Cách làm sữa chua bằng sữa bò

      9

Thành phần tạo sự sữa chua đa phần được khiến cho từ sữa tươi không con đường hoặc có đường và kết hợp với một ít sữa chua lên men. Nếu hôm nay chúng ta phối kết hợp làm trường đoản cú sữa trườn tươi nguyên chất 100% thì sữa chua bản thân sẽ thế nào nhỉ. Có lẽ sự kết hợp mới lạ này sẽ mang về một làn gió mới, hương vị thơm ngon, bự ngậy của sữa bò. Biện pháp làm hộp sữa chua ngon trường đoản cú 100% sữa trườn tươi ngon béo rất đơn giản thực hiện. Mời độc giả cùng đón xem!


Hướng dn phương pháp làm sữa chua trường đoản cú 100% sữa trườn tươi ngon béo 

Nguyên liu:

Sữa trườn nguyên chất: 1 lítSữa chua tất cả đường: 2 hộpSữa sệt hoặc đường: mang lại theo chế độ của mình

Cách làm:

Bước 1: Sữa bò nguyên chất bỏ vô nồi đun ở ánh nắng mặt trời thấp, để hỗn hòa hợp sôi lăn tăn tầm 60-70°C mang lại sữa đặc vào khuấy nhẹ tay theo một chiều để sữa rã hết. Bắt buộc nhớ ko được để hỗn hợp sôi lên. Bạn đun sữa tầm 1/2 tiếng mà ở nhiệt độ 60-70°C là giỏi nhất.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua bằng sữa bò

*

Bước 2: Sau lúc đủ thời gian và sữa đã nóng lên bạn tắt phòng bếp lập tức mang lại sữa với bình lớn, để vào thùng đá nhằm sữa nhanh nguội lại, vậy nên sữa sẽ bảo quản được nhiều hơn.

Bước 3: Trong thời hạn ngâm sữa bò vào nước đá, bạn cho hộp sữa chua vào khuấy nhẹ mang lại sữa chua tan hết.

Xem thêm: Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy Và Những Dư Âm Còn Vang Vọng

*

Bước 4: Sau khi hỗn hợp sữa bò tươi- sữa chua đã nguội lại chúng ta cho vào cụ thể từng hũ thủy tinh trong nhỏ, lấy đi ủ khoảng tầm 8-9 tiếng. Biện pháp ủ bạn chỉ việc xếp từng hũ vào thùng xốp cùng đổ nước ấm khoảng chừng 60-70°C vào thùng ngập khoảng tầm hơn một nửa hũ, đậy nắp kín lại với phủ một cái khăn lên nắp thùng.Sau khi chúng ta ủ xong xuôi lấy ra cho vào ngăn mát khoảng chừng 4-5 giờ là trải nghiệm được.

*

*

*

Khi chúng ta làm sữa chua bởi sữa bò tươi đề xuất lưu ý:

Đun sữa không được sôi chỉ tầm 60-70°C trong tầm 30 phút, nếu sữa sôi có khả năng sẽ bị mất chất.Muốn sữa bò tươi được bảo vệ lâu hơn khi đun ấm xong xuôi lặp tức đề nghị làm giá lại.Còn khi mang đến sữa chua vào sữa tươi để gia công men, thì sữa tươi không được nóng với lạnh, chỉ được ấm vì vậy nên men sữa chua mới lên được.

Chúc bạn thành công với giải pháp làm sữa chua từ bỏ 100% sữa bò tươi ngon khủng này nhé!