp các bạn nhỏ có thể dẫn dần làm quen với các con số trong toán học. Có rất nhiều bài hát tập đếm số cho các bé, trong đó thì Five little ducks là một ví dụ. Những bài nhạc thiếu nhi tiếng anh vui nhộn với tiết tấu không quá nhanh và sẽ giúp các bạn nhỏ có thể tương tác, nhảy múa theo các động tác trong bài. 


5 little ducks

e/ Happy birthday 

Happy Birthday không chỉ là bài nhạc tiếng Anh trẻ em mà thậm chí kể cả người lớn cũng hát ca khúc này rất nhiều.Tại các buổi lễ mừng sinh nhật của bản thân bé cùng bạn bè. Các bạn nhỏ thường xuyên hát theo những giai điệu vui nhộn Happy birthday to you! Do đó, ba mẹ hãy cùng tập hát ca khúc happy birthday này với bé nhé.


f/ Jingle bells 

Ca khúc Jingle bells không chỉ là một bài hát yêu thích của các bạn nhỏ mà thậm chí rất nhiều người lớn. Các bậc phụ huynh cũng thường hay hát bài này cho con em mình nghe.

Đây là ca khúc nhạc thiếu nhi tiếng Anh rất quen thuộc được phát vào các dịp lễ giáng sinh ở khắp các đất nước trên thế giới. Thậm chí với Việt Nam là quốc gia không quá phổ biến về lễ giáng sinh thì bài hát tiếng Anh cho bé này cũng được dạy ở rất nhiều trường học. 


g/ Old MacDonald had a farm 

Với các bé yêu thích chủ đề thế giới động vật thì Old MacDonald had a farm là sự lựa chọn rất phù hợp. Trong ca khúc này, bé sẽ không chỉ được học các từ mới có liên quan đến các loài động vật mà còn được mô phỏng lại tiếng kêu dễ thương của các loài động vận khác nhau trong trang trại của old MacDonald. 


h/ If you are happy 

Với bài hát thiếu nhi tiếng Anh If you are happy, ca từ trong bài sẽ giúp các bạn nhỏ có thể hiểu rõ hơn về các trạng thái cảm xúc của từng người như: vui vẻ, hạnh phúc, tức giận….. trong cuộc sống. 


III/ Làm thế nào để bé học tiếng Anh thông qua bài hát được hiệu quả? 

a/ Chọn chủ đề phù hợp lứa tuổi 

Để giúp con em mình học tốt tiếng Anh, khi chọn các bài nhạc thiếu thi thì bố mẹ cũng nên lựa chọn những bản nhạc có giai điệu dễ thương, lời bài hát đơn giản. Chính sự đơn giản này sẽ giúp bé luyện tập kỹ năng nghe một cách tốt hơn. Sau một thời gian đã quen với việc nghe tiếng Anh, bố mẹ có thể sử dụng những tư liệu có trình độ khó hơn nhằm giúp bé nâng cao kỹ năng của mình. 

b/ Ba mẹ cùng nghe với con 

Việc tạo động lực cho các bạn nhỏ khi học tiếng Anh là điều rất quan trọng. Các bé chắc chắn sẽ học tốt hơn khi có cha mẹ đồng hành bên cạnh, nhất là với các bé sắp sửa bước vào lứa tuổi cắp sách đến trường. Khi ba mẹ cùng học, cùng nghe nhạc với bé thì các bé sẽ tự tin hơn rất nhiều để chia sẻ cảm xúc của bản thân với bài nhạc. 

c/ Nói chuyện trước với bé về nội dung bài 

Với những bé ở độ tuổi mẫu giáo, các bố mẹ có thể trao đổi với bé thêm về các chủ đề của bài hát trước. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy tự tin, hào hứng với bài hát khi đã phần nào mường tượng được nội dung. Ngoài ra, các bố mẹ cũng nên sắp xếp, lựa chọn các bài hát theo từng topic như: daily activities, animals, hobbies…. để giúp con dễ ghi nhớ được từ mới về các chủ đề nhất. 

LỜI KẾT

Có thể nói, việc học qua nhạc thiếu nhi tiếng Anh giúp ích rất nhiều không chỉ cho ngoại ngữ mà còn là sự phát triển về tâm lý; tính cách của trẻ. Hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn tư liệu bổ ích cho các bé cũng như phụ huynh trong quá trình giúp đỡ các con học và tiến bộ hơn nữa về tiếng Anh giao tiếp.