Cách chụp ảnh bằng máy canon

      191
Các cách chụp một tấm hình

Bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn cách áp dụng chiếc máy ảnh một phương pháp chi tiết, từ tư thế cụ máy, cách thiết lập máy trước khi chụp cho tới bố cục hình ảnh, sử dụng các thiết bị xẻ trợ, v..v.. Đặc biệt công ty chúng tôi sẽ nỗ lực làm sao để không chỉ những bạn có đk sở hữu một chiếc máy ảnh ống kính rời sang trọng mà ngay khắp cơ thể sử dụng máy hình ảnh du định kỳ cũng rất có thể áp dụng chúng vào thực tế để nâng cao hiệu trái sử dụng.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh bằng máy canon

1. Tứ thế vậy máy ảnh

Dù là máy ảnh ống kính rời hay du lịch, điều quan trọng nhất khi cụ máy là phải bảo vệ máy không xẩy ra rung trong suốt quy trình chụp. Hãy sử dụng cả hai tay, cùng tìm kiếm các điểm tựa bổ sung (dựa người vào tường, kháng tay lên đùi,…) để bảo vệ cầm lắp thêm thật chắc!

Tư thế gắng máy ảnh ống kính rời

*

Tư thế chũm máy hình ảnh ống kính tách đúng (bên trái) với sai (bên phải).

Ở máy hình ảnh ống kính rời, tứ thế núm máy chắc chắn là khi bạn sử dụng tay trái làm “bệ đỡ” dưới ống kính (hoặc phần đuôi ống kính cùng phần lòng thân lắp thêm nếu tay bạn đủ lớn), tay phải dính dọc theo phần gờ ra của thân thứ với ngón cái đặt ở phía sau, vừa làm trách nhiệm giữ chắc, vừa kiểm soát và điều chỉnh – thiết lập cấu hình các thông số kỹ thuật thông qua khối hệ thống phím bấm. Ngón trỏ tay phải để hờ trên phím chụp, thực hiện thao tác lấy nét, luân chuyển vòng chỉnh khẩu độ / vận tốc và bấm chụp. Hai khuỷu tay ép gần kề để tựa vào phía hai bên hông. Phần kính nhìn (viewfinder) bên trên đỉnh đồ vật tì vào trán, chế tác thành cha điểm tựa vững chắc.

Khi xoay lắp thêm theo chiều dọc, bây giờ ta đã không còn đi một điểm tựa là phần viền bên phải, phải tay trái phải bảo đảm tạo thành bệ đỡ thật chắc hẳn chắn, tránh cầm máy phong cách “làm dáng”, kị nói cười cợt trong quy trình chụp.

Tư thế cụ máy ảnh du lịch

*

*

Với máy ảnh du lịch, luôn nhớ lồng dây đeo máy vào cổ tay, tránh có tác dụng rơi thứ hoặc bị chiếm giật. Tay trái chế tạo thành bệ đỡ phía đáy, cùng với ngón cái bám dọc theo bên cạnh trái để lưu lại máy dĩ nhiên chắn. Tay buộc phải cầm kiểu như máy ảnh ống kính rời.

2. Công việc chụp một tấm ảnh

Bước 1: bật máy.

Đa số những máy hình ảnh có nút Bật/Tắt (On/Off) riêng rẽ biệt. Tuy vậy một số máy kì cục thiết kế nút Bật/Tắt dưới dạng cổ áo, là 1 trong công tắc gạt nằm phủ quanh chính phím bấm chụp. Cùng với máy hình ảnh du lịch, khi bật máy cần để ý tránh để tay lên ống kính, vày khi khởi đụng máy sẽ tự động hóa đẩy ống kính ra, bàn tay đặt trước ống kính vô tình phát triển thành vật cản trở, có thể làm hư motor bên phía trong ống kính.

*

Nút bật và tắt máy (On/Off).

Bước 2: chọn chính sách chụp phù hợp.

Tùy theo mục tiêu và điều kiện thực tiễn mà lựa chọn 1 trong các chính sách chụp trên máy. Các cơ chế chụp này sẽ tiến hành GenK trình làng một cách ví dụ trong nội dung bài viết tuần sau.

*

Các cơ chế chụp trên trang bị thường được sắp xếp trên một vòng tròn xoay.

Bước 3: lấy nét, bố cục hình với chụp.

Xem thêm: 105+ Hình Nền Tình Yêu Full Hd Cho Điện Thoại, Hình Nền Tình Yêu Đẹp Nhất Cho Điện Thoại

Các máy ảnh ống kính tránh và một số máy hình ảnh du lịch thời thượng có 3 chính sách lấy nét: đem nét auto một lần (single autofocus), đem nét auto liên tục (continuous autofocus) và cơ chế lấy nét bằng tay thủ công / bằng tay (manual focus). Trong những lúc máy ảnh du lịch giá bèo thường chỉ tất cả 1 chính sách lấy nét độc nhất là single autofocus.

Vùng mang nét cũng có thể tùy chọn theo ý muốn. Có thể để máy tự chọn vùng đem nét, hoặc lấy nét theo điểm định sẵn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất và nhanh nhất, hãy chọn lấy nét tại điểm thay định chính giữa kính nhìn (màn hình ngắm chụp).

Ở bước này, bạn đọc tinh ý đang thấy thiết bị tự làm việc không đề nghị là “bố cục, đem nét, chụp hình” như cách họ thường làm, mà ngược lại – đề nghị là “lấy nét, cha cục, chụp hình”. Tại vì làm bởi thế là bởi vì vì: lúc bấm phím chụp xuống một phần hai là ta đang thực hiện thao tác lấy nét, nếu liên tục giữ phím bấm chụp ở 1 nửa nhún mình xuống này thì đồ vật sẽ gửi sang chế độ “khóa nét” vào đối tượng người tiêu dùng mà ta vừa rước nét. Lúc này, vẫn giữ lại nửa phím chụp, ta bố cục tổng quan lại khung người theo ý ao ước thì đơn vị được lấy nét vẫn vẫn rõ nét. Trong khi đó, nếu cha cục cơ thể trước rồi mới lấy nét, thì rất rất có thể máy sẽ auto chọn một chủ thể khác để mang nét, tác dụng là hình chụp ra cái đề nghị thì mờ mờ ảo ảo, loại không đề nghị thì lại nét căng!

*

Bước đem nét 1: đem nét vào nhà thể, không cần nhiệt tình tới bố cục vội.

*

Bước đem nét 2: Khóa đường nét (bằng phương pháp giữ nửa phím chụp không buông tay), bố cục lại cơ thể theo ý hy vọng rồi hoàn tất việc chụp hoặc nhả tay ra để tiến hành lại cách 1.

Thông thường, với ảnh chụp mà trong những số đó chủ thể đứng yên, hãy chọn chính sách lấy nét tự động hóa một lần.

Đưa điểm đem nét tại trung tâm nhắm đến phía chủ thể. Bấm nhá phím chụp (half-press) xuống một nửa cho tới khi sản phẩm báo đã đưa nét: tâm điểm được viền bởi một khung greed color lá, trang bị kêu bíp bíp.

Nhấn nốt một phần hai phím để triển khai chụp ảnh.

Với ảnh chụp mà trong các số đó chủ thể vận động liên tục, cách triển khai tương tự như trên, nhưng gửi sang phương pháp lấy nét auto liên tục. bây giờ máy sẽ thường xuyên bám đường nét theo chủ thể trong size hình, mặc dù máy không kêu bíp bíp khi đang canh được nét nữa.

Chế độ lấy nét bằng tay/thủ công sử dụng một trong những trường hợp ảnh chụp gồm độ tương phản thấp, hoặc tia nắng quá yếu khiến cho pha đem nét tự động của máy hoạt động không hiệu quả.

Bước 4: xem lại ảnh, xóa ảnh.

Thông thường sau khi chụp xong, máy vẫn hiện lại hình vừa chụp trong một khoảng thời hạn ngắn vài ba giây (có thể thiết lập cấu hình trong thực đơn / review time). Nếu như muốn xem lại thọ hơn, có thể nhấn phím Play (hình mũi tên phía sang phải) và dùng phím nhiều chiều để biến đổi qua lại thân các ảnh đã chụp. Dấn nút bao gồm in hình thùng rác để xóa ảnh.