Cách đọc mã qr trên điện thoại

      81

Mã QR là một trong những dạng mã hóa phổ biến hiện nay trên thế giới, giúp ích về mọi mặt trong đời sống hàng ngày. Nhờ có mã QR, bạn có thể truy cập được các thông tin cần biết, khai báo y tế, thanh toán trực tuyến, quét mã QR Wifi và vô vàn tính năng khác. Ngoài cách tạo mã QR, điều quan trọng hơn hết là chúng ta cần biết cách quét mã QR bằng các thiết bị thông minh. Bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn cách làm chi tiết trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách đọc mã qr trên điện thoại


Nội dung bài viết1. Hướng dẫn 6 cách quét mã QR bất kỳ trên điện thoại Android đơn giản nhất 20221.3. Cách quét mã QR từ Zalo

1. Hướng dẫn 6 cách quét mã QR bất kỳ trên điện thoại Android đơn giản nhất 2022

Ngoài cách quét mã QR trên máy tính, chúng có cũng có nhiều cách quét mã QR trên điện thoại. Thực tế, điện thoại là thiết bị linh động, gắn bó với người dùng và gần như là đồng hành cùng chúng ta mọi lúc mọi nơi.

Vì vậy, biết được cách quét mã QR trên điện thoại sẽ giúp ích cho bạn đáng kể và mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Cách Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Chrome, Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Chrome

1.1. Cách quét mã QR từ Google Lens trong Camera

Google Lens là một tính năng phổ biến được tích hợp trong máy ảnh và hỗ trợ tích cực cho việc quét mã QR. Đây là một cách quét mã QR thông dụng, dễ thực hiện nhờ có công dụng của Google Lens. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách thực hiện đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh/Camera trên điện thoại > Chọn biểu tượng quét nằm ở gần nút chụp ảnh

Bước 2: Màn hình hiển thị giao diện như một chiếc máy quét, bạn di chuyển điện thoại sao cho ống kính thu trọn mã QR vào vùng quét. Sau khi điện thoại scan xong mã QR, người dùng có thể ấn vào để xem nội dung, thông tin, đường liên kết chứa trong mã QR đó.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cách quét mã QR trên iPhone rất đơn giản, dễ thực hiện

3. Tổng kết

Cơ bản chúng ta đã tiếp hiểu tổng hợp 9 cách quét mã QR trên điện thoại iPhone và Android đơn giản, được nhiều người áp dụng và thành công. Hi vọng bạn đã nắm được những bước cơ bản và sẵn sàng áp dụng ngay khi cần để có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống hiện đại.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thủ thuật hay ho hoặc những tin tức công nghệ hấp dẫn khác, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của Di Động Việt.