Cách tăng âm lượng máy tính

      7

Máy tính của bạn loa nhỏ và chất lượng âm thanh thì không được như ý muốn ? Bạn đang tìm cách để cải thiện chất lượng âm thanh trên máy tính của mình ?

Vâng ! ngoài việc sắm cho mình một chiếc loa mới, ngon hơn ra thì còn một cách khác để chữa cháy và khắc phục tạm thời đó là thiết lập lại một chút về âm thanh trên máy tính kết hợp với phần mềm hỗ trợ tăng cường chất lượng âm thanh.

Bạn đang xem: Cách tăng âm lượng máy tính

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tăng âm lượng và chất lượng của âm thanh lên tối đa, tất nhiên là trong phạm vi mà máy tính của bạn hỗ trợ.


Mục Lục Nội Dung

III. Tăng âm lượng loa máy tính với Sound Booster

I. Tăng âm lượng loa không cần phần mềm.

+ Bước 1: Các bạn để ý sang góc phải màn hình, ở dưới thanh Taskbar có một biểu tượng hình cái loa đúng không ? Bạn click chuột phải vào nó và chọn Playback devices.

*
*
*
DFX

Tải DFX về (tại đây) để trải nghiệm ngay, các bạn có thể sử dụng bản Free của nó. Để tăng âm thanh lên các bạn chỉ việc kéo nút DYNAMIC BOOST lên là được.

Xem thêm: 5 Mẹo Vẽ Tranh Hoạt Hình Doodle Rất Đơn Giản Đẹp Đa Dạng Đề Tài

Note: Các bạn có thể tìm key ở trên mạng để kích hoạt bản quyền phần mềm này nhé. Tuyệt đối không sử dụng các kích hoạt dạng chép đè, không sử dụng các file C.R.A.C.K, các file Patch.. sẽ rất dễ nhiễm virus vào máy tính. Bạn hãy tìm các nguồn uy tín để sử dụng nhé.

III. Tăng âm lượng loa máy tính với Sound Booster

Sound Booster cũng là một phần mềm rất tốt để hỗ trợ cho việc tăng cường chất lượng âm thanh cho Loa máy tính, mình cũng đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết rồi. Nếu quan tâm đến phần mềm này các bạn có thể vào đây để tải về và xem hướng dẫn cách sử dụng nhé.

IV. Tăng âm trầm và cải thiện chất lượng âm thanh cho máy tính với FxSound

FxSound đã chính thức phát hành miễn phí 100% trên hệ điều hành Windows, với phần mềm FxSound thì bạn có thể:

Dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh âm thanh với công cụ FxSound Effect và EQ.Cải thiện chất lượng âm lượng mà không sợ biến dạng âm thanh như nhiều phần mềm khác.Tích hợp các preset cho từng thể loại nhạc mà bạn thích.Tính năng FxSound Spectrum sẽ tạo không gian nghe nhạc trực quan hơn.

Tải phần mềm FxSound tại đây !

Giao diện sử dụng rất đơn giản, bạn hãy tải về => cài đặt và thiết lập theo guu âm nhạc của bạn nhé. Bạn có thể xem video giới thiệu bên dưới dịch phụ đề video Youtube sang Tiếng Việt nếu muốn nhé>


V. Kết luận

Theo kinh nghiệm và trải nghiệm của mình thì chỉ nên áp dụng 4 cách tăng âm lượng của loa Laptop này thôi, vừa đơn giản mà lại đạt hiệu quả cao.

Và mình cũng không khuyến khích các bạn chỉnh loa Max hết cỡ nhé, bởi vì làm như vậy loa máy tính của bạn nhanh bị hư hơn… Có gì thắc mắc hay có cách nào hay hơn thì các bạn comment chúng ta cùng thảo luận thêm nhé.