Cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại

      41

Shopee là sàn thương mại điện tử phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Rất nhiều người chi tiêu và sử dụng lựa chọn cài bán, trao đổi hàng hóa qua Shopee và kinh doanh online bên trên Shopee đang là xu thế hiện nay. Shopee được đánh giá là nền tảng tạo cơ hội mang lại những ai muốn khởi nghiệp với số vốn không nhiều ỏi. Vậy làm thế làm sao để mở cửa sản phẩm trên Shopee. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 7 bước đăng cam kết mở cửa sản phẩm trên Shopee cực dễ dàng với hiệu quả đến người trẻ muốn khởi nghiệp.

Bạn đang xem: Cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại


Nội dung chính


1. 7 Bước đăng ký kết mở cửa sản phẩm trên Shopee

1.1. Tải ứng dụng bán hàng online Shopee

1.2. Tạo tài khoản mua sắm trên Shopee

1.3. Đăng ký gian hàng trên kênh người bán

1.4. Cập nhật thông tin shop

1.5. Thiết lập cửa hàng trên Shopee

1.6. Trang trí cửa sản phẩm Shopee

1.7. Đăng sản phẩm lên gian hàng

2. Có nên mở cửa mặt hàng trên Shoppe?

3. Bán hàng trên Shopee có mất tổn phí không?

4. Các sản phẩm bị cấm cung cấp trên Shopee

5. Cơ chế giao nhận vận chuyển khi bán sản phẩm trên Shopee


1. 7 Bước đăng cam kết mở cửa sản phẩm trên Shopee


1.1. Tải ứng dụng bán hàng online Shopee


Tải ứng dụng Shopee đến iPhone:

Bước đầu tiên, bạn cần phải tất cả ứng dụng Shopee bên trên điện thoại. Vậy tải tiện ích Shopee về điện thoại như thế nào? Để tải về ứng dụng Shopee cho những thiết bị chạy hệ điều hành iOS, bạn có thể tham khảo 3 bước sau:

Bước 1:Truy cập tiện ích Store từ màn hình điện thoại iPhone hoặc iPad

Bước 2:Gõ từ khóa “Shopee” ở ô tra cứu kiếm cùng nhấn vào kiếm tìm kiếm.

Bước 3:Nhấn vào nút tải về để tải Shopee về thiết bị.

Link tải về Shopee mang lại iPhone: https://apps.apple.com/vn/app/id959841449

Sau khi tải ứng dụng Shopee thành công, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện trên screen thiết bị di động. Bấm vào biểu tượng của ứng dụng để đăng sản phẩm bán hàng hay tra cứu kiếm sản phẩm cơ mà bạn muốn mua.

Cách tải Shopee mang lại Android:

3 bước hướng dẫn phương pháp tải Shopee miễn giá tiền cho app android đơn giản bạn có thể tham khảo:

Bước 1:Truy cập vào Google Play trên trang bị điện thoại.

Bước 2:Gõ từ khóa “Shopee” ở ô tìm kiếm kiếm với nhấn vào kiếm tìm kiếm.

Bước 3:Nhấn vào nút tải đặt để tải Shopee về máy.

Link download ứng dụng Shopee đến điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.Shopee.vn

Tương tự, khi thiết lập đặt Shopee thành công, biểu tượng phiên bản Shopee sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này là có thể truy vấn cập vào Shopee.

Đối với người sử dụng máy tính, bạn tất cả thể truy vấn cập website shopee.vn để bắt đầu.


Để bán hàng trên Shopee, bạn cần mở tài khoản phân phối hàng. Bạn bao gồm thể đăng ký tài khoản Shopee bằng số điện thoại, gmail, đăng nhập bằng Facebook, hãng apple ID.

*

Tạo tài khoản Shopee

Thiết lập mật khẩu cần độ lâu năm từ 8-16 ký kết tự, tất cả chứa 1 chữ loại viết hoa, 1 chữ cái viết thường. Sau khoản thời gian đã điền xong tài khoản với mật khẩu, bạn chọn đăng cam kết để trả tất tạo tài khoản mua hàng trên Shopee.


Bước 1:Truy cập website Shopee.vn hoặc Shopee trên điện thoại của bạn.

Bước 2:Chọn đăng ký để tạo tài khoản, hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản.

*

Đăng ký quầy hàng trên kênh người bán

Bước 3:Điền đầy đủ thông tin theo yêu thương cầu của Shopee để đăng ký. Bây giờ bạn đã tài giỏi khoản với bắt đầu kinh doanh, đăng sản phẩm lên Shopee được rồi.

Đảm bảo thương hiệu đăng nhập ko trùng với những tài khoản trước hay có ký tự đặc biệt, dấu cách. Sau khi đăng ký và đăng nhập tài khoản hoàn thành thì bạn cần tạo gian hàng cho cửa mặt hàng của mình. Bạn tìm cùng nhấn chọn “Kênh người bán” để coi kênh bán sản phẩm trên Shopee của mình.


Hồ sơ của cửa hàng: Ở phần này, bạn cần thiết lập những tin tức cơ bản như tên cửa hàng, tên đăng nhập, Giới thiệu về cửa hàng, số điện thoại và email. Số điện thoại và email để bạn nhận mã OTP từ Shopee vào trường hợp gặp sự cố về tài khoản. Bước này để Shopee bảo mật tài khoản và sự an ninh của bạn.

Thêm ảnh đại diện cùng ảnh bìa đến shop. Ảnh đại diện với ảnh bìa cần mô tả đúng và tổng quan về mặt hàng bạn đang khiếp doanh. Giúp khách hàng có thể nhận ra được loại sản phẩm bạn đang cung cấp là gì.

Bạn bao gồm thể cập nhật tin tức cửa hàng, để mắt tới chỉnh sửa tên mang lại phù hợp nếu muốn đổi lĩnh vực ghê doanh. Bạn phải đặt thương hiệu cửa sản phẩm với thương hiệu sản phẩm hoặc ngành hàng khiếp doanh.


Thiết lập địa chỉ lấy/trả hàng: Địa chỉ để người ship hàng bên đối tác Shopee đến lấy hàng/trả hàng mang lại bạn.

*

Thiết lập địa chỉ lấy hàng trên Shopee

Cho phép quý khách gọi trực tiếp

Bảo vệ tài khoản: Bật chế độ này lên.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy S4 I9500, Samsung Galaxy S4 I9500

Chế độ tạm nghỉ: Hãy hạn chế áp dụng chế độ này, vị bây giờ rất nhiều doanh nghiệp chăm sóc quý khách 24/24

Thiết lập trợ lý chat Shopee trả lời tự động: Tính năng trợ lý chat của Shopee để trả lời khi bạn không có mặt trực tuyến. Bạn sẽ phản hồi sau.

Tin nhắn tự động “Chào mừng quý khách hàng đã ké thăm shop”, “Chương trình khuyến mãi”,...

Hỏi – đáp: Câu hỏi thường gặp cùng mẫu trả lời sẵn

Phím tắt tin nhắn: Để gồm thể trả lời quý khách hàng kemhamysophie.com nhất.

Thiết lập quyền riêng biệt tư: Bật/tắt tính năng ẩn lượt thích và bình luận.

Bật/Tắt chế độ cho phép khách hàng trả giá: Bạn hãy cân nặng nhắc tính năng này nhé.

Cài đặt vận chuyển: Shopee gồm liên kết với những đối tác để người tải chọn đơn vị vận chuyển. Bạn bao gồm thể chọn 1 hoặc nhiều đơn vị vận chuyển mang đến cửa hàng của mình

Best ExpressViettel PostGiao hàng tiết kiệmGiao sản phẩm kemhamysophie.comVN PostNinja Van

Thiết lập thanh toán: Tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng,... để Shopee thanh toán về tài khoản của bạn. Bạn bao gồm thể rút tiền từ lệch giá đơn mặt hàng trên Shopee qua tài khoản đã đăng ký.


Shopee bao gồm chức năng tô điểm cửa sản phẩm để cửa mặt hàng đẹp hơn, nổi bật và giới thiệu sản phẩm ấn tượng nhất. Sau khoản thời gian đã đăng tất cả sản phẩm, danh mục sản phẩm bạn hãy thiết kế giao diện trang chủ cửa mặt hàng Shopee để quý khách có ấn tượng với cửa sản phẩm hơn nhé.

*

Trang trí cửa hàng Shopee


Mỗi sản phẩm đăng bên trên Shoppe tối đa 9 ảnh bao gồm thông tin tên sản phẩm.

Sau khi chọn “Bắt đầu bán”, bạn chọn tiếp Thêm sản phẩm.

Các thông tin cần thiết về sản phẩm:Thêm hình ảnh: Ảnh bìa, ảnh sản phẩm,...Tên sản phẩm lưu ý ko được trùng tên thương hiệu hay có chứa từ không tương quan đến sản phẩm.Mô tả sản phẩm: Giới thiệu tin tức sản phẩm chi tiết và cơ chế bảo hành để quý khách hàng nắmDanh mục sản phẩm: phân chia danh mục sản phẩm rõ ràng, khoa học để quý khách hàng dễ tìm kiếm.

*

Danh mục sản phẩm Shopee

Thương hiệu: No Brand nếu bạn chưa tất cả thương hiệu sẵn.Giá: Khảo ngay cạnh giá thị trường trước lúc đặt giá để vừa hợp lí vừa cạnh tranh với đối thủ.Kho hàng: Kho bạn có sẵn bao nhiêu sản phẩm thì điền vào.Phân loại mặt hàng hóa: Mục này để phân loại các sản phẩm của cửa mặt hàng một cách khoa học với dễ quản lý.Vận chuyển: cấp tốc hoặc vận chuyển thường.Cân nặng sản phẩm và kích thước sản phẩmPhí vận chuyển

Bạn bao gồm thể thêm mục khuyến mãi, chương trình ưu đãi, chiến dịch giảm giá,...

Chính sách của Shopee có các quy định, yêu cầu, nếu bạn vi phạm, sản phẩm của bạn sẽ ko được duyệt. Vậy nên, trước lúc bạn đăng sản phẩm, bạn bắt buộc tìm hiểu qua trước chính sách bán hàng trên Shopee.


Bán hàng trên Shopee có ưu điểm là bạn nguồn khách hàng tiềm năng tất cả sẵn vày lượng người cần sử dụng rất đông và đang càng ngày càng tăng lên. Mặc dù nhiên, nhược điểm là cạnh tranh về giá, bởi vày số lượng người tham gia rất đông. Người cần sử dụng đa số mua sắm chọn lựa Shopee online là giá thấp hơn, được hỗ trợ ngân sách chi tiêu vận chuyển. Ko kể ra, sàn Shopee cũng luôn luôn hỗ trợ freeshipXtra, trả xu Xtra, đợt sale lớn đầu tháng, giữa tháng, và hàng chục ngàn ưu đãi khác,... Vậy bắt buộc lượng quý khách săn sale trên Shopee là rất lớn. Đây là thị trường “màu mỡ” mà lại nhiều người marketing rất muốn khai thác.

Bên cạnh đó, bạn ko sở hữu dữ liệu khách hàng hàng. Mặc dù nhiên, mở cửa sản phẩm trên Shopee vẫn rất gồm tiềm năng, nhiều chủ marketing đã thành công. Bạn còn đợi gì mà lại chưa thử mở cửa hàng trên Shopee?Người sử dụng được phép đăng sản phẩm lên Shopee để khiếp doanh. Mặc dù nhiên, Shopee NGHIÊM CẤM đăng cung cấp những sản phẩm:

+ Phản động, ngược thuần phong mỹ tục, kh.i.ê.u d.â.m, bạo lực, bài bác xích tôn giáo, ko phù hợp truyền thống với văn hóa Việt Nam

+ Đăng tin tức r.á.c, phá rối hay làm cho sai/mất uy tín các dịch vụ do Shopee cung cấp

+ Thiếu tôn trọng, xúc phạm người không giống dưới bất kỳ hình thức nào

+ Tuyên truyền các thông tin pháp luật nghiêm cấm: sử dụng h.e.r.o.i.n, trộm cắp,...

+ Quảng cáo sử dụng sản phẩm độc hại: thuốc lá, rượu,...

+ Sản phẩm văn hóa đ.ồ.i t.r.ụ.y, tài liệu túng thiếu mật của quốc gia

+ Hạn chế tối đa nhất sản phẩm mang tính cá nhân

+ Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc nhãn hiệu, thương hiệu bên thứ ba

+ Thực hiện bán buôn người và/hoặc mua sắm các bộ phận cơ thể người

+ Trao đổi, giao thương sản phẩm tất cả tính phân biệt chủng tộc, xúc phạm cá nhân, dân tộc, quốc gia như thế nào đó

*

Khi sản phẩm bạn đăng cung cấp thuộc danh mục sản phẩm cấm, bạn sẽ bị xóa sản phẩm, hạn chế quyền bán hàng, bị Shopee đình chỉ hoặc bị xóa sản phẩm. Không tính ra, nếu nặng hơn, bạn còn có thể dính tới pháp luật nếu hành động đó vi phạm luật pháp nước Việt Nam. Hãy đọc kỹ những quy định với sản phẩm cấm buôn bán trên Shopee để không phải gặp trường hợp như vậy nhé.


Shopee có quy định chế độ vận chuyển hàng hóa, trường hợp ko hỗ trợ vận chuyển, quy định đóng gói mặt hàng hóa, trường hợp vận chuyển tất cả điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển, quy định về khiếu nại và bồi thường,...

Bạn cần đọc với nắm rõ những quy định để né vi phạm các quy định cũng như biết cách xử lý nhé.

Trên đây là tổng hợp 7 bước mới nhất hướng dẫn đăng ký mở cửa sản phẩm trên Shopee thế nào cho cuốn hút nhất. Chúc những bạn thành công!

kemhamysophie.com cung cấp phần mềm quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Để được tư vấn tận tình, tận trung tâm và cẩn trọng nhất về phần mềm bán sản phẩm trên sàn TMĐT, bạn vui mừng liên hệ đường dây nóng 1900 2812.

Có thể bạn quan liêu tâm:

Cách sử dụng Hashtag để tăng hiệu quả bán hàng trên Shopee

Cách đẩy sản phẩm Shopee góp ra đơn kemhamysophie.com và đều

Cách xóa sản phẩm bên trên Shopee gấp rút và đơn giản nhất