Cách mở màn hình laptop

      55

Cách tắt mở screen laptop nhanh lẹ giúp bạn biến hóa năng động trong việc sử dụng máy. Ít ai biết ta hoàn toàn có thể tắt màn hình máy tính nhưng không gửi về chính sách Sleep Mode. Vậy những từ thời điểm cách đó là gì? Ta sẽ tới với bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách mở màn hình laptop

9 phương pháp tắt mở màn hình hiển thị laptop

Cách 1: Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bởi nút nguồn

Theo tùy chỉnh thiết lập mặc định của mỗi chiếc máy vi tính thì khi chúng ta ấn nút nguồn thứ sẽ tự động hóa tắt. Tuy vậy ta toàn hoàn gồm thể thiết lập lại nhằm chuyển làm việc này từ bỏ tắt lắp thêm thành tắt màn hình. Bí quyết làm như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ bấm chuột phải vào hình tượng pin trên thanh tác vụ với nhấp vào power nguồn Options. Tiếp theo sau ta liên tục chọn vào Choose what the power nguồn button does.

Giờ đây chúng ta có thể bạn tất cả thể biến đổi chức năng của nó để sở hữu thể chuyển đổi chức năng của chính nó khi cắn sạc với khi chạy bằng pin. Các bạn cần khẳng định ta sẽ sử dụng tuấn kiệt này khi sử dụng pin, điện áp nguồn hay cả hai. Sau đó, tại phần đa vị trí tương ứng, hãy kiếm tìm hàng mang tên When I press the power nguồn button với nhấp vào menu drop-down. Sau đó, lựa chọn Turn off the display.

*

Bây giờ, khi chúng ta giữ nút nguồn, screen sẽ tắt. Nhấn và giữ nút mối cung cấp một lần tiếp nữa sẽ bật lại màn hình. Hãy cẩn thận đừng giữ nút mối cung cấp quá lâu. Nếu không, chúng ta cũng có thể khiến laptop của chính bản thân mình thực hiện quy trình buộc tắt máy.

Ở đây bạn cần hiểu rằng tắt màn hình máy vi tính có nghĩa laptop vẫn còn sẽ hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng màn hình hiển thị riêng cho laptop thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng này.

Cách 2: Tắt màn hình laptop bằng phím tắt Fn

Một biện pháp vô cùng dễ dàng và đơn giản có sẵn trên máy tính xách tay mà bạn không nhất thiết phải cài ngẫu nhiên tính năng nào chính là sử dụng tổ hợp phím Fn + F6. Với biện pháp này các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt và mở màn hình laptop mà trang bị vẫn ở trong tâm trạng hoạt động.

Cách này chúng ta cũng có thể áp dụng trên phần nhiều các yêu đương hiệu laptop như MSI Modern 15, Acer Aspire 5, asus Vivobook, HP Pavilion, ...

*

Cách 3: Tắt màn hình hiển thị bằng kịch bản Turn off Screen

Turn off Screen là tệp tin script dạng .BAT mà các bạn hoàn toàn có thể tải về từ kho Microsoft TechNet. Khi tải về ta hoàn toàn có thể click đúp loài chuột vào tập tin trên nhằm tắt màn hình laptop dễ dàng. Sau thời điểm click lưu ban chuột, bạn sẽ thấy hành lang cửa số Command Prompt trong vài giây.

Bạn trả toàn hoàn toàn có thể pin tập tin này vào thanh tác vụ để hoàn toàn có thể sử dụng nhanh mà không bắt buộc vào thư mục cất tập tin ấy.

Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 4X15 Siêu Hot Trong Năm 2021, Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 4×15 Mái Tôn Hiện Đại

*

Cách 4: Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bằng Turn Off Monitor

Phần mềm Turn Off Monitor là phần mềm giúp đỡ bạn tắt màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt hoặc chỉ với một cú click chuột. Ưu điểm lớn số 1 của phần mềm này kia là các bạn không buộc phải phải cài đặt và có thể pin nó ra thanh tác vụ để sử dụng nhanh chóng.

Bên cạnh giao diện đơn giản thì ta cũng có thể cài đặt các tính năng cho nó như: làm việc sẽ triển khai khi click chuột, phím tắt, … với tất cả thường rất đơn giản.

Cách 5: Tắt màn hình máy tính Windows 10 bởi Display nguồn Off

Display power Off cũng là một trong những phần mềm khác đỡ đần ta tắt screen laptop dễ dãi và nhanh chóng. Bản lĩnh và cách áp dụng của phần mềm này tương tự như như 2 phần mềm trên.

Cách 6: Tắt màn hình máy tính xách tay bằng Dark

Dark là phần mềm hỗ trợ tắt màn hình laptop nhanh chóng. Khi tải Dark trên Windows 10, nó sẽ tạo nên shortcut. Khi bạn click đúp vào shortcut Dark.exe máy đã mở phần mềm và chuyển nó vào khay hệ thống. Vậy là bạn chỉ cần click lưu ban vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống là đã có thể tắt màn hình.

*

Cách 7: Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bằng BlackTop

Phần mượt BlackTop cung cấp bạn tắt màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt. Sau thời điểm chạy nó đã nằm trên khay khối hệ thống và bây giờ để thực hiện bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + alt + B.

Cách 8: Tắt màn hình laptop bằng Monitor Energy Saver

Phần mềm MonitorES tuyệt Monitor Energy Saver là giữa những phần mượt giúp bạn cũng có thể tắt màn hình máy tính dễ dàng. Sử dụng ứng dụng này nó sẽ tự động hóa ngừng tất cả các công tác đang chuyển động và gửi trạng thái ứng dụng nhắn tin về Away.

*

Cách 9: Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bởi phím tắt

Bên cạnh các cách tắt màn hình hiển thị Windows 10 đề cập trên, chúng ta cũng có thể tự tạo nên phím tắt riêng cho doanh nghiệp để thực hiện làm việc này. Tuy nhiên cách này thì bao gồm phần hơi tinh vi hơn Để tạo nên phím tắt cho bài toán tắt màn hình, bạn làm theo công việc sau:

Nhấp chuột phải vào DesktopChọn New > ShortcutTrong hành lang cửa số mới hiện ra, copy và paste cái lệnh sau vào ô Type the location of the thắng lợi box:

powershell.exe -Command "(Add-Type "public static extern int SendMessage(int hWnd,int hMsg,int wParam,int lParam);" -Name a -Pas)::SendMessage(-1,0x0112,0xF170,2)"

Nhấn Next với điền tên mang lại shortcut rồi dìm Finish.Ta thực hiện shortcut bằng phương pháp nhấn đúp vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt xuất hiện, màn hình hiển thị sẽ tự động tắt sau 1 mang lại 2 giâyBạn vẫn cần nhấn vào để lật lại màn hìnhTiếp theo, bạn phải đặt tổng hợp phím tắt để kích hoạt shortcut. Nói bí quyết khác, các bạn cần tạo thành shortcut để tắt màn hình. Bạn cần click chuột trái vào shortcut và lựa chọn Properties tiếp nối điền tổ hợp phím bạn muốn tạo vào ô Shortcut key tiếp đến chọn Apply > Ok nhằm lưu nắm đổi.

Khi đã thiết lập xong bạn đã có thể sử dụng tổ hợp phím để tắt screen ngay lập tức.

Trên đấy là 9 biện pháp tắt/mở màn hình máy tính mà bạn không nên bỏ qua để sử dụng máy tính xách tay linh hoạt hơn. Những phương pháp này bạn đều có thể sử dụng trên tất cả các loại laptop window từ laptop cho sinh viên tương tự như laptop gaming cao cấp. Chúc các bạn thành công!