Cách cài đặt điều khiển điều hòa đa năng

      131
Máy điều hòa được xem là thiết bị không thể nào thiếu ở mỗi gia đình đặc biệt là ở các thành phố đông dân. Việc sử dụng máy điều hòa rất dễ gặp phải tình trạng điều khiển bị hỏng do rớt hay va chạm. Vì thế việc sử dụng điều khiển điều hòa đa năng được xem là một lựa chọn hàng đầu đối với các gia đình hiện nay. Cùng vua điều hòa tìm hiểu cách sử dụng các điều khiển điều hòa đa năng 1000 in 1, chunghop k-1028e, chunghop k-100es,…

Máy điều hòa được xem là thiết bị không thể nào thiếu ở mỗi gia đình đặc biệt là ở các thành phố đông dân. Việc sử dụng máy điều hòa rất dễ gặp phải tình trạng điều khiển bị hỏng do rớt hay va chạm. Vì thế việc sử dụng điều khiển điều hòa đa năng được xem là một lựa chọn hàng đầu đối với các gia đình hiện nay. Cùng Vua Điều Hòa tìm hiểu cách sử dụngđiều khiển điều hòa đa năng 1000 in 1, chunghop k-1028e, chunghop k-100es,…

*

Điều khiển điều hòa đa năng được xem là một trong những giải pháp được nhiều người tin dùng hiện nay

Hướng dẫn cách set up điều khiển điều hòa đa năng

Để có thể set up điều khiển điều hòa đa năng đúng thì bạn cần phải hiểu hết các phím chức năng trên điều khiển. Về cơ bản thì điều khiển điều hòa đa năng cũng khá tương tự với điều khiển điều hòa chính hãng. Tuy nhiên điều khiển điều hòa đa năng trang bị nhiều tính năng hơn:

Light: Đèn pinMode: Gồm 3 chế độ tùy chọn từ Lạnh/ Sưởi/ Hút ẩm. Nếu muốn làm lạnh thì chọn chế độ hình bông tuyết, còn muốn sưởi thì tùy chỉnh chọn hình mặt trời, muốn chuyển sang chế độ hút ẩm chỉ còn chọn chế độ hình giọt nước.Wind: Có 4 chế độ quạt bằng nút điều chỉnh.M. Swing: Chỉnh đảo gió lên xuống thủ công.A. Swing: Chỉnh đảo gió lên xuống hoạt động tự động.F. Cool: Làm lạnh nhanh.A. Heat: Sưởi ấm nhanh.Time on: Hẹn giờ để mở máy điều hòa.Time off: Hẹn giờ để tắt máy điều hòa.Set: Cài đặt tần số cho máy điều hòa.Ok: Xác nhận quy trình hoàn tất sau mỗi quá trình.Clock: Cài đặt đồng hồ trên điều khiển điều hòa đa năng.

Bạn đang xem: Cách cài đặt điều khiển điều hòa đa năng

Hiện tại có 2 cách để có thể set up điều khiển điều hòa đa năng đó là thủ công và tự động.

Set up điều khiển điều hòa đa năng thủ công

Hướng điều khiển về hướng điều hòa và bấm giữ phím set khoảng 3 giây cho đến khi màn hình góc phải dưới cùng trên màn hình nhấp nháy. Tiếp đó nhấn phím tăng giảm nhiệt độ để lựa chọn tần số thích hợp, đến khi nghe được tiếng “tít, tít, tít” là bạn đã lựa chọn đúng tần số.

*

Hướng điều khiển về hướng điều hòa và bấm giữ phím set khoảng 3 giây cho đến khi màn hình góc phải dưới cùng trên màn hình nhấp nháy

Sau đó bấm phím ok để xác nhận thì màn hình góc phải sẽ hết nhấp nháy. Sau đó kiểm tra lại các nút trên điều khiển đã hoạt động hay chưa nếu đã hoạt động thì quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa thì bắt đầu lại từ bước bấm và giữ phím set.

Set up điều khiển điều hòa đa năng tự động

Cũng tương tự như set up điều khiển điều hòa đa năng thủ công, thì đầu tiên bạn cũng cần phải hướng điều khiển về tín hiệu trên máy điều hòa. Sau đó bấm và giữ nút set khoảng 3 giây, rồi nhả ra và bấm nút set tiếp khoảng 6 giây cho đến khi mã tầng số trên màn hình góc phải nhấp nháy và nhảy tự động từ số 1 đến số 1000 . Khi tần số đến tần số thích hợp thì điều khiển sẽ có tiếng kêu “tít, tít, tít”.

Sau khi nghe tiếng tít thì bấm phím ok để xác nhận, khi đó tần số sẽ được xác lập và góc phải màn hình sẽ hết nhấp nháy. Tiếp tục test các chức năng năng còn lại trên điều khiển, nếu điều khiển các chức năng như tăng, giảm nhiệt độ, giảm tốc độ quạt, đảo gió, đảo cánh vẫy… thì thao tác lại từ bước nhấn giữ phím set.

Cách cài đặt điều khiển điều hòa đa năng tự động này thường áp dụng khi mà bạn chưa biết chính xác mã tần số điều khiển của bạn, ứng với mỗi loại điều hòa khác nhau sẽ có mã tần số khác nhay. Vì thế bạn có thể sử dụng cách này nếu không biết mã tần số của máy điều hòa bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa đa năng 1000 in 1

Điều khiển điều hòa đa năng 1000 in 1 có thể được dùng cho tất cả các loại máy điều hòa như Panasonic, Toshiba, Fujitsu,… Có thể nói bộ nhớ của máy điều khiển đa năng 1000 in 1 này có thể chứa cả hàng nghìn mã của các loại điều hòa.

Ngoài ra chiếc điều khiển này còn có tích hợp chức năng đèn pin dễ dàng sử dụng vào đêm tối. Đặc biệt với hệ thống cài đặt tần số cũng như dò tìm nhanh chóng là bạn có thể điều khiển chiếc máy điều hòa nhà bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cũng giống như các loại điều khiển điều hòa đa năng khác, bạn cần phải hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên hệ thống điều hòa. Tiếp đến giữ và bấm phím giữ nút set cho đến khi mã tầng số hãng điều hòa trên màn hình có thể nhấp nháy và nhấn nút tăng giảm để chọn được tầng số thích hợp. Khi mã được chọn đúng thì điều hòa sẽ được bật lên.

Sau đó bấm phím Ok để xác nhận và mã tần số bên góc phải sẽ ngừng nhấp nháy. Đồng thời kiểm tra xem các nút còn lại trên điều khiển đã hoạt thì quá trình sẽ hoàn tất nếu không thì bắt đầu lại từ bước nhấn giữ phím set.

Xem thêm: Game Lam Banh Quy Noel, Chơi Game Lam Banh Quy Noel, Game Bánh Quy Giáng Sinh

*

Tiếp đến giữ và bấm phím giữ nút set cho đến khi mã tầng số hãng điều hòa trên màn hình nhấp nháy và nhấn nút tăng giảm để chọn được tầng số thích hợp

Cách sử dụng điều khiển điều hòa đa năng chunghop k-1028e

Để sử dụng điều khiển điều hoàn đa năng chunghop k-1028e thì đầu tiên bạn cần phải thiết lập nó trước. Đầu tiên hướng điều khiển về mắt tín hiệu trên hệ thống điều hòa.

Sau đó bạn sẽ bấm giữ nút set trên máy cho đến khi màn hình góc phải nhấp nháy, sau đó nhấn nút tăng/ giảm nhiệt độ và khi bạn lựa chọn đúng mã tần số thì sẽ nghe được tít. Khi đó bạn chỉ cần bấm nút ok để xác nhận tần số. Sau đó kiểm tra các nút trên điều khiển đã hoạt động thì quá trình cài đặt đã hoàn tất.

Ngoài ra khi sử dụng điều khiển điều hòa đa năng chunghop k-1028e thì người ta thường thiết lập đồng hồ điều khiển từ xa cho nó. Đầu tiên bấm đồng hồ trên điều khiển, đồng hồ trên màng hình sẽ hiện chữ LCD nhấp nháy. Sau đó bạn chỉ cần nhấn Time/Code rồi điều chỉnh thời gian mong muốn. Bấm Đồng hồ lại một lần nữa thì màn hình LCD sẽ ngừng nhấp nháy thì quá trình thiết lập đồng hồ đã hoàn tất.

Khi sử dụng điều hòa đa năng chunghop k-1028e thì bạn cũng nên lưu ý một số thông tin sau:

Pin chỉ thường kéo dài từ khoảng 1 đến 2 năm. Nếu như bạn sử dụng một thời gian dài thì nên bỏ pin để tránh rò rỉ pin để hạn chế tình trạng màn hình LCD bị mờ hoặc bị hỏng máy.Nếu trong quá trình sử dụng gặp bất cứ điều bất thường thì có thể bạn đã sử dụng sai mã thiết lập và cần thiết lập lại một lần nữa. Nhấn để khôi phục lại trạng thái bình thường sau một thời gian sử dụng.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa đa năng chunghop k-100es

Để cài đặt điều khiển điều hòa đa năng chunghop k-100es cũng khá giống với các loại điều khiển điều hòa đa năng khác. Đầu tiên bạn cũng cần bật điện vào điều hào và hướng về mắt nhận tín hiệu trên điều hòa.

Sau đó bấm giữ phím set trên điều khiển từ khoảng 3 đến 5 giây cho đến khi mã tần số trên màn hình góc phải nhấp nháy. Lúc này bạn chỉ cần ấn phím tăng/ giảm nhiệt độ trên điều khiển cho đến khi lựa chọn tần số thích hợp.

Khi bạn đã chọn đúng mã tần số thì sẽ nghe được tiếng tít và chỉ cần bấm lại phím ok để xác nhận, lúc này thì mã tần số sẽ hết nhấp nháy. Tiếp đến bạn kiểm tra lại các phím trên bảng điều khiển đã hoạt động đúng hay chưa thì quá trình của bạn sẽ hoàn tất, nếu chưa đúng thì chỉ cần thiết lập lại như ban đầu.

*

Điều khiển điều hòa đa năng hiện nay cũng được sử dụng khá nhiều trên thị trường hiện nay

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cài đặt điều khiển điều hòa đa năng chunghop k-100es theo hướng tự động. Nếu điều hòa chưa có mã code thì bạn hoàn toàn có thể dò tự động.

Đầu tiên hướng điều khiển điều hòa về máy điều hòa, bấm và giữ set 6 giây thì điều khiển sẽ tự động chạy dò mã từ số 1 đến 1000. Khi điều hòa kêu lên tiếng tít tít thì có nghĩa là mã dò đã đúng. Sau đó chỉ cần ấn phím ok là có thể hoàn tất quá trình thiết lập điều khiển điều hòa đa năng chunghop k-100es hoàn tất.

Đại lý bán điều khiển điều hòa đa năng

Hiện tại, Vua Điều Hòa là đại lý điều khiển điều hòa đa năngtoàn quốc tại Việt Nam đang được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Với sứ mệnh mang lại chất lượng và sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng. Vua Điều Hòa luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng sở hữu sản phẩm.