Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi samsung

      28

Ngày nay những chiếc tivi và điện thoại thông minh đã là một trong những thiết bị không thể không có được trong các gia đình, cũng chính vì thế rất gồm thể bạn sẽ có yêu cầu chiếu màn hình, âm thanh từ thiết bị điện thoại lên cái tivi samsung mập để tất cả mọi người đều được thuộc xem. Cùng bạn đã hiểu cách thức thực hiện nay nó chưa? các bạn hãy xem điện thoại cảm ứng mình sử dụng hệ điều hành quản lý nào nhé

I – các cách kết nối điện thoại với truyền hình Samsung ( Điện thoại Android)

Một số hãng điện thoại sử dụng hệ quản lý và điều hành Android phổ cập nhất gồm:

XiaomiGoogleSamsungVivoRealmeVsmartLGOPPONokiaSonyLenovo / Motorola

1. Phương pháp Kết nối thông qua cổng MHL

MHL là chuẩn kết nối rất có thể truyền download cả hình hình ảnh và âm nhạc từ thiết bị phát ra màn hình hiển thị ngoài.

Bạn đang xem: Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi samsung

Để hoàn toàn có thể thực hiện liên kết này bạn phải có: truyền họa được hỗ trợ MHL, sạc cáp MHL, vô tuyến Samsung.

Bước 1: Nối đầu nhỏ dại của dây sạc cáp với điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI của sạc cáp vào cổng HDMI của tivi → link đầu USB vào cổng usb của TV.

Bước 3: nhấp chuột nút mối cung cấp trên tinh chỉnh và điều khiển → lựa chọn MHL

Bước 4: lúc này toàn cỗ nội dung bên trên màn hình smartphone đã được diễn đạt lên chiếc màn hình hiển thị lớn của tivi với bạn chỉ cần thưởng thức hồ hết nội dung mà lại mình yêu thích.

2 CáchKết nối ko dây bởi Screen Mirroring

Chỉ vận dụng với mẫu tivi Smart ( truyền họa thông minh)

Screen Mirroring là ứng dụng liên kết không dây thịnh hành trên những dòngsmart TVSamsung. Chức năng này giúp đỡ bạn trình chiếu màn hình smartphone lên TV thông qua việc liên kết chung và một mạng wifi. Ao ước sử dụng anh tài này bạn cần kiểm tra xem những thiết bị của bản thân mình có được cung ứng ứng dụng hay không?

+ Với điện thoại: các bạn kiểm tra phần cài đặt kết nối, vận dụng này rất có thể được dùng với những tên không giống nhau như: Miracast, Chiếu màn hình, Screen Mirroring, làm phản chiếu hình ảnh,…

+ trên Tivi: trên điều khiển nhấn nút SOURCE/ home (Tùy từng cái tivi), nếu bao gồm mục Screen Mirroring có nghĩa là tivi của bạn được cung cấp ứng dụng này.

Sau khi đánh giá thành công, bạn thực hiện các bước kết nối sau:

Bước 1: nhận phím SOURCE trên tinh chỉnh và điều khiển và chọn Screen Mirroring tại màn hình hiển thị tivi.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Screen Mirroring trên năng lượng điện thoại. Bạn có thể thực hiện nay theo 2 cách sau:

Cách 1: Ở năng lượng điện thoại, các bạn vuốt màn hình điện thoại cảm ứng thông minh từ bên trên xuống dưới nhằm hiện bằng các cài đặt nhanh, chọn áp dụng Screen Mirroring.Cách 2: lựa chọn mục setup (Settings) → Connections → lựa chọn NFC và Sharing → Screen Mirroring → thừa nhận turn on để khởi động.

Bước 3: sau thời điểm ứng dụng được kích hoạt, điện thoại thông minh sẽ tiến hành quét và cho ra tác dụng những tivi khả dụng rất có thể kết nối, chúng ta nhấn chọn tivi ao ước kết nối. Vậy là đã dứt xong các bước.

Để tắt nhân tài Phản chiếu screen này, bạn chỉ việc thực hiện tại các thao tác làm việc như cách 1, sau đó chọn OK nhằm kết thúc.

3 Cách sử dụng Samsung Smart View (áp dụng mang đến Smart tivi)

Ứng dụng Samsung Smart View vày Samsung phát triển, giúp cho bạn sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh để tinh chỉnh và điều khiển tivi của hãng. Chưa dừng lại ở đó nữa, nó còn được cho phép bạn chuyển các tệp câu chữ cơ phiên bản lên tivi mà lại không cần dây cáp.

Chú ý: chưa hẳn loại Android nào thì cũng tải được Samsung Smart View. Chúng ta vào CH Play và tìm kiếm vận dụng này, nếu điện thoại thông minh không được hỗ trợ sẽ có thông báo cho bạn.

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: tải về vận dụng SmartView 2.0 trên điện thoại thông minh và khởi hễ phần mềm.

Bước 2: chọn connect to TV trong đồ họa của ứng dụng

Bước 3: Điện thoại sẽ tiến hành tìm kiếm phần đông Smart tivi hoàn toàn có thể kết nối, nên chọn tivi mà bạn cần kết nối.

Bước 4: Smart tivi các bạn chọn liên kết sẽ hiển thị một mã PIN, bạn nhập mã pin này vào điện thoại.

Bước 5: sau khi nhập mã, màn hình điện thoại chuyển sang giao diện SmartView, các bạn chọn remote để bước đầu điều khiển tivi.

4 áp dụng cách chiếu câu chữ youtube từ điện thoại thông minh lên tivi (có vận dụng youtube)

Khi nhiều người đang xem một video clip trên youtube smartphone android, nếu điện thoại cảm ứng và TV đang thuộc bắt chung một mạng wifi thì chúng ta cũng có thể kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với tivi Samsung để hưởng thụ những hình hình ảnh lớn hơn.

Bước 1. Vào ứng dụng Youtube bên trên TV → lựa chọn mục thiết đặt → chọn GHÉP NỐI THIẾT BỊ.

Bước 2. Sau khi chọn ghép nối tivi sẽ có được những hướng dẫn lựa chọn cụ thể.

Bước 3. Nếu bạn có nhu cầu ngừng kết nối chỉ cần bấm lại vào hình tượng trên màn hình điện thoại cảm ứng thông minh là được.

Xem thêm: Vtv - Xem Phim Chạy Trốn Thanh Xuân Tập 33 Vietsub

*

5. Thực hiện cổng hồng ngoại

Nếu không áp dụng được cả 4 biện pháp trên chúng ta có thể thử bí quyết này.Nếu điện thoại cảm ứng thông minh bạn tất cả cổng hồng ngoại, sẽ sở hữu ứng dụng cung ứng bàn tinh chỉnh tivi như một trong những cách khác, tuy không được thuận tiện bằngSamsung Smart Viewnhưng cũng đủ để đáp ứng cho bạn những thao tác làm việc cơ bản

*

II – những cách liên kết iPhone với tivi Samsung

Nếu các bạn sử dụng apple iphone chứ không phải là hệ quản lý điều hành Android. Vậy thì những cách kết nối điện thoại với truyền hình Samsung đã được tiến hành thế nào? Ngay dưới đây là cụ thể cách thực hiện chúng ta nhé:

1Sử dụng vận dụng Samsung Smart View (dùng được cùng với Smart truyền ảnh Samsung)

Bạn thực hiện iphone chứ không phải Androi? Vậy những cách kết nối điện thoại thông minh với truyền ảnh Samsung đến các thành phầm của táo bị cắn làm ra làm sao đây? Hãy theo dõi hồ hết cách công ty chúng tôi gợi ý nhé!

Bạn đề nghị tải áp dụng Samsung Smart View về máy, tiến hành setup và thực hiện một số thao tác dễ dàng và đơn giản theo yêu mong là đã hoàn toàn có thể kết nối thành công. Ứng dụng này chất nhận được bạn tất cả thể:

– Điều khiển Tivi bằng điện thoại

– chia sẻ hình, nhạc, phim trường đoản cú iPhone lên tivi.

Với những tính năng mà nó mang lại, liên kết không bắt buộc dây cáp… ứng dụng này được không ít người sử dụng tivi Samsung ưa chuộng.

*

2. Sử dụng Air Play (áp dụng cùng với iPhone 4 trở lên)

Để áp dụng ứng dụng này bạn cần một vật dụng là táo TV

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1. Liên kết Apple TV với tivi bởi sợi cáp HDMI.Sử dụng cáp HDMI liên kết Apple TV với năng lượng điện thoại. Sau đó, chọn nguồn vào dữ liệu cho TV (nhấn SOURCE/ INPUT/ nút nhấn có biểu tượng dấu mũi thương hiệu → lựa chọn HDMI.

Bước 2: Giao diện chủ yếu của táo TV sẽ được hiển thị. Setup điện thoại với tivi cùng kết nối một mạng wifi.

Bước 3:Kích hoạt ứng dụng Airplay trong phần thiết đặt và chọn Kích hoạt.

Bước 4. Kích hoạt áp dụng trên điện thoại thông minh bằng cách, vuốt màn hình hiển thị từ dưới lên →Chọn AirPlay → lựa chọn TV đề xuất kết nối.

Vậy là hoàn thành các bước kết nối.

3. Thực hiện HDMI (dùng mang lại iPhone 4 trở lên)

HDMI là chuẩn chỉnh kết nối, cho phép truyền thiết lập cả hình ảnh và âm thanh, đồng thời chúng ta cũng không cần băn khoăn lo lắng trong lúc sử dụng điện thoại cảm ứng hết pin, vì chưng cách kết nối này cung ứng sạc in cho điện thoại rất luôn tiện lợi.

Để thực hiện bạn cần sẵn sàng dây cáp HDMI, bộ biến hóa Apple 30 sạc Digital AV Adapter (với cái iphone dưới 4S) hoặc táo bị cắn Lightning Digital AV Adapter (Từ iphone 5 trở lên). Chúng ta có thể dễ dàng search mua các bộn này ở siêu thị link kiện điện tử cho iphone.

Bước 1. Kết nối bộ biến hóa với cổng pin của iphone.

Bước 2. Cáp HDMI một đầu cắm vào cỗ chuyển đổi, đầu còn sót lại kết nối cùng với tivi.

Bước 3. Lựa chọn nguồn vào bên trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút hình tượng hình mũi thương hiệu trên remote (tuỳ tivi) —-> trên tivi lựa chọn HDMI —> hình, nhạc, phim được mở bên trên iPhone sẽ tiến hành chiếu lên tivi.

*

4. Ứng dụng liên kết Analog

Analog là tên được áp dụng chung cho các cổng AV Composite, AV Component, đồ họa trên tivi.

Tùy trực thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi đơn vị bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

Tùy vào nhiều loại iphone cùng cổng kết nối trên TV mà bạn chọn mua mọi cáp liên kết khác nhau:

+ iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: thực hiện cáp hãng apple Composite AV hoặc táo bị cắn dở Component AV.

+ từ cá các loại iphone 5 trở lên trên : thực hiện cáp táo apple Lightning VGA. Cáp này kết nối Lightning và có thể chấp nhận được bạn kết nối với cổng card đồ họa trên Tivi.

Các bước thực hiện:

Bước 1: liên kết 1 đầu cáp với điện thoại

Bước 2: Đầu sót lại kết nối với tivi.

+ với cáp Composite hoặc Component: khi cắm các bạn cần chú ý cắm đúng vị trí màu sắc tương ứng với các cổng trên TV thì mới rất có thể kết nối thành công.

+ Đối với VGA: khi cắm ngừng hãy vặn vẹo kĩ lại một lần ốc vít nhằm tránh triệu chứng bị mất kết nối khi sẽ sử dụng.

Bước 3: chọn nguồn vào bên trên tivi bằng phương pháp nhấn nút SOURE/ INPUT/ nút có biểu tượng nguồn vào bao gồm hình mũi tên trên tinh chỉnh (tùy từng một số loại tivi) —> trên vô tuyến chọn đồ họa hoặc AV. Vậy là chúng ta đã kết thúc xong việc kết nối.