Cách ghép lan trên gỗ vú sữa

      15

Phong lan là một loài hoa tuyệt đẹp. Chúng ko chỉ giúp tô điểm thêm khu vực vườn của bạn mà phong lan còn với trong mình nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Bạn đang xem: Cách ghép lan trên gỗ vú sữa

Và việc trồng lan cũng ko hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, lan có thể phát triển ở nhiều môi trường khác nhau như gỗ, dớn, lũa, vỏ cây,… Hôm nãy, kemhamysophie.com sẽ mách mang đến bạn cách trồng hoa lan bên trên gỗ đơn giản mà ai cũng có thể làm được nhé!


Cách trồng hoa lan bên trên gỗ

1, gạn lọc gỗ trồng lan

Theo tởm nghiệm của không ít người trồng lan nhiều năm thì ao ước lan gồm điều kiện dễ ợt nhất để cải cách và phát triển khỏe mạnh, không nhiều bị nấm mèo mốc và sâu bệnh tấn công thì việc đặc biệt nhất bạn phải có tác dụng đó đó là lựa chọn một số loại gỗ tương xứng để trồng.

Về cách trồng hoa lan trên gỗ thì trước hết bạn cần chọn một số loại gỗ nào cho phù hợp, và ở nước ta hiện nay có 2 nhiều loại gỗ phù hợp nhất để trồng lan và rất dễ dàng tìm đó là gỗ nhãn và gỗ vú sữa. Chúng được chọn bởi vì mang nhiều ưu thế như:

Không đựng tinh dầu và nhựa đắng, chính vì thế sẽ tạo điều kiện đến lan phạt triển tốt nhất và tránh khỏi sự xâm sợ hãi của sâu bệnh và các loại côn trùng nhỏ gây hại khác.Không bị những loại nấm mèo mốc hại tấn công nên sẽ giúp quá trình quang phù hợp của cây diễn ra được buổi tối ưu nhất.Có thời gian chịu đựng khá cao, trồng được tự 3 cho 4 năm. Thứ hai là hơi thông dụng ở nước ta nên rất dễ tìm, chi tiêu bạn phải bỏ ra sẽ thấp rộng nên đấy là một lợi thế của cả 2 loại mộc này

*
*

Cách chăm lo hoa lan ghép gốc cây

Đặc tính sinh học của lan là loại cây ưa lúc nào cũng ẩm ướt và láng mát, thiếu ánh nắng thì không thể cải cách và phát triển nhưng chiếu tia nắng trực tiếp thì lại chết.

Phun tưới nước mang lại lan 2 mang đến 3 ngày một lần, sáng sủa sớm và chiều tối, số lượng nước vừa đủ có tác dụng mát thân cây, ướt rễ với dự trữ, nếu thời tiết khô khô hanh thì giữa trưa bắt buộc tưới đầy đủ để độ ẩm cho cây đỡ héo.

Xem thêm: Tân Thủy Hử Tập 1 (Thuyết Minh), Thủy Hử (1998)

Loại vứt ngay đa số lá già, úa vàng ngăn ngừa sâu căn bệnh tiếp xúc, tỉa những cành khô, rễ hết chức năng hấp thụ hơi nước và cộng sinh cùng với vi khuẩn cố định đạm nuôi cây.

Không nên dùng phân NPK – nhiều loại phân bón đến cây hoa màu để bón mang đến lan. Để cây tươi lâu rất đẹp bền, hương thơm hương, hoa sai thắm màu, rất có thể tưới nhẹ mang đến lan nước gạo mới vo, nước dìm tro với rắc xỉ than.

Những chú ý khi ghép lan

Tưới với giữ độ ẩm thường xuyên. Treo lan ở phần lớn nơi đề nghị thật loáng mát, tránh để nơi mưa nhiều và nơi nắng chiếu trực tiếp.Khi lựa chọn cây nên chọn lựa những cây không tồn tại dấu hiệu bị sâu bệnh, gồm lá gốc khá đầy đủ là tốt nhất. Nếu chọn lan để đùa thì hãy chọn cây có ít nhất khoảng 5 mang đến 6 lá.Không được ghép dày nhiều dày đặc 1 lô vì như vậy sẽ giam cầm sự cải cách và phát triển của cây.Khi ghép lan tránh việc trồng quá chặt vì như vậy sẽ làm cho lan dễ chết úng bởi vì quá bí, rễ không trở nên tân tiến được. Buộc phải trồng vừa đề nghị miễn sao không nhằm cây bị đổ, bị dao động là được.Vệ sinh giá chỉ thể là vấn đề rất quan trọng đặc biệt nhưng những người mới trồng lại hay bỏ lỡ bước này. Không vệ sinh giá thể sẽ khiến mầm bệnh trong các số ấy sẽ hủy hoại bộ rễ, mầm non của lan gây hậu quả nghiêm trọng.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng hoa lan bên trên gỗ solo giản này rồi. Qua bài viết này, kemhamysophie.com hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình được những giò phong lan trên gỗ thật đẹp nhé. Chúc bạn thành công!