Cách trồng rau thủy canh tại nhà

      11

Trồng rau thủy canh là phương pháp cung cấp rau sạch tại nhà phố biến và được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tự chủ được lượng rau sạch hằng ngày phục vụ cho bữa ăn gia đình mình với vỏn vẹn mảnh sân thượng hoặc ban công tầm 10m2 với giá không quá cao.

Bạn đang xem: Cách trồng rau thủy canh tại nhà

*
Trồng rau trên hệ thống thủy canh
5+ mô hình trồng rau thủy canh tại nhà cập nhật 2021, không phát sinh chi phí#1 Hệ thống thủy canh chữ A#2Hệ thốngthủy canh bán chữ A#3 Hệ thống thủy canh nằm ngang

Mô hình hiện đại như vậy thì giá có quá cao không. Câu hỏi này chắc hẳn sẽ xuất hiện trong đầu bạn đầu tiên khi bạn đang có ý tưởng lắp hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà. Vì hệ thống chỉphục vụ cho 3-5 ngườiăn trong 1 gia đình nên chúng tôi chia ra từng giàn với kích thước khác nhau mang lại nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Bao gồmgiàn thủy canh tự động 2m, 3m và 4m. Thích hợp với mọi gia đình và đảm bảođáp ứng nguồn rau sạch ăn hàng ngày, chi tiết mỗi giàn và giá thi công sẽ ở phần bên dưới.

*
Rau cải trên hệ thống thủy canh

Ngoài mô hình dành cho gia đình, thủy canh Mai Dương cũng nhận lắp đặt số lượng lớn, phục vụ cho các farm thủy canh và quy mô công nghiệp giá chỉ từ 900.000/m2 (bao gồm hệ thống thủy canh, nhà kính, nhà lưới, nhà ươm và các công trình phụ khác).

Làm sao tôi có thể có một hệ thống trồng rau thủy canh tự động tại nhà?

Đối với những người đã tìm hiểu và nắm bắt các kỹ thuật cơ bản của thủy canh, các bạn có thể hoàn toàn tự lắp đặt tại nhà. Nếu bạn có thể tự lắp đặt tại nhà, chúng tôi có cung cấp cho các bạnđầy đủ phụ kiện trồng rau thủy canhbao gồm: ống thủy canh, rọ, bút đo…. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đủ mọi thứ để hoàn thiện 1 giàn thủy canh tại nhà mình.

*
Cây phát triển rất đều với hệ thống thủy canh

Tuy nhiên việc lắp đặt sẽ có những khâu chuyên môn, kỹ thuật riêng mà các bạn chưa biết được và đối với những người bận rộn, không có thời gian hoặc chưa hiểu rõ về mô hình này. Chúng tôi khuyên nên sử dụng dịch vụ bên thủy canh Mai Dương tại vì chi phí cũng không cao hơn so với việc tự lắp đặt là bao mà sẽđảm bảo được kỹ thuật và an tâm hệ thống sẽ ổn định.

Lợi ích của mô hình trồng rau thủy canh tại nhà

Ưu điểm của phương pháp trồng rau thủy canh này là hệ thống vận hành tự động từ A-Z,tiết kiệm đến 80-90% công chăm sóc, sức người hằng ngày. Ngoài ra hệ thống tuần hoàn khép kín, đảm bảo sạch sẽ và không có hiện tượng rò rỉ nước hoặc các trường hợp liên quan khác.

Hơn thế nữa, dinh dưỡng sử dụng cho trồng rau thủy canh có đặc tính riêng, được bổ sung thêm các nguyên tố đa lượng và vi lượng đã được kiểm nghiệm và giúp cây hấp thụ hoàn toàn. Do đóthời gian trồng và thu hoạch cũng rút ngắn hơn so với trồng truyền thống chỉ từ 30-45 ngàytùy loại cây.

Xem thêm: Sương Mù Vây Thành ( Mê Vụ Vi Thành Ebook, Sương Mù Vây Thành (Mê Vụ Vi Thành)

#1 Hệ thống thủy canh chữ A

Vớigiàn thủy canh chữ Anày, thích hợp trồng ở những nơi có diện tích tương đối hẹp, bắt trọn được nắng dù là nắng nghiêng hay xéo. Các ống thủy canh sẽxếp lên 4 tầng với dạng bậc thang. Nước sẽ được bơm tuần hoàn lên trên và hồi lại về bồn chứa sau khi qua tất cả các ống, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

*
mô hình thủy canh chữ A

Ưu điểm củagiàn thủy canh chữ Alà chăm sóc dễ dàng, tiết kiệm diện tích, hợp với những nơi có diện tích hẹp.Bạn chỉ cần một không gian rộng khoảng 1 – 2 mét vuông là có thể xây dựng được hệ thống giàn trồng này, trồng rau sạch, mang đến nguồn rau xanh tốt, an toàn cho sức khỏe.Giàn trồng rau thủy canh chữ Acũng rất tiện cho việc chăm sóc hay gieo trồng, phù hợp với vòng quay của cuộc sống bận rộn.


*
Hình ảnh thực tế giàn thủy canh chữ A

Giàn thủy canh chữ A 2m – 104 lỗ trồng rau:4,900,000 VNĐ

Giàn thủy canh chữ A 3m – 152 lỗ trồng rau:7,200,000 VNĐ

Giàn thủy canh chữ A 4m – 208 lỗ trồng rau:8,000,000 VNĐ

Giàn thủy canh chữ A bao gồm:8 ống thủy canh với đầu bít trước và sau, rọ thủy canh.Hệ thống khung sắt, tủ điện ngoài trời và mái che (nếu cần thiết)Thùng dinh dưỡng, bút đo TDS, khay ươm, cây con đợt đầuMáy bơm, timer hẹn giờ và hệ thống cấp và thoát nướcHạt giống và dinh dưỡng sử dụng trong 3 thángChuyển giao công nghệ miễn phí

#2Hệ thốngthủy canh bán chữ A

Giàn thủy canh bán chữ A được thiết kế xéo, có thể đặt sát tường hoặc lan can. Ưu điểm của mô hình là dễ thu hoạch, bạn chỉ cần đứng 1 bên là có thể thu hoạch được rồi. Thiết kế thích hợp để đón nắng chéo.

Mô hình này được khá nhiều gia đình sử dụng do sự tiện lợi và dễ chăm sóc bên cạnh đó nhìn khá đẹp mắt, như có 1 góc vườn xanh rau sạch ở sân thượng nhà mình.

Giàn thủy canh bán chữ A

Giàn trồng rau thủy canh bán chữ A thiết kế với 4 tầng, mỗi tầng 2 ống, xếp theo dạng bậc thang, thùng dinh dưỡng được để phía bên dưới giàn và nước cấp vào 2 ống trên cùng.