Cách nuôi cu gáy nhanh thuần

      28

Hướng dẫn nuôi chim cu gáy bổi nhanh

Nuôi chim cu gáy bổi nhanh là mong ước của khá nhiều người nuôi, để phục vụ cho thú vui tao nhã của những người mê chim.

Bạn đang xem: Cách nuôi cu gáy nhanh thuần

Chim cu gáy thuộc bọn họ chim ý trung nhân câu được phân bố ở phần lớn khu vực đồng bởi của Việt Nam. Hiện nay nay, chim cu gáy được nuôi như là 1 trong loài chim cảnh.

Chim cu gáy khi mới được bắt về (gọi là chim bổi) thường vô cùng nhút nhát, hay khiêu vũ loạn xạ lên khi có fan tiếp xúc.


Nuôi cu gáy đẻ: Một hướng marketing mới

Để chúng bạo dạn hơn, thân thiết hơn bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách thuần cu gáy bổi nhanh nhất, và cách nuôi chim cu gáy cấp tốc nói dưới đây.

Cách thuần cu gáy bổi nhanh nhất

Khi new bắt chim cu gáy về điều quan trọng nhất là đề nghị nhốt bọn chúng trong chuồng riêng, im tĩnh với đổ thức ăn, nước uống đầy đủ. Lúc mới đưa về chỉ nên cho ăn thóc.


Để một ngày từ sáng mang đến chiều tối, sờ vào diều của bọn chúng xem bọn chúng có nạp năng lượng tý như thế nào không, nếu tất cả thì ổn, còn diều rỗng thì nên nhét vào để nó có thể cầm cự số đông ngày tiếp theo.

Kiên nhẫn với vấn đề quan cạnh bên xem chúng có ăn uống không, không nạp năng lượng thì phải nhét thức ăn cho tới khi bọn chúng tự mổ ăn được new thôi.

Bước tiếp theo, bạn nên tuân theo động tác sau nếu như muốn chim cấp tốc dạn:

Mỗi sáng bạn cho tay vào chuồng để cung ứng thức nạp năng lượng (vừa đủ hoặc ít, tránh việc cho thừa) cùng đến buổi tối lại mang lại tay vào lấy chế độ cho ăn uống ra. Hành vi này thể hiện khi chúng ta vén vải đậy và đến tay vào lồng là đang cho việc đó thức ăn uống chứ không có tác dụng hại chúng. Cứ kiên trì như thế trong 1 – 2 mon thì các bạn sẽ thấy chim không còn nhát nữa.


Nếu bạn nhận biết chim cu gáy đã mạnh dạn hơn, không thể sợ bay loạn xạ giỏi bỏ ăn uống nữa, chúng ta có thể lựa lựa chọn lồng tương thích để chuyển chim lên lồng.

Thời gian mới lên lồng cần phủ vải vóc kín, đặt ở đoạn yên tĩnh, tránh để chim bị ảnh hưởng bởi những âm thanh do con bạn gây ra.

Xem thêm: Cách Đổi Font Chữ Trên Facebook 2020, Công Cụ Unicode Giúp In Đậm Và In Nghiêng Văn Bản

*
Muốn nuôi chim cu gáy bổi cấp tốc cần làm cho chim cấp tốc dạn!

Độ 7 ngày bạn mở hé tấm vải 1 ít nhằm chim tập quen dần dần với môi trường bên ngoài. Mở tấm vải đến khoảng một nửa lồng là được. Hãy quan cạnh bên nếu chúng bước đầu gáy, giờ đồng hồ gáy tự nhiên và thoải mái hơn thì hoàn toàn có thể cho chúng tiếp xúc với hồ hết nơi có tương đối nhiều cu gáy hơn để tăng tính dữ, hăng và trọn vẹn thích nghi được với khu vực ở mới.

Thức nạp năng lượng cho chim cu gáy nhanh nói

Yêu tố đặc biệt nhất vào việc âu yếm chim cu gáy là thức ăn. Vậy, yêu cầu cho chim cu gáy ăn gì cho mau nổi?


Ngoài thóc là nhiều loại thức nạp năng lượng chính của chim cu (90%), các bạn cũng có thể bổ sung thêm những loại hạt như lạc/đậu phộng, vừng/mè (có tác dụng làm mượt lông); đỗ xanh (có tác dụng ngăn ngừa dịch cảm); đỗ tương (có công dụng hỗ trợ vận động, giúp chim khỏe mạnh hơn); hạt kê (có tác dụng giúp chim ăn uống nhiều hơn, chất giọng cũng trầm nóng hơn).

Ngoài ra, có thể bổ sung thêm đến chim các loại khoáng chất tự trộn trộn. Có nhiều công thức làm khoáng chất cho chim cu khác nhau, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Đất từ các ụ mọt đùn + vỏ trứng (đã phơi khô) + sỏi nhỏ tuổi đem xay nhuyễnPha hỗn hợp nước muối loãngPhân giun
*
Thức ăn nuôi chim cu gáy bổi nhanh bạn phải biết!

Trộn những thành phần trên lại với nhau đến đều, rất có thể tạo hình khối, phơi thiệt khô nhằm tránh mộc nhĩ mốc, rồi khiến cho chim ăn dần.

Tắm đến cu gáy hay xuyên

Ngoài thức ăn, các bạn cũng cần cho chim tắm thường xuyên.

Tắm chim cu hằng ngày khi thời tiết oi nóng. Vệ sinh trực tiếp chim trên tay bản thân để chúng dạn hơn và tác dụng hơn vì chưng chúng có lớp lông không trở nên thấm nước.Vào rất nhiều ngày thời tiết dịu mát hay lạnh thì nên cần tắm chim ít hơn 2 – 3 ngày/lần. Hoàn toàn có thể dùng sản phẩm sấy để triển khai ấm khung hình và lông khô.

Làm sạch lồng chim hằng ngày để đem lại môi ngôi trường sống sạch sẽ sẽ, thoái mái nhất cho chim.

Tập chim gáy

Minh họa y hệt như chim đang ngẩng đầu để gáy (bày tay), các bạn giả giọng giống hệt như chim cu sẽ gáy nhằm chúng bắt chiếc theo. Cứ tập mang đến chim bức xạ có đk này trong một thời gian các bạn sẽ nhận được hiệu quả như mong muốn đợi.Nếu không có tác dụng thế bạn có thể mở giờ chim cu gáy bằng những audio hay đoạn clip trên internet để kích thích chúng gáy (tuy nhiên cách này không hiệu quả bằng cách bạn đào tạo chúng trực tiếp).

Một số lưu ý

Đối cùng với chim cu gáy, nuôi từ 2 bé trở lên thì mới có thể nhanh gáy cấp tốc nổiNuôi lồng vừa phải, rộng quá hoặc hẹp quá bọn chúng cũng không cất giọng để gáyKhông biết cách chăm sóc làm tác động đến sự sinh trưởng của chim, làm bọn chúng yếu dần dần đi và không thích gáy.

Nuôi chim gáy như thế nào?

Chúng tôi hy vọng với những kiến thức trên, chúng ta có thể nuôi chim cu gáy bổi nhanh.


Ngoài thóc là nhiều loại thức nạp năng lượng chính của chim cu (90%), các bạn có thể bổ sung thêm các loại phân tử như lạc/đậu phộng, vừng/mè (có công dụng làm mượt lông); đỗ xanh (có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh cảm); đỗ tương (có tác dụng hỗ trợ vận động, giúp chim khỏe mạnh hơn); hạt kê (có tính năng giúp chim ăn đủ hơn, hóa học giọng cũng trầm ấm hơn)


(1) tắm rửa chim cu từng ngày khi tiết trời oi nóng. Tắm rửa trực tiếp chim trên tay bản thân để chúng dạn hơn và công dụng hơn do chúng gồm lớp lông không bị thấm nước; (2) Vào mọi ngày thời tiết làm dịu mát hay lạnh thì cần tắm chim thấp hơn 2 – 3 ngày/lần. Có thể dùng sản phẩm sấy để làm ấm khung người và lông khô.