Cách cắt video trong adobe premiere

      45

Một trong những điều các bạn sẽ làm liên tiếp trong quá ứng dụng chỉnh sửa video clip là tách bóc và cắt clip.Nó vứt bỏ các phần video mà chúng ta cũng có thể không mong mỏi hoặc giúp tốc độ video của các bạn vừa phải.Nếu chúng ta mới bước đầu chỉnh sửa video clip trênAdobe Premiere, chúng ta có thể bị choáng ngợp với tất cả các công cụ tất cả sẵn cùng tự hỏi làm cụ nào bạn có thể dễ dàng chia các video của mình.

Bạn đang xem: Cách cắt video trong adobe premiere


Có một vài cách để chúng ta có thể chia một cliptrong Premiere Pro.

*

Phương pháp 1: áp dụng Công cầm cố Razor

Cách dễ dàng nhất để giảm hoặc bóc clip trong Premiere là sử dụngcông cụRazor.Điều này chất nhận được bạn chia clip tại bất kỳ điểm làm sao trong clip mà các bạn muốn, ngay từ dòng thời hạn của dự án.Nhược điểm độc nhất vô nhị của phương pháp này là nó có thể kém đúng chuẩn hơn, tuy nhiên, đó là 1 trong cách tốt để tiến hành mộtđoạn cắt thô đầu tiêncho các video của bạn.

Đảm bảo rằng clip bạn có nhu cầu tách được đặt trong dòng thời hạn của bạn.Nhìn quý phái phía phía trái của dòng thời hạn và các bạn sẽ thấy một số hình tượng công cụ.Di chuột qua chúng cho đến khi các bạn tìm thấycông cụRazorcó hình tượng giống như một loại dao cạo và chọn nó.
*
Khi các bạn di loài chuột qua video clip của bản thân trong chiếc thời gian, nhỏ trỏ con chuột của các bạn sẽ trông giống như nhưbiểu tượngdao cạo.Tìm nơi bạn muốn chia clip.Nhấp vào nơi bạn có nhu cầu tách và bạn sẽ thấy nhì phần bây chừ sẽ bị ngắt kết nối.
*
Mỗi phần bóc giờ sẽ hoạt động giống như những clip lẻ tẻ của chúng.

Giờ đây, bạn có thể xóa phần đoạn phim mà bạn không muốn hoặc thêm hiệu ứng và gửi tiếp vào trong 1 trong hai phần video mà không ảnh hưởng đến phần khác.Việc bóc tách một video clip trong loại thời gian cũng trở thành không tác động đến đoạn phim gốc từ bỏ bảng Project, bởi vậy nếu bạn có nhu cầu toàn bộ đoạn phim lại, bạn chỉ việc tìm nó ở đó và đặt lại vào dòng thời gian.


Quảng cáo

Phương pháp 2: Sử dụngSource Panel

Một giải pháp khác để phân chia một video trong Adobe Premiere hoàn toàn có thể được tiến hành trước khi bạn đưa nó vào dòng xoáy thời gian.Phương pháp này đúng mực hơn một chút ít vì bạn có thể thay đổi những điểm vào với ra chính xác của phần clip mà chúng ta muốn.Với phương pháp này, thay do đi tới loại thời gian, bạn sẽ sử dụngSource Panel.Đây là bảng tinh chỉnh và điều khiển thường ở phía trên bên trái với khi bạn lựa chọn 1 clip trong tủ sách phương tiện, bản xem trước của nó sẽ hiển thị làm việc đây.

Xem thêm: Kem Dưỡng Rau Má Yoosun Rau Má: Tuýp Kem Thần Thánh Đáng Sở Hữu

Vì vậy, hãy chọn clip từProject panelbạn muốn tách bóc để nó xuất hiện thêm trongSource Panel.Sau đó làm theo các bước sau.

Ở đầu thanh thời hạn của đoạn clip trongSource Panel, các bạn sẽ thấy một điểm đánh dấu hình mũi tên.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức này nhằm quét qua đoạn clip và đặtcác điểm tiến công dấuvàora.Bất cứ nơi nào đánh dấu vào được để là nơi video sẽ ban đầu khi được đặt trong dòng thời hạn và trái lại đối với lưu lại ra.
*
Nhấn phímIhoặcObất cứ nơi nào bạn có nhu cầu đặt cácđiểm đánh dấuvàora.I for In, O for out.Ngoài ra còn có các hình tượng trong thanh biện pháp trongSourcepanelmà bạn cũng có thể nhấp vào để tại vị các biểu tượng này, trông giống như dấu ngoặc.Khi chúng ta đã đặt điểm tiến công dấu, trong chế độ Sourcepanel, hãy chọnInsert.Thao tác này sẽ đưa video vào chiếc thời gian của chúng ta ở bất cứ nơi nào đặt điểm đánh dấu dòng thời gian.Bạn có thể chèn clip có hoặc không có âm thanh.
*

Đây là một phương pháp tốt để áp dụng để bao gồm xác, vì chúng ta có thể xem từng size hình video và đặt điểm khắc ghi vào và ra tại những điểm rõ ràng này.Nó cũng trở nên không ảnh hưởng đến clip gốc từ bảng Project, như là như phương thức khác.Và, các bạn sẽ không đề xuất đối phó với phần còn sót lại của các video cắt ghép làm cho lộn xộn dòng thời gian của bạn.

Cách xóa một phần của clip

Nếu các bạn đã sử dụng phương thức Razor, chúng ta cũng có thể sẽ mong xóa hầu hết phần đoạn phim mà bạn không thích trong dự án công trình của mình.Để làm điều này, bạn chỉ mong mỏi xóa một trong những phần của clip.Tuy nhiên, đừng lo lắng, nếu sau này bạn thừa nhận ra bạn muốn quay lại một trong những phần của clip, chúng ta cũng có thể vào tủ sách phương tiện của bản thân mình và tìm lại đoạn phim gốc để đưa vào chiếc thời gian.

Dưới đấy là một số cách dễ ợt để xóa những phần của clip:


Nhấp chuột nên vào phần của video mà chúng ta không muốn.Từ đây, hãy chọntùy chọnCut.Phần video sẽ bị xóa sổ dòng thời gian.
*
Ngoài ra, chúng ta có thể chỉ đề xuất chọn phần đoạn clip mà bạn không thích trong dòng thời gian và nhấnphím vệt cáchtrên máy tính của mình.Bạn cũng rất có thể nhấp với kéo vào dòng thời gian để chọn nhiều đoạn clip và xóa chúng theo phong cách này.

Tóm lại

Sử dụng những phương pháp này, rất đơn giản đạt được một đoạn cắt hoàn hảo.Theo thời gian, phần nhiều kỹ thuật này sẽ biến chuyển phổ biến, do chúng là một số trong những công vắt thường được thực hiện nhất trongmột dự án video.