Cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản

      29

Chi phí lắp đặt một khối hệ thống năng lượng khía cạnh trời không hẳn rẻ, vì thế có không ít người hy vọng tự sản xuất pin mặt trời nhằm sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn biện pháp làm pin tích điện mặt trời trên nhà đơn giản dễ thực hiện mà kemhamysophie.com chia sẻ, mời chúng ta cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản

*

Pin tích điện mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời tốt pin quang quẻ điện là 1 trong thiết bị gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells). Đây đó là các phần tử bán dẫn tất cả chứa trên mặt phẳng cảm biến ánh nắng có tác dụng chuyển đổi năng lượng ánh nắng thành điện năng.

Nguyên vật liệu làm pin mặt trời

Để triển khai làm tấm pin năng lượng mặt trời tận nơi bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu và điều khoản sau:

Nguyên liệu:

– Tấm cell chào đón ánh sáng

– trên thị trường hiện nay có 3 các loại cells: 3×6 inch; 5×5 inch; 6×6 inch (1 inch = 2.54 cm). để ý khi tải tấm cell là công xuất cực mạnh là Pmax trong đk tiêu chuẩn chỉnh là ánh nắng mặt trời 25Cvà ánh sáng là 1000 Lumen. 

– size nền thắt chặt và cố định các cell lại, thường được thiết kế bằng kim loại

– Ốp sườn lưng để giữ lại khung mang lại tấm pin: có thể làm bằng chất liệu thép hoặc gỗ. Bắt buộc được sơn đảm bảo an toàn 3 lớp để phòng han gỉ

– Thanh quấn viền khung bảo vệ tấm cell

– Dây hàn: tất cả dây hàn bé dại để hàn thông liền các cell lại với nhau với dây hàn to nhằm nối những chuỗi dây hàn lại cùng với nhau.

– cây viết hàn: là bút tất cả chứa hóa học Flux dùng để dây hàn bám tốt vào cells

– keo dán giấy EVA: Có chức năng làm tăng công suất của pin, chống lại tác động ảnh hưởng xấu từ bỏ môi trường. Keo tất cả độ bền cao 

– Kính cường lực chống va đập phủ tấm pin kháng vỡ: Kính thông thường sẽ có độ dày là 4mm. Sử dụng kính có thể hạn chế được các tác động ngoại cảnh tác động ảnh hưởng vào như: mưa đá,… nhưng mà đồng thời kính lại có tác dụng giảm công suất của pin. Mặc dù các xí nghiệp đã dùng nhựa TPT nhằm khắc phục nhược điểm này.

Công cụ:

– sản phẩm khoan

– Cưa gỗ

– Kìm

– chính sách hàn sắt

– Tua vít

– Bàn

Có thể chúng ta quan tâm: Kích thước và trọng lượng tấm pin năng lượng mặt trời

Hướng dẫn cách làm tấm pin tích điện mặt trời tại nhà

Quy trình chế tạo pin phương diện trời tại nhà bao hàm các bước sau:

Bước 1: chế tạo ra khung đến tấm pin

Đầu tiên là tạo thành tấm ốp mang đến tấm size nền của tấm pin. Form size của size được ước tính bằng con số và cách sắp xếp các cell. 

Ví dụ: Sẽ buộc phải 36 cell pin sạc để thỏa mãn nhu cầu số hiệu điện nạm là 0.5V. Chúng ta sẽ sắp xếp thành 4 mặt hàng ngang với 9 mặt hàng dọc để tương xứng với từng tấm cell size 3×6 inch. Tính cả khoảng cách giữa những cell và khoảng cách cell cùng với viền khung thì tấm pin đã có size tương ứng sau: 

Chiều dàiChiều rộng
Khung nền88.9 cm68.58 cm
Bề dày 81.28 cm60.96 cm
Khung viền88.9 cm63.5 cm

Đầu tiên hãy cần sử dụng cưa nhằm cắt vật liệu theo kích cỡ mà các bạn đã đo lường từ trước. Tiếp đến dùng keo để gắn những tấm bọc của size với ốp lưng. Để kị lớp nền bị bào mòn, gỉ sét thì hãy phủ lên khung nền 3 lớp sơn.

Một lần nữa kiểm tra kỹ lại xem những tấm sạc pin với phần khung và ốp sống lưng đã cắt lắp đã khít vào nhau giỏi chưa.

Bước 2: thực hiện gắn dây hàn vào những tấm cell

Chúng ta sẽ áp dụng dây hàn và bút hàn nhằm gắn dây hàn vào những tấm cell. Có một giữ ý bé dại dành cho chúng ta là những tấm cell rất mỏng nên khi đính hãy cẩn thận để không làm hỏng các tấm cell. 

Để tấm sạc pin lên một phương diện phẳng sạch, khía cạnh trước phía lên trên. Dùng cây bút hàn gi theo 2 dải tiếp xúc. Tiếp đến dùng dây hàn để lên 2 con đường thẳng. Đun cho dây hàn nóng lên rồi ấn vơi lên mặt phẳng dây kết bám dính phần gạch trắng bên trên cell. Ở đoạn này yêu ước sự tỉ mỉ và cẩn thận để dây không trở nên lệch lên gạch trắng. Các bạn làm liên tục công việc này ở các tấm cell còn lại

Bước 3: Nối những cell thành tấm pin lớn

Nếu tấm sạc có kết cấu 4×9 thì chúng ta sẽ nối 9 cell thành 1 chuỗi. Lúc này phần dây thừa ở khía cạnh trước của cell 1 sẽ nối với khía cạnh sau của cell 2 cứ liên tiếp như vậy cho đến khi hết chuỗi. 

Cụ thể thực hiện làm như sau: Để 2 tấm cell cạnh nhau với ngược chiều nhau (cell 1 mặt trước, cell 2 phương diện sau) dùng cây bút hàn tất cả chứa hóa chất Flux lên 6 điểm white ở mặt sau cell 2. Với mỗi điểm white hãy đặt ta đặt một chất hàn bằng kim loại. Đặt dây hàn cell 1 vào 3 điểm trắng sinh hoạt cell 2 dùng tay ấn xuống đề dây hàn bám dính điểm trắng. Ở những cell sau chúng ta thực hiện tại tương tự cho tới hết. Để thành hàng 4 thì chúng ta cũng có tác dụng như trên.

Xem thêm: Six Ways Help You Fix Your Pc Needs To Be Repaired: Fix For Windows 8, 8, 8

Bước 4: thực hiện lắp các cell vào khung

Chúng ta sẽ áp dụng hàn silic để gắn các cell vào khung. Nhưng chúng ta phải hiểu được phương pháp lắp những chuỗi cell trên form nền. Phương pháp thực hiện, dây hàn cực âm của chuỗi 1 cần gắn với dây hàn ở đầu cuối cực dương của chuỗi 2 bằng loại dây hàn lớn.

Thực hiện: 

Gắn các chuỗi vào khung nền: Đưa các chuỗi vào form (theo hình trên) rồi nhỏ một lượng silicon vào giữa mỗi cell. Lật chuỗi cell lại như ban đầu, rồi ấn dịu chuỗi cell xuống để bọn chúng gắn chặt vào form nền.Tiếp theo kết dính chúng lại với nhau: sử dụng dây hàn béo để kết nối các chuỗi. Chúng ta cắt dây hàn lớn thành những mảnh. Đặt một dây hàn phệ dọc theo 2 cell thứ nhất của chuỗi buộc phải nối. Bạn lấy đầu dây hàn nhỏ của 2 cell này quấn vào dây hàn lớn và hàn lại các mối quấn mang lại chặt. Các chuỗi còn lại cũng làm tương tự.

Bước 5: Lắp ốp sống lưng cho form nền với lắp tấm đậy cho pin

Chỉnh khung nền làm sao cho vừa với ốp sườn lưng của tấm sạc pin rồi vít thiệt chặt để thắt chặt và cố định chúng. Bên trên cell sau cùng bên trái rất âm và cell cuối bên đề nghị cực dương ta nối 2 dây hàn nhỏ tuổi bằng dây đồng. Hãy bảo đảm an toàn độ dài hai dây để hoàn toàn có thể kéo ra phía sau tấm pin nối với những thiết bị thu nhận mặt ngoài. Tiếp theo, chúng ta đặt một điốt chặn vào dây dẫn rất dương, ngăn việc tự xả năng lượng của tấm pin sạc vào ban đêm. Không tính ra, rất có thể sử dụng điều khiển và tinh chỉnh sạc.

Dùng thiết bị khoan nhằm khoan 1 lỗ vào giữa đường dẫn cực âm và cực dương rồi mang đến dây dẫn luồn ra lỗ sau đó ra vùng phía đằng sau tấm pin. Kiểm soát tấm sạc pin để bảo vệ pin vẫn thực hiện việc xuất sắc rồi bắt đầu lắp kính cường lực chống va đập vào. 

Dính chặt dây hàn vào size nền bởi chất hàn silicon. Vẫn sử dụng silicon nhằm lấp các lỗ hàn nhằm bảo đảm an toàn an toàn. Thêm kính cường lực chống va đập vào bên trên tấm sạc pin và cần sử dụng vít để núm định. Các khe hở sinh sống ốp lưng, viền khung đều được đậy đầy bởi silicon để tấm pin sạc được bảo vệ hoàn toàn.

Bước 6: Kiểm tra hoạt động vui chơi của tấm pin năng lượng mặt trời

Di chuyển các tấm sạc pin ra vị trí có tia nắng mặt trời. Rồi liên kết đồng hồ đa zi năng với các cực của tấm sạc pin (cực dương lắp với rất dương – rất âm đính thêm với cực âm). Chất vấn đường dây năng lượng điện và đồng hồ đeo tay có vận động tốt không.

Kiểm tra hiệu điện cầm và cường độ dòng điện tương ứng.

Với hướng dẫn cách có tác dụng pin tích điện mặt trời theo từng bước một trên, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tạo nên mình một tấm pin khía cạnh trời đơn giản dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên loại pin khía cạnh trời từ bỏ chế này đang không vận động được dài lâu cũng như có thể gây ra nguy hại mất bình an về cháy nổ. Vì vậy kemhamysophie.com khuyên chúng ta hãy sử dụng tấm pin khía cạnh trời quality tại những công ty uy tín, được lắp ráp bởi các chuyên viên để bảo đảm an toàn quá trình vận hành và sử dụng lâu dài. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!