Cách mở quyền truy cập drive

      44

Google Drive là ứng dụng lưu trữ đám mây được người dùng ưa chuộng, Google Drive còn hỗ trợ người sử dụng kiểm soát ngặt nghèo quyền truy cập file của mình. Giả dụ bạn chưa biết cách sử dụng, hãy theo dõi bài viết này để biết phương pháp mở, giảm bớt quyền và kiểm soát quyền truy vấn Google Drive tác dụng nhé.

Bạn đang xem: Cách mở quyền truy cập drive


Bài viết này hướng dẫn giải pháp mở và kiểm soát quyền truy cập file, liên kết Google Drive trên laptop Dell Inspiron 14 chạy Windows 10, chúng ta có thể thực hiện tương tự cho những dòng laptop nền tảng Windows, macOS.


I. ích lợi việc kiểm soát điều hành quyền truy cập Google Drive

Kiểm rà soát được ai hoàn toàn có thể xem, chỉnh sửa, thiết lập xuống, sao chép file, thư mục của bạn.Khi bạn tùy chỉnh thiết lập quyền bị hạn chế, giả dụ ai vô tình có liên kết file của doanh nghiệp cũng không thể xem văn bản file tất cả gì. Nâng cao tính bảo mật.

II. Giải pháp mở, cấp quyền truy cập Google Drive

1. Biện pháp cấp quyền, hạn chế truy vấn cho một hay không ít người cụ thể

Hướng dẫn nhanh

Mở Google Drive nhấn chuột cần vào file > Chọn Lấy mặt đường liên kết rất có thể chia sẻ > lựa chọn Bị hạn chế > Thêm người bạn muốn cấp quyền chia sẻ.

Nhấn vào biểu tượng sở hữu đặt > Bỏ tích chọn để tắt các quyền > chọn một trong cha quyền chỉnh sửa, xem, thừa nhận xét > Chọn Gửi.

Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: Mở Google Drive chọn file, link bạn có nhu cầu cấp quyền chia sẻ với bạn khác. Sau đó, nhấn chuột phải vào file.

*

Bước 2: lựa chọn Lấy mặt đường liên kết có thể chia sẻ.

*

Bước 3: tại mục Nhận con đường liên kết, bạn hãy chọn Bị hạn chế. Nếu lọc Bị hạn chế, chỉ phần nhiều người cụ thể bạn cấp cho quyền ở chỗ này mới rất có thể truy cập được.

*

Bước 4: chúng ta hãy thêm người bạn muốn cấp quyền chia sẻ vào mục share với mọi tín đồ và nhóm.

*

Bước 5: chọn biểu tượng cài đặt đặt để cài cách chia sẻ với đầy đủ người.

*


Bỏ tích chọn để tắt các quyền mang lại tính năng chia sẻ này.

*

Bước 6: chọn 1 trong ba quyền chỉnh sửa, xem, thừa nhận xét.

Người chỉnh sửa: gồm quyền chỉnh sửa tất cả thông tin vào fileNgười xem và bạn nhận xét: hoàn toàn có thể xem, dìm xét, không được sửa đổi và rất có thể thấy tùy chọn để cài xuống, in với sao chép.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Cho Gia Đình

Bài viết này mình áp dụng quyền fan chỉnh sửa. Các quyền không giống bạn thao tác làm việc tương trường đoản cú nhé.

*

Bước 7: chọn Gửi để hoàn tất.

*

Nếu tín đồ nào đó không tồn tại quyền nhưng hy vọng xem sẽ buộc phải gửi Yêu mong quyền truy vấn cập từ chủ sở hữu. Chúng ta có thể thao tác tương tự quá trình trên để mở quyền.

*

2. Giải pháp cấp quyền truy vấn cho toàn bộ mọi người

Hướng dẫn nhanh

Nhấn chuột cần vào file > chọn Lấy mặt đường liên kết có thể chia sẻ > chọn Bất kỳ ai có đường liên kết > lựa chọn 1 trong tía quyền chỉnh sửa, xem, nhận xét > Chọn Xong với copy liên kết gửi cho rất nhiều người.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Mở Google Drive lựa chọn file, link bạn có nhu cầu cấp quyền chia sẻ với tín đồ khác. Sau đó, dấn chuột phải vào file.

*

Bước 2: lựa chọn Lấy đường liên kết hoàn toàn có thể chia sẻ.

*

Bước 3: tại mục Nhận đường liên kết, bạn nên chọn Bất kỳ ai bao gồm đường liên kết.

*

Bước 4: chọn 1 trong tía quyền chỉnh sửa, xem, thừa nhận xét.

Người chỉnh sửa: có quyền chỉnh sửa tất cả thông tin trong fileNgười coi và người nhận xét: có thể xem, thừa nhận xét tuy nhiên không chỉnh sửa được và rất có thể thấy tùy chọn để cài đặt xuống, in và sao chép.

Bài lí giải này mình tùy chỉnh thiết lập quyền xem, chúng ta thao tác tựa như cho quyền sửa đổi và dìm xét nhé.

*

Bước 5: tại mục chia sẻ với mọi fan và nhóm, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt để cài đặt cách share với phần lớn người.

*

Bỏ tích chọn để tắt các quyền cho kỹ năng chia sẻ này. Nếu bỏ chọn, fan nhận file, link sẽ không thể thiết lập xuống, sao chép hoặc thay đổi cấp quyền thêm cho tất cả những người khác.

*

Bước 6: Chọn Xong để hoàn tất, bạn hãy copy link và gởi cho đa số người nhé.

*


Cách tải cục bộ file từ Google Drive về thiết bị tính, điện thoại dễ dàngCách xem và tải hình ảnh từ Google Drive về máy vi tính nhanh nhấtCách tải, xem video clip trên Google Drive đồ vật tính, smartphone nhanh nhất

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn chúng ta cách mở và kiểm soát quyền truy vấn file, link Google Drive đối kháng giản. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn. Chúc chúng ta thành công!