Cách format ổ cứng ssd

      56

Ổ cứng SSD bị format vì sao thường dongười dùng làm việc nhầm hoặc người dùng cố ý làm việc định dạng lại ổ cứng. Trong những trường hợp bởi thế sẽ khiến cho người sử dụng hoang mang, băn khoăn lo lắng trước tài liệu có nguy hại bị mất. Giải pháp tốt duy nhất để phục sinh ổ cứng SSD sau khi format nhầm là sử dụng phần mềm thứ 3 để hỗ trợ lấy lại.

Bạn đang xem: Cách format ổ cứng ssd

*

1. Format ổ cứng là gì?

Các lệnh format thường được chạy cho 1 ổ cứng SSD mới mua để mang vào sử dụng, nó đến phép thiết đặt hệ điều hành, những chương trình ứng dụng và tài liệu người dùng. Lệnh format đang được vận dụng trong khoảng thời hạn dài, trước đây là dùng những chương trình DOS hòa bình trước khi được tích hợp vào Windows. Bình thường, chúng ta phải format ổ cứng SSD trước thì mới rất có thể sử dụng nó.Khi ổ cứng SSD bị format, hệ điều hành và quản lý sẽ xóa tất cả các thông tin về tập tin/ tài liệu trên cpu nhớ. Trên một số trong những ổ cứng SSD hiện giờ đã được kích hoạt sẵn lệnh TRIM nhằm tăng tính bảo mật thông tin nên lúc format ổ cứng SSD dữ liệu sẽ được xóa “sạch sẽ”, với trường phù hợp như vậy, vẫn không có tác dụng cứu được tài liệu ổ cứng SSD bị format

2. Vẻ ngoài để hồi phục dữ liệu SSD xác suất thành công cao.

Khi format ổ cứng SSD các bạn cần tuân hành những nguyên tắc nhất định, để có công dụng phục hồi dữ liệu thành công.• xong sử dụng ổ cứng tức thì lập tức. Nếu là ổ cứng trên máy tính xách tay thì phải tắt ngay máy tính xách tay và ko sử dụng, trường hợp là ổ cứng di động SSD thì ngắt ngay kết nối với máy tính xách tay để kiêng ghi đè tài liệu trong quy trình sử dụng.• Không được sử dụng những phần mềm không có uy tín để cứu giúp dữ liệu• tài liệu cứu ra ko được lưu ngược lại phân vùng sẽ format.

Xem thêm:

3. Cách phục hồi ổ cứng SSD bị format nhầm

EaseUS Data Recovery Wizard là việc lựa chọn giỏi nhất của người sử dụng để hồi sinh ổ cứng SSD bị format. Nó có thể chấp nhận được bạn trả thành các bước khôi phục tài liệu chỉ với một vài click chuột đơn giản.EaseUS Data Recovery Wizard phục hồi dữ liệu bị format nhầm, bị xóa dữ liệu, phân vùng bị mất… virus tấn công và những trường đúng theo mất tài liệu khác trên ổ cứng SSD.Bạn có thể tải ứng dụng và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để khôi phục dữ liệu ổ cứng SSD bị format nhầmBước 1: Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và chọn ổ cứng SSD nơi bạn bị mất tài liệu và nhấp vào nút ” Scan “.

*
Nếu chúng ta không thể khởi đụng máy tính, hãy tháo ổ cứng SSD bắt buộc khôi phục liên kết với một máy tính khác qua cổng usb và thực hiện thao tác làm việc khôi phục trên máy vi tính đó.Bước 2: ứng dụng sẽ auto quét cấp tốc – “quick scan” ngay sau khi lựa chọn phân vùng buộc phải khôi phục, khi ngừng quá trình Quick Scan thì chương trình sẽ tự động hóa chuyển sang “deep scan” để quét kỹ hơn, bảo đảm an toàn quá trình tìm kiếm kiếm dữ liệu không không biến thành thiếu.Bước 3: sau khoản thời gian quét, chúng ta cũng có thể lọc phần đông dữ liệu quan trọng đặc biệt và cần thiết từ hiệu quả quét theo loại file. Sau đó, nhấp vào nút “Recover” để khôi phục chúng một lần. Ở đây chúng ta nên lưu lại toàn bộ các tài liệu đã được phục sinh trên ổ khác để tránh ghi đè dữ liệu.

*
Trên đó chính là giải pháp tốt duy nhất để hồi sinh dữ liệu ổ cứng SSD bị format nhầm cho những người dùng. Để đảm bảo bình an dữ liệu bạn hãy tạo cho mình kiến thức backup (sao lưu) tài liệu theo định kỳ.