Cách kiểm tra laptop khi mua

      18

Sẽ có không ít lúc bạn phải kiểm tra, check lại tin tức về thông số kỹ thuật chiếc máy tính xách tay mình đang cần sử dụng (mua trang bị mới, cài máy đang qua sử dụng, đánh giá để nâng cấp, lắp thiết bị nước ngoài vi,…). Tuy thế bạn đo đắn xem như thế nào?

Phong Vũ share 4 giải pháp xem cấu hình máy tính rất là đơn giản mà người nào cũng làm được!


Vì sao nên xem thông tin thông số kỹ thuật laptop?

*

Có không hề ít trường hợp bọn họ cần kiểm tra thông tin cấu hình phía bên trong của máy vi tính nói riêng rẽ và laptop nói chung. Trong các trường hợp sau thì chúng ta rất phải phải kiểm tra thử:

Khi mới mua laptop, nhất là khi cài đặt máy cũ để biết tin tức từ người cung cấp có đúng mực hay không với kiểm tra quality của máy. Nếu thứ có vấn đề thì chúng ta sẽ cố gắng được để hiệp thương lại với người bán, né thiệt thòi cho phiên bản thân.Khi muốn tăng cấp máy lên nhằm dùng những ứng dụng tốt game bắt đầu hay đơn giản là mong mỏi tăng năng suất sử dụng. Biết được thông số hiện tại ra sao thì việc upgrade mới thuận lợi và thiết yếu xác.Khi mong kiểm tra máy bao gồm đang chuyển động tốt không, nhất là khi thấy có dấu hiệu phi lý như giật, lag, đủng đỉnh khi dùng. Câu hỏi này có thể giúp bạn đưa ra quyết định có phải nâng cấp máy tính xách tay lên tốt không.

Ngoài ra, trong cả khi không mong muốn đặc biệt, bài toán kiểm tra thông tin máy tính xách tay định kỳ cũng không khi nào thừa. Xem thông tin giúp bạn dùng làm rõ về mẫu laptop đồng hành mình mỗi ngày trong cả các bước lẫn yêu cầu giải trí. Kiểm soát định kỳ rất có thể giúp các bạn phát hiện tại sớm những vấn đề đề xuất nâng cấp.

Sau đây là 4 giải pháp kiểm tra thông số kỹ thuật laptop thịnh hành dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra laptop khi mua

Kiểm tra cấu hình máy tính không đề xuất phần mềm

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng System Properties

Phương pháp khám nghiệm này rất nhanh gọn nhẹ cùng xem thông tin laptop Win 10 lẫn Win cũ hơn hoàn toàn như là Win 7, Win 8. Chúng ta chỉ cần nhấn vào phải vào This PC (với ai sử dụng Win 10 trở lên) hoặc My Computer (với ai dùng Win 7) ngay ngoài screen desktop, lựa chọn mụcProperties.

Hệ thống sẽ tự động hóa hiện ra các loạt thông tin thông số kỹ thuật laptop gồm những: hệ điều hành, RAM, CPU, tình trạng kích hoạt của Windows, loại hệ thống (System type), tên bạn dùng, tên thứ tính, có liên kết bút cảm ứng hay không,…


*
Phương pháp này cũng cho biết thêm các tin tức cơ phiên bản của thứ chứ không đưa ra tiết

Cách xem thông tin máy vi tính này sẽ cho họ biết những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của hệ thống bao gồm phiên bạn dạng Windows, dung lượng bộ nhớ, cỗ xử lý. Giả dụ chỉ đơn giản dễ dàng muốn biết phương pháp kiểm tra Win thứ tính, RAM bao nhiêu,… thì coi ở đó là đủ.

Xem thêm: Băng Châu - Vụt Sáng Sau “Trần Thị Diễm Châu”

Bước 1: VàoStart > Settings > SystemBước 2: tìm ở thanh công cụ bên trái mụcAbout và dấn vào.

Hệ thống sẽ tự hiện ra những thông tin lần lượt là tên máy, các loại máy, bộ vi xử lý, RAM, con kiến ​​trúc hệ thống, cung cấp bút cùng cảm ứng. Nếu muốn đọc thông tin chi tiết về ứng dụng thì hãy đọc thông số kỹ thuật của Windows.


*
Các tin tức căn phiên bản của laptop

Xem thông tin máy tính bằng lệnh dxdiag

Dxdiag là 1 lệnh của Windows đã tất cả từ rất mất thời gian và cùng với đời Windows mới hiện thời vẫn tất cả tác dụng. Nó cũng trả tác dụng các thông tin giống như Computer Properties dẫu vậy rộng hơn. Cụ thể là gồm cả tin tức về màn hình và âm thanh, những thiết bị cung cấp (bàn phím, chuột, vật dụng in,…). Để thực hiện, chúng ta chỉ bài toán vào mở ô Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó gõ ‘dxdiag’ vào chỗ trống với ấn Enter.


*
Lênh Dxdiag là phương pháp check cấu hình quen thuộc với tương đối nhiều người thọ nay

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bởi lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 cũng là 1 trong lệnh thực hiện trong mục Run tương tự như như biện pháp trên. Nhưng đó là một lệnh khá new mẻ, chỉ xuất hiện thêm trong đời hệ quản lý mới là Windows 8.1 và 10. Ngoài các thông tin tương tự như 2 bí quyết trên, lệnh này còn mang lại nhiều thông tin hơn nữa. Rõ ràng sẽ tất cả các thông số sau:

Hệ quản lý điều hành đang chạyPhiên bạn dạng Windows 32bit tốt 64bitThông tin về CPUThông số RAMThông tin cụ thể về phần cứng, phần mềm, nguyên tố khác
*

Kiểm tra thông tin laptop bằng Windows PowerShell

Nếu các bạn đang thắc mắc xem thông tin máy tính ở đâu đầy đủ, chi tiết hơn các cách trên thì PowerShell là phương án tiếp theo nhưng không cần dùng đến ứng dụng ngoài. PowerShell là lệnh app của riêng biệt Microsoft và tất cả mặc định trong thành phầm dùng hệ điều hành của hãng.

Bước 1: vào thanh kiếm tìm kiếm Start, gõ chứ powershell, tiếp đến chọnRun as administratorBước 2: Nhập lệnh Get-ComputerInfo, sau đó nhấnEnter. Khối hệ thống sẽ trả tác dụng như sau:
*
PowerShell cung ứng loạt thông tin về Windows với hệ thống

Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bằng ứng dụng CPU-Z

Cả bốn hướng thức gợi nhắc phía trên phần đông là mang định cài đặt sẵn bên trên hệ thống, rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy vậy nếu bạn có nhu cầu kiểm tra thông số thật bỏ ra tiết, thế thể, không thiếu thốn về phần đa mặt, độc nhất là phần cứng thì chúng quan trọng đáp ứng. Thời gian này, bạn cần tải ứng dụng từ bên thứ 3, ví như CPU-Z.

Đây là một trong những phần mềm miễn phí tổn và bảo vệ an toàn. CPU-Z hoàn toàn có thể kiểm tra được hầu hết cục bộ mọi thông tin cấu hình máy tính. Rõ ràng sẽ có các chi tiết:

Thông tin về hệ điều hànhCPU: tên CPU, số nhân, số luồng xử lý,…Thông tin về bộ nhớ lưu trữ đệm CachesThông tin về bo mạch chủ Mainboard: tên hãng sản xuất sản xuất, đời, phiên bảnThông số về card đồ họa Graphics: liệt kê các card đang có (cả card onboard mặc định và card rời). Đồng thời lúc click vào thì hệ thống sẽ hiện cả thông số của từng card.Kiểm tra sức mạnh của cỗ vi cách xử lý khi chạy ở những chế độ
*

Dù lựa chọn lựa cách kiểm tra cấu hình laptop nào trong 4 biện pháp trên thì chắc chắn là cũng sẽ không còn làm nặng nề bạn. Hãy check kỹ máy mỗi một khi mua máy tính mới, tốt nhất là máy dùng rồi nhé!