Cách lắp đặt chảo vệ tinh vinasat

      170

 I. Chuẩn bị thiết bị nghề : 

 
Tua vít, mỏ lết, búa, kìm tuốt, La bàn, ốc vít,dây cáp, đồ vật khoan bê tông, cáp đồng trục RG6, đầu nối, chảo thu sóng, thứ thu biểu lộ truyền hình số vệ tinh, phụ kiện lắp đặt chảo thu, LNB (Low Noise Block).- Anten parabol (anten chảo): là thiết bị bao gồm hình parabol dùng để làm thu tín hiệu những chương trình vô tuyến từ vệ tinh. Với DTH anten parabol là một số loại băng tần Ku có đường kính nhỏ tuổi (60cm), thường thì là dạng elip.- LNB (Low noise block): là bộ khuếch đại tạp nhiễu thấp lắp trên anten parabol có tác dụng đổi tần từ bỏ tần số băng Ku (10.7 ¸ 12GHz) xuống dải tần số IF (950 ¸ 2150MHz) mà cỗ giải mã có thể thu được cùng khuếch đại công suất tín hiệu thu được từ anten lên.- Đầu thu giải thuật đa phương tiện – IRD (Integrated Recever Decoder): thường được gọi là Set-top Box (STB): là đồ vật thu và lời giải tín hiệu truyền họa từ anten parabol và LNB, chuyển sang bộc lộ AV hay RF cơ mà Tivi thông thường có thể xem được.Ngoài ra đầu thu lời giải còn có rất nhiều tiện ích người dùng đa dạng.- Thiết bị bổ trợ đấu nối: tất cả cáp đồng trục RG6 với 02 jắc F5 cho một cỗ thiết bị. 
 
*

Có thể lắp ráp chảo thu vệ tinh tại tất cả các phương diện phẳng (ngang, đứng hoặc nghiêng) thoả mãn các điều kiện: vị trí chắc chắn là (nên tránh lắp ráp chảo thu bên trên mái ngói), anten không biến thành che chắn, bảo vệ thu xuất sắc (góc chắn Anten ko được vượt quá giá trị góc ngước – trường phù hợp tưởng hướng quan sát từ vị trí lắp đặt chảo thu cho vệ tinh Vinasat không trở nên che chắn bởi ngẫu nhiên vật cản như thế nào – ko xoay Anten về hướng có tương đối nhiều người qua lại – hoàn toàn có thể lắp ném lên tường), không ảnh hưởng đến mỹ quan, đảm bảo an toàn lao đụng khi lắp đặt (cách xa con đường điện cao thế).

Bạn đang xem: Cách lắp đặt chảo vệ tinh vinasat


*

- Trước khi tiến hành lắp để chảo, cần xem kỹ sơ đồ lý giải kèm theo. Đảm bảo những vị trí gắn ráp phải thiết yếu xác, đúng kỹ thuật. (Tham khảo sơ đồ vật hình vẽ trên)
- Chân đế (là trục đỡ chảo thu) phải lắp thẳng đứng, khoan bắt chắc chắn rằng xuống khía cạnh phẳng đã xác định đặt anten.- những thành phần của anten (trừ chân đế) cần được gắn thêm ráp hoàn hảo theo đúng sơ thiết bị hướng dẫn đi kèm.- đính thêm anten vào chân đế, xem xét các ốc vít tương quan đến việc xoay chỉnh góc ngẩng cùng góc phương vị tránh việc vặn vượt chặt. Nên để có độ mở vừa phải để xoay chỉnh được dễ dàng.
- sử dụng thước đo độ, thước nước đo thăng bằng, la bàn để tại vị anten có góc ngẩng, góc vị trí và góc xoay LNB đúng với bảng thông số kỹ thuật (lưu ý vẫn chưa yêu cầu siết chặt những ốc vít chỉnh góc ngẩng, góc phương vị và góc luân chuyển LNB).
*
 
 * Góc phương vị: Là góc nằm hướng ngang (tính từ phía bắc của con đường kinh con đường từ theo hướng kim đồng hồ đến đường thẳng đang cho), được tạo do đường trung tâm của búp sóng chính với phương Bắc của trái khu đất theo chiều kim đồng hồ, có giá trị từ bỏ 0 mang lại * Góc ngẩng: Là góc giữa vị trí hướng của chảo thu so với khía cạnh phẳng ở ngang.
*Thông số nghệ thuật kênh CRTV:

Tần số thu: 11472 MHz

vận tốc mẫu: 23200 Ksps

Phân cực: Ngang (H)

cách tiến hành truyền dẫn: DVB-S2 (8PSK).

Xem thêm: Mua Bán Xe Máy Cũ Tại Thái Bình, Mua Bán Xe Máy Cũ Và Mới Tại Thái Bình

FEC: 3/4 

III. Đấu nối các thiết bị thu : Đấu nối đầu thu cùng với chảo thu vệ tinh- Nối cáp từ LNB cho đầu thu tại địa điểm LNB IN- những vị trí đấu nối phải vặn chặt vừa phải, tránh căn vặn quá chặt gây vỡ lẽ hoặc chờn ren…- Cáp sử dụng là loại cáp đồng trục RG6, jắc F5.Đấu nối đầu thu với tivi- sử dụng dây AV / HDMI để nối biểu đạt vào TV.Kết nối với đầu thu khác- nếu như muốn sử dụng nhiều hơn thế 2 đầu thu thì phải áp dụng bộ phân tách cao tần (chia cấp cho nguồn).IV. Cách điều chỉnh : 
Để thu được các kênh vô tuyến thì bạn phải tiến hành chất vấn mức biểu thị theo công việc sau: sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa bấm phím INFO (kiểm tra cường độ và unique tín hiệu). Để đảm bảo an toàn thu xuất sắc và bình ổn thì điều chỉnh nhẹ nhàng đến lúc mức tín hiệu thu được cao nhất. 
1. Xóa sổ chương trình cũ  ”MENU” Vào mục “DANH SÁCH CHƯƠNG TRÌNH/BẢNG ĐƯỜNGTV” Di chuyển con trỏ tới vị trí “XÓA BỎ TẤT CẢ” “OK”, sau kia chọn “ĐỒNG Ý”2. Dò công tác mới  ”MENU” vào mục “CÀI ĐẶT” Di chuyển con trỏ tới vị trí “TÌM KIẾM VỆ TINH RIÊNG” hoặc “TÌM KIẾM MỘT VỆ TINH” hoặc dòng có nội dung tương tự như tùy vào nhiều loại đầu thu “OK”, một hành lang cửa số mới mở ra Di chuyển con trỏ tới vị trí dòng thứ hai từ trên xuống tất cả nội dung “FTA Duy Nhất” hoặc “Miễn Phí”… Nhấn“NÚT QUA TRÁI” hoặc “NÚT QUA PHẢI” để chọn “PHẢI” hoặc“ĐỒNG Ý” Di chuyển bé trỏ xuống dòng sau cùng có văn bản là “TÌM KIẾM” “OK” và đợi đầu thu dò auto đến 100% “OK” để lưu kết quả
3. Trường hòa hợp dò tự động hóa nhưng ko vào được khoảng 60 kênh tiếp thị khác nhau là do chảo thu, LNB của chúng ta chỉnh chưa đúng hoặc đầu thu chưa cập nhật TP mới. 
Menu Vào mục “cài đặt” Di chuyển bé trỏ tới vị trí “DANH SÁCH TP” “OK”, trên màn hình sẽ hiện lên bảng danh sách những TP. Chúng ta kiểm tra xem đầu thu của mình đã gồm đủ những TP chưa? Nếu chưa đủ các bạn có thể thêm vào theo hướng dẫn trên màn hình. (Có 4 phím màu ĐỎ, XANH LÁ, VÀNG, XANH DƯƠNG tương xứng với từng chức năng).
 Báo số % nhích cao hơn 65% có nghĩa là chảo thu đang thu được biểu lộ của TP đó Báo số % thấp có nghĩa là chảo thu chưa thu được biểu hiện của TP đó. Khi đó các bạn cần chỉnh LNB trên chảo thu bằng phương pháp dùng đánh vít 3 ke thả lỏng vít xiết LNB để rất có thể xoay LNB. địa điểm jack gặm dây của LNB quan sát từ trước chảo thu nằm khoảng góc 8h. Các bạn xoay nhẹ LNB xung quanh góc 8h và khám nghiệm chỉ số % của PHẨM CHẤT – TÍN HIỆU của những TP thế nào cho tất cả đều ở tại mức cao Khi con trỏ đang ở chỗ của TP nào bạn nhấn “OK
” nhằm dò kênh của TP đó Ở mục “FTA duy nhất” hoặc “Miễn Phí”… nhấn “NÚT QUA TRÁI” hoặc“NÚT QUA PHẢI” để chọn “PHẢI” hoặc“ĐỒNG Ý” Chọn“OK” và lưu.Mọi tứ vấn và cung ứng kỹ thuật: Đề nghị liên hệ với chống Kỹ thuật với Công nghệ, Đài phát thanh và Truyền hình Cao Bằng.