Cách kiểm tra nguồn máy tính

      17

TOP 9+ ứng dụng kiểm tra nguồn lắp thêm tính đúng chuẩn nhất

1. Phần mềm CPU-Z

Phần mượt CPU-Z là giữa những lựa chọn thông dụng khi kiểm tra nguồn laptop bằng phần mềm.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra nguồn máy tính


*
Phần mềm kiểm soát nguồn máy vi tính phổ thay đổi nhất CPU-Z

Người dùng có thể tải và sử dụng công cố CPU-Z trọn vẹn miễn giá thành để nắm cụ thể các thông số kỹ thuật về CPU, RAM, Mainboard, card hình ảnh VGA cũng như các tin tức kiểm tra cỗ nguồn máy tính khác nhưng mà không bắt buộc tháo vỏ phức tạp.

2. ứng dụng Core Temp

Chức năng chính của ứng dụng Core Temp đúng với tên gọi của nó, đó là một chế độ kiểm tra và theo dõi ánh sáng CPU khôn cùng tiện lợi.


*
Sử dụng phần mềm Core Temp các bạn sẽ biết mức tiêu thụ năng lượng cũng như nhiệt độ CPU hiện nay tại

Với cách đánh giá nguồn laptop bằng phần mềm Core Temp, người dùng hoàn toàn có thể nắm bắt được thông tin chi tiết về mức tiêu hao năng lượng cũng như nhiệt độ CPU hiện tại. Mục tiêu của câu hỏi kiểm tra nhằm bảo đảm bộ nguồn CPU của người sử dụng vẫn vào tình trạng xuất sắc và kị những vấn đề không bắt buộc thiết.

3. ứng dụng GPU-Z

Nếu như ứng dụng CPU-Z chuyên dùng làm kiểm tra cỗ nguồn máy tính thì GPU-Z lại là phần mềm giúp xem thông tin về card giao diện màn hình.


*
GPU-Z là ứng dụng giúp xem thông tin về card đồ họa màn hình.

Nếu máy tính xách tay bạn đang thực hiện card hình ảnh tích hòa hợp thì GPU-Z sẽ cho biết thông tin chi tiết của phần đông các đưa ra tiết cấu hình đồ họa bên trên máy.

4. ứng dụng Furmark

Nếu lắp thêm tính của chúng ta đang chạm chán vấn đề tương quan đến mang lại lỗi card màn hình VGA như chơi game bị lag lag, màn hình xuất hiện thêm điểm bị tiêu diệt hoặc thường xuyên bị giật, lag thì tránh việc bỏ qua phần mềm Furmark khôn cùng hữu ích.

*
Furmark giúp bình chọn và buổi tối ưu hiệu suất VGA lên tới 100%, kiểm tra xem VGA bao gồm bị vượt nóng giỏi không.

Với sự cung cấp của Furmark, sẽ cung ứng đầy đủ những tính năng giúp khám nghiệm và về tối ưu năng suất VGA lên đến mức 100% để đánh giá xem VGA gồm bị thừa nóng giỏi không.

5. Phần mềm 3D Mark

Nếu bạn đang phân vân kiếm tìm cách kiểm tra nguồn laptop bao nhiêu W mà không thích tháo tung bộ nguồn để xem tin tức thì rất có thể thử nghiệm ngay phần mềm 3DMark siêng chấm điểm hiệu năng tổng thể hệ thống.

Xem thêm: Cài Đặt Hình Nền Cho Máy Tính, Thay Ảnh Màn Hình Desktop, Cách Cài Đặt Hình Nền Máy Tính Win 7


*

3DMark giúp người tiêu dùng kiểm tra nhanh năng suất của máy tính hoặc máy tính PC hoàn toàn miễn phí và cho tác dụng với độ đúng mực cao.

6. ứng dụng FRAPS

Với nhiều game thủ chắc không thể quá lạ lẫm với phần mềm FRAPS chuyên dùng làm đo số lượng cơ thể trên từng giây giành cho game hoặc ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào đang áp dụng trên thứ tính.


*
FRAPS chuyên dùng để đo số lượng khung hình trên mỗi giây giành riêng cho game thủ

Đồng thời ứng dụng cũng chất nhận được phân phối câu hỏi chụp và khắc ghi những làm việc đã diễn ra trên màn hình laptop và tính chỉ số FPS trung bình trong một khoảng chừng thời gian chuyển động nhất định.

7. Phần mềm AMD Catalyst Control Center

Bên cạnh việc kiểm tra các chi tiết CPU trong cỗ nguồn trang bị tính, ứng dụng AMD Catalyst Control Center còn trọn vẹn tương thích hợp với các card thiết bị họa cung ứng bởi thương hiệu AMD.


AMD Catalyst Control Center vừa hỗ trợ kiểm tra, vừa được cho phép người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh vận tốc quạt gió và tùy chỉnh thiết lập các cơ chế làm mát hoặc cấp cho nguồn mang lại card đồ họa trên máy tính xách tay thông qua chức năng AMD OverDrive.

8. ứng dụng Prime95

Tương từ Furmark, phần mềm Prime95 cũng có thể chấp nhận được kiểm tra cấp tốc độ định hình của CPU đồ vật tính, đặc biệt trong quy trình ép xung CPU. Phần mềm chất nhận được đẩy công suất hoạt động của CPU lên 100% để chất vấn lỗi.


Trong quy trình sử dụng máy tính, nếu như khách hàng thường xuyên gặp gỡ lỗi screen xanh mà lại không rõ vì sao thì rất có thể thử kiểm soát lỗi CPU bằng ứng dụng Prime95 đối kháng giản.

9. ứng dụng EVGA Precision X

Phần mềm kiểm tra nguồn máy tính xách tay Precision X được EVGA được phân phát triển giành riêng cho card thiết bị họa của hãng sản xuất Nvidia. Với hình thức này, bạn dùng rất có thể kiểm tra nhanh tốc độ xung nhịp GPU, nhiệt độ độ hoạt động cũng như điều chỉnh vận tốc quạt gió.


*
Sử dụng EVGA Precision X giúp thể đánh giá nhanh vận tốc xung nhịp GPU, nhiệt độ hoạt động và điều chỉnh tốc độ quạt gió.

Công thay này còn cung ứng ép xung card đồ họa bằng phương thức dẫn những thanh trượt từ nửa màn hình, tuy vậy tính năng này cũng ko được các chuyên viên khuyên dùng vì hoàn toàn có thể dẫn tới việc cố nếu không hiểu biết nhiều biết về vấn đề ép xung.

Như vậy trên đây là tổng thể danh sách những ứng dụng kiểm tra nguồn trang bị tính miễn tổn phí và hiệu quả, rất đáng để trải nghiệm cùng giúp đảm bảo an toàn duy trì chuyển động tốt duy nhất trên thiết bị.