Cách tạo pass cho folder

      98

Ngày nay, chúng ta ai cũng đều có những dữ liệu, tài liệu quan trọng đặc biệt cần được giữ túng mật. Và việc đặt mật khẩu mang lại folder là trong số những biện pháp đối chọi giản, dễ thực hiện nhưng vẫn bảo vệ tính bảo mật thông tin cao. Bài viết sau trên đây của kemhamysophie.com đã hướng dẫn độc giả cách để mật khẩu cho thư mục nhanh chóng và đơn giản dễ dàng nha!

Trong thời đại 4.0, câu hỏi bảo mật tin tức ngày càng được chú trọng. Cũng từ trên đây mà đa phần mềm bảo mật thông tin dữ liệu ra đời. Giúp các doanh nghiệp mập đến nhỏ tuổi đến phần đông cá nhân bảo vệ được dữ liệu đặc biệt của mình. Và loại giá trả mang lại sự bảo mật thông tin đó cũng rất là cao.

Bạn đang xem: Cách tạo pass cho folder

Tuy nhiên, nội dung bài viết hôm nay của kemhamysophie.com sẽ không chú trọng những vào các ứng dụng bảo mật trên. Thay vào đó, kemhamysophie.com sẽ hướng dẫn các bạn một giải pháp làm truyền thống cuội nguồn hơn, đơn giản dễ dàng hơn phần đông vẫn bảo vệ được tính bảo mật thông tin. Vì đó, kemhamysophie.com nghĩ rằng bài viết này của bản thân mình sẽ chỉ cân xứng với những chúng ta nào vẫn tìm bí quyết mật mã hóa tài liệu của mình mà ko tốn nhiều giá thành cũng như phức tạp.

Cùng theo dõi và quan sát nha!


Nội dung

3 bí quyết đặt mật khẩu cho folder3.1 1. Sử dụng phần mềm Windows6 tò mò kemhamysophie.com học Viện technology Trẻ mặt hàng Đầu Việt Nam

Tại sao cần phải lock thư mục ?


*

Tại sao cần phải lock thư mục ?


Hầu hết phần đông người bảo đảm an toàn tệp của mình vì bọn chúng chứa thông tin nhạy cảm. Đối với cùng một cá nhân, tin tức nhạy cảm đó có thể bao gồm:

Những bức ảnh đáng xấu hổ.Danh sách mật khẩu.Hồ sơ tài chính cá nhân.

Các công ty cũng có thể có những tài liệu nhạy bén cũng rất cần phải bảo vệ, tuy vậy họ thảng hoặc khi gồm có bức ảnh đáng xấu hổ. Các công ty kế toán có thể sử dụng các thư mục được đảm bảo bằng mật khẩu để chia sẻ thông tin tài chính trong những khi các phần tử nhân sự hoàn toàn có thể sử dụng chúng để chia sẻ hồ sơ bài toán làm với người khác.

Nếu bạn chia sẻ máy tính của chính mình với fan khác, nếu như không tồn tại mật khẩu. Việc laptop của bạn gặp mặt vấn đề là trả toàn hoàn toàn có thể xảy ra. Như là:

Việc vô tình xóa tài liệu quan lại trọng.Sửa thay đổi nhầm tệp quan liêu trọng.Vô tình chia sẻ thư mục riêng rẽ tư.

Lợi ích của việc đặt mật khẩu đến folder


*

Lợi ích của câu hỏi đặt mật khẩu mang lại folder


Mục đích của bài toán đặt bảo mật thông tin thư mục là bảo đảm an toàn các tệp hoặc dữ liệu đặc biệt bên trong.

Thông thường, những công ty bảo vệ tệp bằng mật khẩu để gia công cho vấn đề truyền dữ liệu bình yên hơn. Nhì đồng nghiệp rất có thể truy cập những thư mục bị khóa trên máy vi tính của họ với miễn là bọn họ biết mật khẩu, họ rất có thể truy cập tất cả các tệp của họ.

Nhờ có mật mã khóa file, tình huống dữ liệu bị lộ vì chưng gửi nhầm email cũng ít xẩy ra hơn. Mặc dù yêu ước nhập password mỗi khi bạn truy cập vào tệp đó có thể làm làm bạn mất một chút ít thời gian. Nhưng lại sẽ đưa về cho bạn xúc cảm an toàn. Nói cách khác đây là 1 trong sự tiến công đổi đáng giá!

Do đó, câu hỏi đặt mật khẩu đến thư mục rất là quan trọng và phải thiết.

Cách đặt mật khẩu mang đến folder

Không để độc giả chờ thọ nữa, kemhamysophie.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để pass cho folder ngay với luôn!

1. Sử dụng ứng dụng Windows


*

Sử dụng phần mềm Windows


Một cách giải quyết vấn đề bảo mật thông tin thông tin phổ cập là sử dụng phần mềm Windows mã hóa cục bộ thư mục. Đây là một trong quá trình tiện lợi thực hiện.

Lưu ý

Trước lúc bắt đầu, kemhamysophie.com bao gồm một lưu ý nhỏ dại gửi đến các bạn đọc. Khoác dù phương thức này dễ dàng và hiệu quả. Dẫu vậy nó không cân xứng với bảo mật dữ liệu làm việc quy mô mập hoặc mang tính chất chất quan trọng.

Phương pháp này sẽ phù hợp với các bạn sử dung thông thường máy tính. Việc đặt khóa thư mục sẽ giúp đỡ tăng tính thư mục bảo mật và đảm bảo an toàn dữ liệu trước sự việc xâm nhập của bạn khác.

Nếu thông tin của doanh nghiệp thực sự nhạy bén thì kemhamysophie.com suy nghĩ rằng chúng ta vẫn cần dành một số trong những tiền chi tiêu vào những phần mềm mã hóa bảo mật thông tin cao.

Cách đặt mật khẩu cho folder bằng Windows

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tìm thư mục hoặc tệp tài liệu cần đảm bảo trên File Explorer. Bấm chuột phải vào Thuộc tính => lựa chọn Advanced.

Bước 2: Bạn lựa chọn “Mã hóa nội dung để bảo mật thông tin dữ liệu” => chọn OK. Sau khi bạn chọn OK, bối cảnh sẽ trở lại cửa sổ trực thuộc tính chính. Tiếp theo, chúng ta chọn Áp dụng. Thời điểm này, Windows sẽ bước đầu tiến hành quy trình mã hóa các tệp dữ liệu của bạn.

Bước 3: nếu bạn chưa từng sao giữ mật khẩu thì ở bước này phần mềm sẽ kể nhở chúng ta sao lưu giữ mã khóa. Đây là 1 trong những bước quan tiền trọng. Bạn hãy dành chút thời gian để sao giữ nó nhé. Mã khóa sao lưu lại này sẽ cần thiết trong trường hợp bạn mất quyền truy vấn vào các tệp được mã hóa của mình

2. Phương pháp đặt mật khẩu cho file bằng bản lĩnh BitLocker của Windows


*

Cách đặt mật khẩu đến file bằng anh tài BitLocker của Windows


Sử dụng tính năng BitLocker của Windows cũng là một trong cách tạo mật khẩu cho thư mục phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ tiến hành được bên trên phiên phiên bản Windows Pro và Enterprise.

Tính năng này cung cấp cho bạn mật khẩu đính thêm với TPM, một mô-đun phần cứng dành cho việc tàng trữ chứng chỉ. Một điều đặc biệt là BitLocker ko mã hóa những tệp lẻ tẻ mà mã hóa toàn cục ổ đĩa.

Khác cùng với mã hóa từng tệp, bạn chỉ mở khóa được nó sau khoản thời gian đã điền không thiếu thông tin đăng nhập. Mã khóa BitLocker đã được mở khóa khi bạn khởi rượu cồn Windows.

3. Biện pháp khóa file bởi phần mềm bảo đảm thứ 3

Không giống như như technology mã hóa tệp riêng của Windows. Phần mềm sẽ chặn toàn cục quyền truy cập vào nội dung của tất cả mọi người, bất kể ai đó đã từng đăng nhập.

Xem thêm: English Pronunciation In Use Advanced Book By 華泰文化 Hwa Tai Publishing

Do đó, bảo đảm bằng password của phần mềm bên thứ bố sẽ bảo mật thông tin hơn các tính năng bảo mật thông tin tích phù hợp sẵn của Windows. Cùng các ứng dụng này được khuyến cáo cho việc bảo mật các dữ liệu nhạy cảm cảm.

4. Cách khóa thư mục bằng tính năng thư mục lock của Windows 10


*

Cách khóa folder bằng tính năng folder lock của Windows 10


Một tính năng bảo đảm nội dung của Windows xứng đáng được xem xét đến là tính năng thư mục Lock. Nó thực hiện cực kỳ nhanh chóng và dễ sử dụng.

Phần mượt sử dụng những khóa 256-bit chuẩn chỉnh mã hóa nâng cấp (AES) nhằm giữ an ninh cho tài liệu của bạn.

Theo mặc định, folder Lock áp dụng mật khẩu chính để kiểm soát nội dung bị khóa. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể tạo “Locker” – một thư mục bảo mật thông tin trên ổ đĩa để tách bóc biệt chủ đề nội dung. Mỗi Locker có thể được gán password riêng và bạn có thể giới hạn dung lượng ổ đĩa mà nó có thể chiếm dụng.

Folder Lock thường đi kèm với một trình diệt tệp tin trẻ trung và tràn đầy năng lượng và một chiến thuật sao lưu dựa vào đám mây. Chúng ta có thể thử sử dụng bạn dạng demo miễn phí. Nếu như muốn sử dụng phiên phiên bản đầy đủ hơn vậy thì bạn đề nghị trả giá thành $ 39,95.

5. Biện pháp đặt mật khẩu đăng nhập cho folder trong Windows 7 & 8

Một phầm mềm cách để pass đến file khác là LocK-A-FoLder. Rất khác như thư mục Lock, LocK-A-FoLder chỉ vận động trên Windows XP, Vista cùng 7.

Giao diện của LocK-A-FoLder sử dụng cực kỳ đơn giản. Sau thời điểm cài đặt, luật sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu chính để quản lý tất cả câu chữ bị khóa của bạn. Toàn bộ các folder bị khóa sẽ không thể hiển thị bên trên ổ đĩa cho đến khi bạn bẻ khóa chúng.

LocK-A-FoLder trọn vẹn miễn mức giá và là bộ khóa thư mục ít tốn tài nguyên độc nhất vô nhị hiện có. Điều này giúp thiên tài này biến một phương án lý tưởng mang đến các máy vi tính cũ.

Công cụ kiểm tra mật khẩu 


*

Công cụ kiểm tra mật khẩu


Cuối cùng, mật khẩu hầu như luôn là liên kết yếu duy nhất trong một chuỗi bảo mật. Vì đó, việc áp dụng công cụ bình chọn độ mạnh của mật khẩu là cần thiết và quan trọng.

Các nguyên lý trực tuyến đường như The Password Meter và my1login. Chúng phần nhiều là phần đa sự gạn lọc tuyệt vời, đáng tin tưởng và chất lượng khi nhắc tới những công cụ đánh giá mật khẩu cực tốt hiện nay.

Mặc dù đảm bảo an toàn bằng mật khẩu khỏe mạnh là đầy đủ cho phần đông người dùng, nhưng nếu khách hàng có dữ liệu nhạy cảm. Thì các phương thức nâng cao hơn hoàn toàn như là công cố gắng mã hóa của bên thứ cha nên được áp dụng để bảo đảm các dữ liệu đó.

Kết luận

Bên bên trên là 5 giải pháp đặt mật khẩu cho thư mục nhanh nệm và đơn giản và dễ dàng mà kemhamysophie.com reviews đến chúng ta đọc.

Việc bảo mật thông tin là vấn đề được không hề ít người thân thương từ xưa đến nay. Và trong thời đại ngày nay, vấn đề này ngày dần trở nên đặc biệt và được chăm chú rất nhiều. Thực tiễn là hậu quả của vấn đề lộ thông tin cực kỳ nghiêm trọng. Nó gồm thể tác động đến hoạt động của một tập đoàn, danh dự của một cá nhân.

Vì thế, họ cần phải bổ sung thêm cho bản thân mình hầu hết mẹo bé dại để bảo mật những dữ liệu quan trọng của bọn họ bạn nhé!

kemhamysophie.com chúc bạn đọc sẽ sàng lọc cho bản thân được một phương pháp phù hòa hợp và dễ dàng nhất. Hãy đón ngóng các nội dung bài viết tiếp theo của kemhamysophie.com nha!

Tìm hiểu kemhamysophie.com học tập Viện công nghệ Trẻ hàng Đầu Việt Nam

kemhamysophie.com là học viện trí tuệ sáng tạo công nghệ với chương trình huấn luyện STEAM (Science – giải pháp công nghệ – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ trước tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em tự 4 mang đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, kemhamysophie.com quyết tâm thực hiện sứ mệnh đem về cho cố hệ trẻ vn kiến thức trọn vẹn về STEAM, nhất là các tứ duy công nghệ, khoa học máy tính và năng lực thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: bốn duy phản bội biện – Communication: giao tiếp – Creativity: sáng chế – Collaboration: thao tác làm việc nhóm).


*

Trải nghiệm học lập trình miễn phí


Đây là chương trình không chỉ trang bị kỹ năng lập trình ngoài ra rèn luyện nhóm kĩ năng 4Cs. Trẻ sẽ được: Học tứ duy phản biện trải qua việc phân tích các vấn đề. Học tính trí tuệ sáng tạo tư duy Logic thông qua việc lắp ráp và thiết kế robot th ông qua các quy mô Lego Mindstorm, tiện ích trò chơi. Giúp nhỏ học tốt môn Toán bên trên lớp Kỹ năng vừa lòng tác trải qua các trò chơi team-building, những dự án team trên lớp. Phát huy năng lực giao tiếp kết quả bằng nhiều bài bác tập và chuyển động hấp dẫn.

Các cỗ môn đào tạo và huấn luyện tại kemhamysophie.com gồm: thiết kế và trở nên tân tiến ứng dụng, xây dựng game, lập trình web cùng với python  Lập trình Scratch Robotics Engineering, công nghệ 3D với MultiMedia. Cửa hàng chúng tôi tin rằng con trẻ em việt nam có thời cơ phát triển mạnh bạo trong một nền tài chính số và cần được trang bị chuẩn bị để trở thành những doanh nhân technology trong tương lai.

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo ra kemhamysophie.com để được hỗ trợ tư vấn khóa học:

Cam kêt 7 tuổi rất có thể lập trìnhTop 10 dự án giáo dục bao gồm tầm tác động nhất Đông nam giới Á 2017 & 2018Top 3 dự án công trình xuất dung nhan nhất, NextGen – Thụy Sĩ Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015 Hotline hồ nước Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642