Cách kiểm tra card màn hình co hoat dong khong

      192

Trong bài trước bọn họ sẽ hiểu rằng card VGA là gì cũng như công dụng của card màn hình máy vi tính rồi gồm cần không nào. Nếu máy tính của công ty có máy card màn hình tách thì làm thế nào để tìm hiểu card màn hình hiển thị đó bao gồm chuyển động hay không ? Nếu các bạn chưa chắc chắn cách khám nghiệm lên tiếng card screen gấp rút với giải pháp bình chọn card màn hình bao gồm hoạt động không ra sao bao gồm bị lỗi ko hãy quan sát và theo dõi nội dung bài viết này của kemhamysophie.com nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra card màn hình co hoat dong khong

I. Vì sao yêu cầu khám nghiệm card màn hình?

Biết lên tiếng của thẻ màn hình tách của bản thân bao gồm đúng loại đúng phiên phiên bản khi mua hay là không.Biết thẻ màn hình hiển thị tránh của mình tất cả vận động thông thường hay không hay là bị hỏng rồi. ..

II. Cách kiểm soát thẻ màn hình bằng DirectX Diagnostic Tool.

Với bí quyết này họ chỉ soát sổ được đọc tin thẻ màn hình không tồn tại tác dụng soát sổ thẻ màn hình tất cả chuyển động tuyệt không.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Rnhằm msinh hoạt hộp thoại RUNvà õ vào "dxdiag" cùng kế tiếp nhận OK,. Nếu gồm thông báo xuất hiện thêm nhấn tiếp Yes.

*

Bước 2:Cửa sổDirectX Diagnostic Toolsẽ mở ra bấm vào tab Displaygiúp xem thông số thẻ screen tương tự như dung tích VRAM của thẻ.

Có 2 ngôi trường đúng theo nlỗi sau

Nếu laptop laptop của doanh nghiệp chỉ có một Card màn hình

Thông số Card đang hiển thị trong tab Display ( thường xuyên là card Intel(R) HD Graphics. )Nếu đọc tin thương hiệu thẻ hiện ATI, AMD, NVIDIA điều này Tức là máy vi tính của người sử dụng có card màn hình hiển thị rời

Nếu laptop chạy tuy nhiên song 2 Card màn hình

Trong hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool sẽ có được 2 tab Display

Tab Display 1 đang hiển thị thông tin Card màn hình hiển thị onboard (Card tích phù hợp bên trên mainboard)Tab Display 2 vẫn hiển thị báo cáo Card màn hình tách.

Xem thêm: Có Nên Mua Đồng Hồ Tevise Hay Không Và Cách Phân Biệt Thật Giả

*

2. Cách kiểm tra card màn hình bằng phần mềm GPU-Z.

quý khách cài đặt CPU-Z trên đâybung file với chạy phần mềm và quan lại cạnh bên đầy đủ ta Graphics Card với Sensors sẽ có công bố cụ thể card màn hình. Hiện nay chúng ta cũng thử nhảy một trong những phần mềm áp dụng thẻ màn hình lên nếu như ánh nắng mặt trời thẻ màn hình đổi khác thì card vẫn đã hoạt động bình thường.

*

3. Cách đánh giá card màn hình hiển thị có vận động không?

Để soát sổ card màn hình hiển thị của bạn bao gồm vận động hay không ko kể bài toán theo dõi qua nhiệt độ GPU làm việc CPU Z ở bên trên các chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng Speccy để đánh giá thông số của Card màn hình cùng ánh sáng màn hình.

Thứ nhất thử bật 1 phần mượt có áp dụng card màn hình tách ví dụ như Photoshop CC ví dụ điển hình. Sau kia quan sát và theo dõi ánh sáng của đồ họa coi có sự biến hóa ko. Nếu ánh sáng có đổi khác tức là Card màn hình vận động bình thường.

*

Ttê mê khảo: Cách coi ánh sáng CPU, card đồ họa bằng speccy

Lời kết.

Các chúng ta thấy không biện pháp khám nghiệm thẻ screen gồm chuyển động khôngtương đối dễ dàng bao gồm đề nghị ko làm sao. Hãy liên tục theo dõi và quan sát nhiệt độ VGA để hiểu được Card screen của khách hàng tất cả bị rét thừa không để có bước xử lý tiếp theo sau nhé. Chúc chúng ta thành công.