Cách xoay màn hình máy tính

      52

bạn muốn màn hình máy vi tính xoay 90 hoặc thậm chí còn 180 độ? có khá nhiều cách không giống nhau để thực hiện trên Windows và dưới đây kemhamysophie.com vẫn hướng dẫn các bạn thực hiện.


Có nhiều tại sao tại sao bạn có thể muốn xoay màn hình máy vi tính trên Windows. Nhưng mà thường được áp dụng với màn hình thứ hai, đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn mở áp dụng nhắn tin trong khi làm việc.

Bạn đang xem: Cách xoay màn hình máy tính

Nó có thể rất hữu ích cho tất cả những người làm câu hỏi kỹ thuật số vì có thể nhìn thấy khung ảnh riêng nghỉ ngơi một màn hình khác. Bên trên một màn hình hiển thị riêng biệt, chúng ta cũng có thể muốn truy hỏi cập dễ dàng hơn vào những cổng ví dụ mà bạn tiếp tục sử dụng.

Có bố cách bao gồm để xoay screen trên máy vi tính hoặc máy vi tính để bàn chạy Windows. Cách đơn giản nhất là sử dụng thiết đặt tích hợp, nhưng nếu muốn nhanh hơn hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt hoặc thậm chí còn thông qua cài đặt card thứ họa.

Xoay màn hình bằng phím tắt

Cách đầu tiên chúng ta có thể thử luân phiên màn hình máy vi tính hoặc máy tính xách tay để bàn là sử dụng phím tắt. Ưu điểm của phương án này là không nhờ vào vào phần cứng và ứng dụng trên thiết bị tính.

*

Một số phần mềm, chẳng hạn như driver của Nvidia cùng AMD, cho phép bạn tạo thành phím tắt riêng nhằm xoay màn hình như tổ đúng theo phím Shift-Alt-Arrow.

Tuy nhiên, việc thiếu tùy chọn phím tắt để xoay màn hình có thể là do chúng ta chưa cài đặt phần mềm. Lấy một ví dụ nếu đồ vật tính của chúng ta sử dụng bối cảnh Intel thì sau khi thiết lập sẽ có bảng intel Graphics and truyền thông media Control Panel nhằm bạn chuyển đổi các mua đặt.

Trong một số trong những phiên phiên bản Windows, bạn có thể xoay screen bằng các phím tắt. Phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của Windows 10 đang tắt những phím tắt này, nhưng các bạn vẫn rất có thể sử dụng trên những phiên bản Windows cũ hơn các tổ phù hợp phím tắt sau:

CTRL + alternative text + Mũi tên lên: Xoay màn hình hiển thị về chính sách bình thường, tức ở cơ chế Landscape (ngang)CTRL + alt + Mũi tên xuống: Để xoay hòn đảo ngược màn hình hiển thị 180 độ, tương xứng kiểu Landscape (flipped).CTRL + alternative text + Mũi tên trái: Xoay screen theo hình trạng Portrait (Dọc) 270 độ, tức màn hình hiển thị nằm ngang với thanh Taskbar ở bên cạnh phải màn hình.CTRL + alt + Mũi tên phải: Tương ứng với loại Portrait (flipped) xoay screen 90 độ.

Xoay màn hình hiển thị bằng Windows Display Settings

Cách nhanh nhất có thể để xoay screen trong Windows 10 là kích chuột yêu cầu vào màn hình hiển thị desktop và chọn Display settings.

*

Trong hành lang cửa số Settings hiển thị, ở khung bên yêu cầu Display, dịch chuyển xuống bên dưới đến mục Display Orientation, rồi kích chuột vào tùy chọn Landscape.

*

Trong menu xổ xuống đang cung cấp cho chính mình 4 tùy chọn, khớp ứng với 4 kiểu xoay màn hình hiển thị bao gồm:

Landscape: chế độ bình thường, screen chuẩn.

Xem thêm: Ứng Dụng Tách Lời Bài Hát Trên Android, Phần Mềm Tách Lời Bài Hát Karaoke

Portrait: screen nằm ngang với thanh Taskbar ở sát bên phải màn hình.Landscape (flipped): Màn hình xoay ngược lên bên trên xoay 180 độ đối với Landscape.Portrait (flipped): màn hình nằm ngang với thanh Taskbar ở phía bên trái màn hình.

Trong trường hợp, nhiều người đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 7 thì kích chuột phải vào screen và lựa chọn Screen resolution nhằm thực hiện.

Xoay screen với đồ họa Intel

Trên laptop hoặc máy vi tính để bàn áp dụng chip hình ảnh Intel, bài toán xoay màn hình hiển thị (hoặc màn hình phía bên ngoài kết nối qua HDMI) khá dễ dàng và đơn giản từ thực đơn thả xuống.

*

Kích chuột bắt buộc lên trên màn hình hiển thị desktop và lựa chọn tùy chọn Graphic Option, sau đó điều tìm hiểu mục Rotation rồi lựa chọn góc xoay của màn hình hiển thị 90, 180 với 270 độ. Lưu ý tùy lựa chọn Normal sẽ đưa hướng screen trở lại bình thường.

Xoay screen với card bối cảnh Nvidia

Nếu các bạn có card giao diện Nvidia, các bạn sẽ thấy tùy chọn khởi chạy Bảng điều khiển Nvidia khi bạn bấm vào phải vào màn hình, do vậy nên chọn lựa tùy chọn này thay bởi Độ phân giải màn hình. Với laptop sử dụng card bối cảnh của Nvidia, chỉ cần kích chuột cần lên desktop và chọn tùy lựa chọn NVIDIA Control Panel.

*

Trong hành lang cửa số mới hiển thị, kích chọn mục Rotate Display dưới mục Display sinh sống khung mặt trái. Nếu bạn thấy thông báo cho thấy không thể xoay screen khi vẫn bật 3d Stereoscopic thì kích vào vào links và quăng quật chọn Enable Stereoscopic 3D. Sau đó, các bạn sẽ thấy những tùy lựa chọn để xoay màn hình trở lại trên mục Rotate display.

Xoay màn hình với bối cảnh AMD

Nếu máy tính xách tay bạn áp dụng card giao diện AMD, hãy kích tùy lựa chọn Catalyst Control Centre khi kích chuột bắt buộc lên dekstop.

*

Sau đó, hãy tìm tùy lựa chọn Rotation, hoàn toàn có thể ở phía dưới những mục khác biệt tùy nằm trong vào phiên bạn dạng Catalyst Control Centre đang thực hiện là cũ xuất xắc mới. Trên các phiên bạn dạng mới, tùy chọn Rotation ở bên dưới mục Common Display Tasks của khung bên trái.

Trên trên đây kemhamysophie.com vừa cùng các bạn tìm hiểu tất cả những thủ thuật rất có thể sử dụng để xoay màn hình laptop hoặc máy vi tính để bàn khi yêu cầu thiết. Chúc các bạn thành công.