Cách up tài liệu lên drive

      251

Nhu cầu lưu trữ file trực tuyến bây chừ đang ngày càng tăng nhanh với sự phát triển của internet và những công cụ ship hàng tính năng sao lưu tài liệu online đang ngày càng trở nên đặc biệt hơn.

Bạn đang xem: Cách up tài liệu lên drive

trong những đó, rất nổi bật hơn cả là Google Drive, vận dụng thường xuyên xuất hiện trong quá trình học tập, làm việc cũng như giải trí của khá nhiều người dùng với các vẻ ngoài khác nhau nhưng đều phải sở hữu liên kết với dịch vụ thương mại lưu trữ dữ liệu trên đám mây này. Vậy làm bí quyết nào có thể sử dụng cách thức này được hiệu quả? biện pháp up tệp tin lên Google Drive là như vậy nào? Hãy cùng cửa sản phẩm kemhamysophie.com mày mò cách sử dụng Google Drive đơn giản và dễ dàng và tác dụng nhất ở nội dung bài viết dưới đây.

*

1. Google Drive là gì? vị sao buộc phải tạo Google Drive?

Dịch vụ Google Drive là công cụ lưu trữ dữ liệu trên app đám mây cho phép bạn sao lưu các tệp, hình ảnh, video, làm hồ sơ trực đường và hoàn toàn có thể truy cập chúng ở ngẫu nhiên đâu bởi điện thoại, thứ tính, laptop,... Có liên kết với mạng Internet. Google Drive góp việc tàng trữ và truy vấn dữ liệu từ xa trở nên cực kì dễ dàng. Ko kể ra, áp dụng còn chất nhận được chia sẻ các tập tin của công ty với những người dùng khác để cho Google Drive trở thành tiện ích “quốc dân” đối với các bạn học sinh, sv và nhân viên văn phòng. Nếu như khách hàng tải tài liệu từ các chương trình cân xứng như: Microsoft Word, Excel, Google Drive sẽ được cho phép bạn sửa đổi trực tiếp với các ứng dụng link khác là Google Docs, Google Trang tính,... 

*

Để tiến hành tác vụ lưu trữ file online, một số người dùng tập thể thường chắt lọc chọn Dropbox. Mặc dù nhiên, trong nghành nghề dịch vụ sao lưu và share dữ liệu trên căn nguyên Internet hiện tại nay, ngay cả Dropbox cũng như Onedrive của Microsoft... Cùng nhiều công cụ bé dại khác vẫn bắt buộc nào so sánh được với ông khủng Google Drive. Dù rằng ứng dụng cũng có hỗ trợ nhiều luật để thực hiện các tác vụ khác nhau nhưng ngơi nghỉ mỗi thị phần thì Google đều cho thấy điểm nổi bật về tính khả dụng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Cùng với Google Drive, chỉ cần sở hữu thông tin tài khoản Google, bạn sẽ được cung cấp ngay 15GB dung lượng miễn phí có sẵn để bạn cũng có thể thoải mái nhất quán và chia sẻ dữ liệu được an toàn, bảo mật. Vị vậy việc tìm hiểu cách up file lên Google Drive là rất là hữu ích ở thời khắc này.

*

2. Bí quyết up tệp tin lên Google Drive dễ dàng và đơn giản nhất cho những người mới

Đầu tiên, bao gồm hai dạng file tài liệu chính mà bạn cũng có thể lưu trữ trong Google Drive là: 

Loại file có thể chỉnh sửa thẳng như: những file xuất từ Microsoft Office, PDFs và các loại tài liệu văn bản khác. 

Một khi sẽ tải tài liệu lên ứng dụng đám mây của Google Drive, không sáng tỏ định dạng của file là gì, fan dùng hoàn toàn tự vị sắp xếp, chỉnh sửa, truy vấn và chia sẻ dữ liệu đó số đông lúc hầu hết nơi chỉ cần sở hữu vật dụng có kết nối Internet. Chính vì các dữ liệu lưu trữ trên Google Drive luôn luôn được đồng bộ hóa với các thiết bị khác vẫn có liên kết với tài khoản Google, nên những file đã được tự động cập nhật mới nhất mỗi khi bao gồm thay đổi. Không tính ra, Google Drive cũng cung ứng khả năng xem trước (chế độ preview) những định dạng file khác biệt ngay cả khi bạn không bao gồm sẵn phần mềm cung ứng file kia trong trang bị tính. Ví dụ, bạn dùng có thể sử dụng Google Drive giúp thấy trước một tệp tin Word, Excel, Powerpoint lúc mà các phần mềm hỗ trợ tương ưng ý với các dữ liệu này trọn vẹn không có sẵn trong sản phẩm tính.

*

2.1. Biện pháp up tệp tin lên Google Drive chi tiết

Với các tệp dữ liệu, hình ảnh, video…, giải pháp tải lên sẽ được thực hiện trọn vẹn giống nhau. Chỉ cần file của bạn không lan truyền virus khi được Google quét qua, thì vấn đề up file lên áp dụng Google Drive là vô cùng đối kháng giản. Cấp dưỡng đó, người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể tải lên tài liệu nặng mang lại vài GB nhưng mà không chạm mặt nhiều khó khăn khăn, miễn là dung lượng bộ lưu trữ có sẵn của người sử dụng còn chỗ trống. Sau đây, kemhamysophie.com đã hướng dẫn chúng ta cách up tệp tin lên Google Drive nhanh chóng và đơn giản và dễ dàng nhất.

Bước 1: truy vấn vào Google Drive qua lối tắt ứng dụng trên thanh cách thức Google hoặc qua mặt đường dẫn liên kết drive.google.com/drive.

*

Bước 2: thực hiện đăng nhập vào tài khoản Google mà các bạn muốn liên kết dữ liệu đám mây.

*

Bước 3: chọn vị trí phải up file lên Google Drive.

Người dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể up các tài liệu lên home của Drive tuy nhiên để việc quản lý sau này được thuận lợi hơn thì kemhamysophie.com khuyến khích tạo thành riêng những thư mục trước để lưu trữ. Sau khoản thời gian đã chế tạo thư mục sẵn, chúng ta có thể up file vào thư mục khớp ứng để dễ ợt sắp xếp, chỉnh sửa tương tự như truy cập lại. Đầu tiên, ấn chọn “Drive của tôi” cùng chọn “Thư mục mới” trong vỏ hộp thoại mới xuất hiện.

*

Nhập câu chữ tên thư mục tương thích rồi ấn chọn “Tạo” để hoàn thành việc chế tạo thư mục giữ trữ.

*

Bước 4: Tiến hành up file lên Google Drive

Khi đã chọn lựa được vị trí để tải tài liệu lên, bạn chỉ cần ấn lựa chọn dấu cộng <+> ở phía trái giao diện.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Cad Sử Dụng Kỹ Thuật Đồ Họa Nào, Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Hữu Dụng Với Dân Kỹ Thuật

*

Tiếp tục ấn lựa chọn "Tải tệp lên"

*

Sau đó, bạn chọn sở hữu file, hình ảnh, video clip cần được tàng trữ trực tuyến. Nếu như bạn chỉ cần tải lên một vài file nào đó, thì chúng ta tiếp tục chọn file tương ứng để up lên Google Drive. Sau thời điểm chọn xong, bạn ấn chọn “Open” nhằm hoàn tất quá trình tải dữ liệu lên Google Drive. Nếu như tệp dữ liệu của chúng ta có dung lượng lớn, thời gian để được tải lên Drive vẫn lâu hơn. 

*

Cách khác: ngoài ra, tùy theo trình để ý và hệ quản lý điều hành của người dùng mà Google Drive còn chất nhận được nhấp lựa chọn và kéo thẻ tệp tin từ máy vi tính vào thẳng đồ họa của Google Drive

*

Nếu bạn có nhu cầu up tệp tin lên drive của group hoặc up tệp tin lên drive của người khác thì bạn chỉ cần truy cập vào bối cảnh Google Drive mà bạn có nhu cầu tải tài liệu lên qua đường link hoặc qua thư điện tử chia sẻ. Tiếp đến thực hiện công việc giống như trên là trả thành, rất dễ dàng và đơn giản đúng không nào.

Bạn có thể thực hiện giống như các thao tác trên với dòng điện thoại iPhone 12 hoặc những dòng smartphone khác của Táo. Lưu ý rằng lưu giữ thực hiện đúng mực theo dẫn đấy nhé.

2.2. Biện pháp tải folder (Upload Folder) lên Google Drive

Lưu ý: khả năng này chỉ hoàn toàn có thể sử dụng được khi truy cập vào Google Drive bởi trình coi ngó Google Chrome.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cũng thực hiện các bước truy cập vào Drive và lựa chọn vị trí đề nghị up file. Tiếp nối chọn “Drive của tôi” và ấn lựa chọn “Tải folder lên”

*

Bước 2: tìm kiếm thư mục khớp ứng mà bạn muốn tải với ấn chọn “OK” để xong việc thiết lập dữ liệu. Vấn đề tải lên folder thường đã diễn ra dài lâu do có dung tích lớn và Google Drive cần quét qua tổng thể file sinh sống trong thư mục đó. Mặc dù nhiên, chỉ việc bạn bao gồm sẵn nơi trống dung lượng và có thời hạn thì vấn đề tải folder lên Drive là cực kì đơn giản.

3. Cách chuyển đổi định dạng của file về Google Docs để chỉnh sửa trực tiếp

Sau khi chúng ta tải một file ngẫu nhiên lên Google Drive, định hình của tệp tin này rất có thể là Microsoft Office file hay PDF và bạn sẽ không thể sửa đổi trực tiếp tệp dữ liệu đó trực tuyến. Bởi vì vậy, để dễ dãi cho việc truy cập và chỉnh sửa, các bạn sẽ cần phải đổi khác những tệp tin này về đúng format Google Docs tương hợp với Drive. Tiếp sau đây kemhamysophie.com sẽ chia sẻ cách khiến cho bạn:

Bước 1: Ấn chọn file tài liệu bằng cách nháy đúp con chuột vào file mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc nháy chuột đề xuất vào tệp tin rồi lựa chọn “Xem trước”. Bên cạnh ra, ở bên trên bên phải cũng có tùy chọn “Xem trước” trên thanh công cụ khi bạn ấn lựa chọn file bất kỳ.

*

Bước 2: Giao diện bạn dạng xem trước (Preview) của tài liệu đã hiện ra. Chúng ta chọn “Mở bởi Google Tài liệu” ngơi nghỉ ngay phía trên màn hình.

*

Bước 3: File sẽ tiến hành chuyển về dạng Google Docs và mở ra trong giao diện cửa sổ mới. Sau đó, nếu bạn quay trở lại vị trí đang lưu tệp tin trên Google Drive, các bạn sẽ thấy hiện thời có hai phiên bản khác nhau về định dạng của file: một là tài liệu cội được cài đặt lên cùng một bạn dạng sao lưu mới định dạng Google Docs để dễ ợt chỉnh sửa trực tiếp.

*

Lưu ýNgoài ra, bạn trọn vẹn có thể thiết lập để Google Drive tự động thay đổi định dạng file mọi khi tải lên để cung cấp chỉnh sửa file trực tuyến. Đầu tiên, ấn chọn hình tượng bánh răng “Settings”. 

*

Sau đó tích vào ô “Chuyển thay đổi nội dung sở hữu lên” là chúng ta đã hoàn thành thiết lập tính năng auto chuyển thay đổi tài liệu sang định dạng Google Docs khi thiết lập lên.

*
 

Như vậy, qua nội dung bài viết hướng dẫn cách up file lên Google Drive trên, kemhamysophie.com hy vọng chúng ta đã phần nào gọi được các tính năng của Google Drive cơ bạn dạng và có thể dễ dàng triển khai tải tệp tài liệu lên Google Drive tương tự như truy cập, chia sẻ từ xa. Đừng quên share thông tin hữu ích đến anh em người thân với theo dõi các bài viết khác trên website kemhamysophie.com để update thêm các hướng dẫn tốt cũng như tham khảo các thông tin về sản phẩm, ứng dụng khác trên trang nhé! giả dụ còn những thắc mắc liên quan tiền đến bài viết, contact ngay hotline 1900.0351 để nhân viên cấp dưới tư vấn có thể hỗ trợ chúng ta được cấp tốc nhất.

Hướng dẫn cách tạo nên Google form chuyên nghiệp nhanh gọn lẹ nhất mang lại những chúng ta vẫn chưa tiến hành được chức năng này.