Cách sử dụng đồng hồ đo điện đa năng

      70

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay đo điện đa năng

Hiện ni trên thị trường mở ra nhiều một số loại đồng hồ đa-zi-năng đo năng lượng điện áp hiển thị số như: kemhamysophie.com, kyoritsu, extech…. Những loại đồng hồ đeo tay khác nhau thì cách thực hiện đôi chỗ khác nhau về function, nhưng cũng đều có những điểm thông thường sau:

1. Đo thông mạch:

*

Các bạn để thang đồng hồ đeo tay về vị trí đo ohm bấm select hiện hình tượng âm thanh. Khi đo mạch nếu không biến thành đứt thì xuất hiện âm pip, lúc hở mạch không có âm thanh báo hiệu.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ đo điện đa năng

2. Đo điện trở:

*

Bật chuyển mạch về thang đo Ohm, tiếp nối đưa đầu 2 que đo vào điện trở phải đo, chăm chú không được sờ tay vào chân linh kiện đồng hồ đeo tay sẽ không đúng mực khi đo cả nội trở của tay người. Cũng không nên đo linh kiện trong mạch vì chưng R hoàn toàn có thể là của linh kiện khác trong mạch.

3. Đo tụ điện:

*

Bật gửi mạch của đồng hồ thời trang về thang đo tụ, chập nhì đầu của tụ nhằm phóng hết điện tích trên hai bản cực của tụ. Đưa nhì que đo vào hai bạn dạng cực của tụ, phát âm trị số đo được trên màn LCD.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Hình Ảnh Phật Đẹp Nhất 2020, Tổng Hợp Những Hình Ảnh Phật Đẹp Nhất

4. Đo Diode:

*

Bật đưa mạch về thang đo diode gửi 2 đầu que đo vào hai rất của diode, cùng đổi đầu que đo:– Một chiều lên khoảng tầm 0,6VDC, một chiều ko lên ( đòng hồ hiện tại chữ OL) => diode tốt.– Đo đi do lại hai chiều mọi không lên (đồng hồ hiện OL) => diode bị đứt, hỏng.– Đo đi đo lại nhì chiều phần đông lên 0,0VDC => diode bị chập, hỏng.

5. Đo VAC, VDC:

*

– Đo VAC: nhảy chuyển mạch của đồng hồ thời trang về Volts AC có hình tượng (AC có dấu Ngã) Đưa 2 đầu que đo vào 2 vấn đề cần đo, hiểu chỉ số hiển thị trên LCD.– Đo VDC: nhảy chuyển mạch của đồng hồ đeo tay về VDC, đưa hai que đo: que đỏ, dương vào rất dương; que black âm vào cự âm. Đọc chỉ số bên trên LCD.Nếu trước chỉ số tất cả dấu (-) ta phải đảo lại đầu que đo.

6. Đo A-AC, D-DC:

*

Bật đưa mạch của đồng hồ thời trang về thang đo Ampes AC; DC. Chuyển giắc cắm dây đỏ – dương của đồng hồ sang giắc gặm đo Ampe, que black vẫn không thay đổi vị trí. Mắc nối tiếp đồng hồ thời trang với thiết bị đề xuất đo, phát âm trị số trên LCD.

7. Đo tần số hx:

Ở các loại đồng hồ thời trang khác, vấn đề đo tần số ta gửi mạch về Hz với đo như đo V-AC như thông thường, cơ mà trong đồng hồ thời trang kemhamysophie.com bài toán đo tần số Hz được tích đúng theo trên các thang đo VAC; VDC; AAC; ADC. Lúc đo cần nhấp chuột nút select nhằm chuyển về tính chất năng đo tần số (khi lộ diện chữ Hz trên LCD)như hình vẽ: