Cách làm rau câu ngon & chuẩn nhất 2022

      67

Mách chúng ta 2 bí quyết làm rau câu tua giòn vừa bắt mắt vừa lạ miệng, vừa thơm vừa ngon với công thức rất là đơn giản. Từng lớp rau xanh câu ngọt béo phối kết hợp cùng gai rau câu giòn dai hứa hẹn sẽ khiến cho bất kỳ ai nếm test cũng buộc phải thích mê. Hãy vào bếp cùng Điện vật dụng XANH triển khai nhé!
Rau câu gai lá dứa cà phê

Nguyên liệu làm Rau câu tua lá dứa cafe Cho 6 người

Bột râu câu Agar 25 gr (rau câu nhỏ cá của Thái) nước dừa tươi 300 ml Nước cốt lá dứa 4 muỗng canh rau củ câu gai 30 gr coffe hòa chảy 3 gr Sữa sệt 200 gr Đường 200 gr Vani 1 ít muối 1 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 bí quyết đổ rau xanh câu sợi dẻo giòn


Nấu rau xanh câu

Cho vào trong nồi 2 lít nước, 25gr bột rau xanh câu, khuấy đều hỗn hợp và dìm từ 30 - 60 phút cho rau câu nở.Bắc nồi lên bếp, khuấy đầy đủ rau câu trên lửa vừa mang lại khi tất cả hổn hợp chuyển màu trong, sôi nhẹ.Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ, cho thêm 1 ít vani, 0.5gr muối, 180gr con đường và khuấy mọi thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu ngon & chuẩn nhất 2022


Mách nhỏ:Để hỗn hợp thơm hơn, bạn có thể cho vào 1 ít lá dứa, trằn sơ khoảng chừng 4 - 5 phút rồi vớt ra.Ngâm rau xanh câu trước nhằm rau câu rã đều, trong với ít ra nước.Liên tục khuấy để tránh vấn đề rau câu bị khét.
Bước 1 nấu bếp rau câu rau câu gai lá dứa cà phê
Bước 1 đun nấu rau câu rau củ câu sợi lá dứa cà phê

Đổ lớp rau câu cà phê

Pha 3gr coffe hòa tan thuộc 100ml nước sôi.Cho vào nồi mới 400ml nước rau câu vừa nấu, phần nước cafe rồi khuấy đều.Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn cùng để nguội mang đến săn phương diện lại.
Mách nhỏ: Pha cafe bằng nước nóng để tiết kiệm thời hạn làm nóng các thành phần hỗn hợp rau câu.Nếu có thời hạn thì bạn có thể sử dụng coffe phin nhằm rau câu lên màu đẹp mắt hơn.
Bước 2 Đổ lớp rau củ câu coffe Rau câu gai lá dứa cà phê

Đổ lớp rau câu giòn

Chia phần nước rau củ câu sót lại làm 2 nồi, 1 nồi 400ml với 1 nồi 1.2 lít.Cho cung ứng nồi rau câu 1.2 lít bao gồm 200ml nước sôi, 200gr sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20gr đường.Khuấy đều các thành phần hỗn hợp trên lửa bé dại đến khi sôi nhẹ, tiếp nối bạn cho vào 30gr rau xanh câu tua và liên tiếp khuấy những rồi tắt bếp.Dùng tăm nhọn khứa vài đường hoặc xăm hầu hết lên lớp thạch cà phê rồi đổ các thành phần hỗn hợp rau câu giòn lên mặt.
Mách nhỏ: Đun lạnh cho các thành phần hỗn hợp hơi sôi rồi tắt nhà bếp để kị rau câu bị tan.Đối với phần nước râu câu chưa dùng đến, các bạn nhớ đậy kín đáo nắp nồi, phủ bí mật khăn nhằm hỗn hợp luôn được nóng nóng và không biến thành đông lại.

Đổ lớp rau xanh câu lá dứa

Bắc nồi rau xanh câu còn sót lại lên bếp, cho vô 100ml nước lọc, 4 muống nêm canh nước cốt lá dứa. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi vơi thì tắt bếp.Dùng tăm nhọn khứa vài con đường trên lớp rau câu giòn, kế tiếp cho nhàn nhã phần nước rau câu lá dứa vào.Cuối cùng, cho rau câu vào chống mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ là rất có thể dùng được.

Thành phẩm

Món rau câu thơm nhè nhẹ mùi lá dứa, từng lớp thạch giòn mềm và có vị ngọt to hấp dẫn. Đặc biệt, nghỉ ngơi lớp thạch thân lại được kết hợp cùng sợi rau câu dai giòn sần sật, vừa ngon lại nhai vui miệng.

Nguyên liệu có tác dụng Rau câu tua hoa đậu biếc cho 4 người

Bột rau câu giòn Agar 25 gr rau câu gai 10 gr Sữa sệt 100 gr Đường 220 gr nước dừa 300 ml Hoa đậu biếc thô 5 gr

Lấy màu sắc hoa đậu biếc

Cho vào bát 5gr hoa đậu biếc, 250ml nước sôi, dìm hoa khoảng 10 phút cho ra màu.Sau đó, các bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước.

Nấu rau xanh câu

Cho vào 2 nồi, từng nồi 500ml nước. Sau đó, chúng ta chia 25gr rau xanh câu có tác dụng 2 phần: một trong những phần 10gr và một trong những phần 15gr rồi cho vô 2 nồi. Tiếp theo, khuấy đều hỗn hợp và dìm 15 phút cho rau câu nở.

Xem thêm: Nhà Ống 1 Tầng 3 Phòng Ngủ, Thiết Kế Đẹp Nhất Hiện Nay


Bắc nồi rau xanh câu 10gr lên bếp, bỏ vô 125gr mặt đường rồi khuấy đều liên tiếp trên lửa vừa cho đến khi sôi. Sau đó, bạn hạ lửa xuống nhỏ dại nhất nhằm giữ nóng cho hỗn hợp.Bắc nồi rau củ câu còn sót lại lên bếp, bỏ vô 100gr con đường rồi khuấy phần nhiều trên lửa vừa đến khi sôi. Tiếp theo, chúng ta cho vào 10gr rau xanh câu sợi, khuấy đều thêm 5 phút nữa cho đến khi sợi rau câu chín.

Làm lớp rau xanh câu sữa dừa tua giòn

Cho vào nồi rau củ câu sợi: 300ml nước cốt dừa, khuấy các đến khi các thành phần hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức bé dại nhất.
Mách nhỏ: Nấu các thành phần hỗn hợp trên lửa vừa để rau câu sôi vừa phải, không nhằm quá sôi sẽ khiến rau câu tua giòn bị tan.

Đổ lớp hoa đậu biếc đồ vật nhất

Cho vào bát 2 vá canh rau câu, 2 muống nêm canh nước hoa đậu biếc, 1 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều.Sau đó, các bạn đổ các thành phần hỗn hợp này vào khuôn và khiến cho đông lại.Tiếp theo, các bạn cho vào chén bắt đầu 1 vá canh rau câu trong, 2 muỗng canh hoa đậu biếc rồi khuấy đều.Cuối cùng, đổ phần râu câu này lên lớp rau củ câu ban đầu.

Đổ lớp rau củ câu sữa dừa tua giòn

Cho khoảng 3 - 4 muỗng nhỏ canh sữa sệt vào nồi rau củ câu dừa, sau đó bạn khuấy đều.Đổ các thành phần hỗn hợp này lên lớp thạch râu câu đậu biếc và làm cho đông lại.

Đổ lớp hoa đậu biếc vật dụng 2

Cho vào bát 1 vá canh rau câu trong, 2 muỗng nhỏ canh hoa đậu biếc, khuấy rất nhiều rồi đổ lên phương diện lớp rau câu sữa.Cho vào chén new 2 vá canh rau xanh câu trong, 2 muống nêm canh nước hoa đậu biếc, 1 muống nêm canh sữa quánh rồi khuấy đều. Đổ các thành phần hỗn hợp này lên mặt lớp thạch đậu biếc cùng để đông trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 giờ là hoàn tất.

Thành phẩm

Râu cau dễ nhìn với sắc xanh và bao gồm độ giòn vừa phải, khi ăn bạn sẽ cảm nhận ra từng lớp rau xanh câu ngọt phệ hòa quyện cùng sợi rau xanh câu giòn dai, khôn xiết thơm ngon cùng lạ miệng.

Mẹo triển khai thành công

Bạn cần ngâm rau câu giòn trước lúc nấu để rau câu được trong, giòn cùng ít ra nước.Khuấy liên tiếp rau câu trong quy trình nấu để tránh rau câu bị khét.Khi nấu tất cả hổn hợp rau câu giòn chỉ cần nấu khá sôi không nấu ăn quá sôi sẽ làm cho sợi rau xanh câu bị tan.Đối với phần nước râu câu chưa cần sử dụng đến, chúng ta nhớ đậy bí mật nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn luôn được ấm nóng và không biến thành đông lại.Với rau xanh câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp trước tiên đóng váng lại, tương đối cứng trên bề mặt rồi bắt đầu cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh triệu chứng lớp trước tiên còn lỏng đã đến lớp thứ hai lên trên, chúng sẽ lập cập bị hoà lẫn vào nhau.Hoặc nếu như lớp rau câu đã bị đông trả toàn, chúng ta cũng có thể dùng tăm xăm phần nhiều lên bề mặt rồi mới đổ lớp tiếp nối vào.

Mẹo bảo vệ thạch rau câu

Nên bịt nắp kín rau câu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lẽo từ 5 - 7 ngày.Không bảo vệ ở ánh nắng mặt trời thường vì chưng rau câu rất dễ bị hỏng.
Vậy là các bạn đã làm ngừng 2 món rau củ câu sợi dai giòn sần sật, béo thơm này nhé. Chúc bạn thành công với cách làm của Điện sản phẩm XANH.*Nguồn xem thêm công thức với hình hình ảnh từ kênh YouTube NathaFood cùng Life In The Mountain.