Cách kiểm tra các thiết bị đang truy cập wifi

      26

Cách kiểm tra nhiều người đang dùng phổ biến wifi như thế nào? làm sao để biết? đề nghị làm hầu như gì khi phát hiện nay được có người dùng trộm wifi bên mình? Hãy thuộc kemhamysophie.com đi kiếm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến và phát triển như hiện nay nay, việc liên kết internet sẽ trở thành một phần không thể thiếu hụt trong cuộc sống đời thường hàng ngày. Các công ty, cửa ngõ hàng, cửa hàng xá hay các hộ mái ấm gia đình đều “thi nhau” lắp ráp wifi để tiện bề kết nối. Dường như sẽ có khá nhiều người vị sợ tốn tiền đề xuất họ không muốn trút tiền ra để lắp đặt mà cụ vào đó người ta có nhu cầu dùng wifi miếu hơn. 

Chính vì vấn đề đó sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất cạnh tranh chịu, vậy làm thế nào để kiểm tra nhiều người đang dùng bình thường wifi của mình? nội dung bài viết sau đây kemhamysophie.com sẽ share cho bạn những cách giúp vạc hiện ai đang dùng trộm wifi của mình, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra các thiết bị đang truy cập wifi

1. Tắt tất cả những trang bị đang truy cập wifi


*

Tắt toàn bộ những sản phẩm đang truy cập wifi


Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để rất có thể biết được ai đang xài chùa wifi công ty mình, việc cần có tác dụng là bạn phải rút phích cắm điện hoặc tắt tất cả những vật dụng đang kết nối wifi trong nhà. Sau khi tắt xong, ví như đèn dấu hiệu trên Router vẫn còn đó chớp nháy liên tục thì chắc chắn rằng có bạn đang sử dụng.

Với biện pháp này, bạn sẽ phải vướng những hạn chế như:

Bạn rất có thể bỏ sót ví như như có quá nhiều thiết bị kết nối.Không mang về quá nhiều thông tin cho mình khi tuân theo cách này.Ở thời gian bạn kiểm tra, rất có thể người dùng chùa wifi không thực hiện mạng.

2. Soát sổ nhật ký truy cập trên Modem


*

Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem


Mở trình chuẩn y web cùng nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 bên trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó đăng nhập tên người dùng và mật khẩu, xác định lại các mạng, địa chỉ cửa hàng MAC liên kết vào thứ tính. 

Sau khi kiểm soát nếu phát hiện tại những truy cập lạ mà các bạn không biết, ví dụ nhà bạn có 3 thiết bị kết nối wifi dẫu vậy lại hiện nhiều hơn 3 showroom MAC thì chắc hẳn rằng có tín đồ đang sử dụng trộm wifi đơn vị bạn, hãy xóa thứ đó tức thì nhé. 

Dùng những ứng dụng kiểm tra 


*

Dùng các ứng dụng kiểm tra


Ngoài 2 bí quyết kiểm tra trên chúng ta có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ sau đây:

Trên điện thoại:

Dùng áp dụng Fing Network Scanner: Đây là vận dụng dùng có thể biết được wifi công ty bạn đang xuất hiện bao nhiêu người dùng. Thay thể:

Bạn phải tải ứng dụng Fing Network Scanner về smartphone => thiết đặt => mở phầm mềm lên => bấm “quét search thiết bị”. 

Sau khi quét tra cứu thiết bị phầm mềm sẽ hiện tất cả danh sách đều thiết bị đang liên kết wifi bên bạn. Việc của người tiêu dùng cuối cùng là xóa đi phần đa thiết bị mà bạn không muốn.

Xem thêm: Lamborghini Murcielago Lp670, Lamborghini Murciélago Lp 670 Superveloce

Trên trang bị tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là một trong những công cụ hỗ trợ người cần sử dụng phát hiện được phần lớn thiết bị không muốn đang liên kết với wifi của mình. 

Một vào những điểm mạnh của WNW là hỗ trợ tiếng việt, không yêu cầu thiết lập cấu hình dãy địa chỉ cửa hàng IP và bước đầu quét kết nối tự động hóa cho mang đến khi lộ diện hết các thiết bị được kết nối. 

Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là phần mềm giúp tính toán mạng của bạn, có thể chấp nhận được bạn kiểm tra toàn bộ các liên kết trên cỗ định tuyến của mình. Trong khi còn giúp xác định thiết bị, người dùng sử dụng nhiều lưu lượng nhất cùng vị trí xẩy ra tắc nghẽn trong mạng.

Khi tải ứng dụng này, ứng dụng sẽ cho mình License Key trải nghiệm 30 ngày, giả dụ hết 30 ngày bạn phải bỏ chi phí ra mua phiên bản quyền mới. Ngược lại nếu như không mua, phần mềm sẽ chuyển sang phiên bạn dạng miễn giá tiền với 100 sensor.

Cần làm cái gi khi phát hiện tại có người tiêu dùng chùa Wifi đơn vị mình?


*

Cần làm những gì khi phát hiện tại có người tiêu dùng chùa Wifi công ty mình?


Sau lúc phát hiện nay wifi bị dùng trộm thì chúng ta nên nhanh lẹ xóa thiết bị cần sử dụng trộm đi với đổi password mới. Kế bên ra chúng ta có thể đổi luôn luôn tên với mật khẩu wifi giả dụ muốn. Hạn chế việc cung ứng mật khẩu cho tất cả những người ngoài nhằm tránh tình trạng không ít người dân biết mật khẩu, lan truyền rồi truy cập dẫn tới sự việc mạng chậm rãi kết nối.Để chắc chắn rằng hơn, bạn phải kiểm tra và đổi khác mật khẩu wifi vào thời hạn để bảo đảm wifi bên mình không bị truy cập trái phép. 

Qua nội dung bài viết mà kemhamysophie.com đã chia sẻ ở trên mong muốn sẽ đem đến những thông tin cần thiết hỗ trợ cho mình trong việc tìm và đào bới cách kiểm tra bạn đang dùng bình thường wifi nhà mình. Việc nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng trên để giúp đỡ bạn thải trừ được những truy vấn lạ mà chúng ta không biết, nâng cấp trải nghiệm thực hiện mạng của khách hàng tốt hơn. Chúc các bạn thành công.