Cách xuống dòng trong bình luận facebook

      164

Hướng dẫn cách viết xuống dòng trên Facebook và ứng dụng Facebook Messenger dành cho máy tính, smartphone khi comment, viết status hay gửi tin nhắn. Đây là điều mà rất nhiều người dùng PC, iOS hay Android rất thắc mắc bởi thông thường nếu soạn thảo trên Word thì nhấn “Enter” để xuống dòng, nhưng với Facebook và Messenger thì hành động này đồng nghĩa với việc gửi đi hoặc đăng bài viết lên. Đây cũng là cách xuống dòng khi viết tiểu sử Facebook.Bạn đang xem: Cách xuống dòng trong bình luận facebook


*

Cách viết xuống dòng trên Facebook dành cho máy tính PC

Để ngắt dòng, viết xuống dòng trên Facebook khi viết bình luận, stt và gửi tin nhắn thì người dùng máy tính Windows có thể nhấn tổ hợp phím SHIFT + ENTER.

Bạn đang xem: Cách xuống dòng trong bình luận facebook

– Cách chơi nối chữ trên Facebook

– Trào lưu Lếu Lều là gì trên FB

– Facebook bị lỗi mã 2 Error Code 2 là gì?

– Xum Xuê hay Sum Suê là đúng chính tả tiếng Việt?

Thủ thuật này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Theo thói quen, bạn sẽ chỉ nhấn Enter để xuống dòng, nhưng lại vô tình đăng post, gửi tin nhắn luôn dù chưa soạn thảo xong. Chưa kể, nhiều bạn cũng có thể áp dụng cách này để xuống dòng khi viết tiểu sử Facebook cả trên máy tính lẫn điện thoại thông minh Android và iOS, Mac OS X.

Cách ngắt dòng trên Facebook và Messenger dành cho smartphone Android, iOS

Nếu dùng iPad, iPhone hay smartphone Android thì bạn cũng có chung tâm lý như ở trên. Nghĩa là sợ rằng, nhấn Enter thì sẽ gửi tin nhắn hoặc đăng post luôn. Tuy nhiên, hiểu được điều này nên Facebook đã thiết kế một nút riêng để khi bạn nhấn vào nút đó thì mới cho phép đăng comment, bài viết hay gửi tin nhắn.

Vì thế trên smartphone Android và iOS, việc ngắt xuống dòng trong Facebook và Facebook Messenger rất đơn giản là nhấn phím Enter nhé (hoặc phím nào tương tự như thế, như trên iPad mình đang dùng là phím NHẬP). Lúc này thì ứng dụng sẽ tự động xuống dòng để bạn viết một đoạn văn mới.

Hy vọng chia sẻ nhỏ ở trên của yeutrithuc.com sẽ giúp bạn ngắt xuống dòng trên Facebook và Facebook Messenger dễ dàng hơn. Còn một cách thủ công khác nữa mà bạn có thể áp dụng, là soạn thảo trên word hoặc một phần mềm văn bản khác, thậm chí Google Docs cũng được, sau đó post lên Facebook và Messenger. Tuy hơi vất vả nhưng sẽ an toàn, tránh trường hợp bạn chưa viết nội dung xong đã gửi đi rồi.


Một sự tiện lợi của Word đến từ việc chúng ta hoàn toàn dùng được những phím tắt mà Microsoft đã sắp đặt trước, như phím tắt bôi đen. Ngoài ra có cả những phím tắt ít người biết đến hệt như cáchxuống dòng trong Facebook, và rất nhiều phím tắt hữu dụng khác. Sau đây kemhamysophie.com sẽ cùng bạn tìm hiểu 20 phím tắt phổ biến và được sử dụng thường xuyên nhất trong Word để rút ngắn thời gian làm việc.


*

WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản
*

Phím tắt trong Word, Excel, Power Point và Tips để tăng tốc độ làm việc

Danh sách phím tắt trong Word ít người biết như cách xuống dòng trong Facebook

Dưới đây là các phím tắt hữu dụng nhất trong Word mà có thể một vài trong số đó bạn mới biết đến lần đầu, giống như cáchxuống dòng trong Facebook. Cùng tìm hiểu nhé.


*

1. Ctrl + End: Đưa con trỏ về vị trí cuối cùng của văn bản Word.

2. Ctrl + Home: Đưa con trỏ về vị trí đầu tiên của văn bản Word.

3. Ctrl + P: Mở tùy chọn in văn bản Word.

4. Ctrl + C: Sao chép (copy) phần văn bản Word bôi đen.

5. Ctrl + P: Dán (paste) phần văn bản đã chép trước đó.

6. Ctrl + A : Phím tắt bôi đen toàn bộ văn bản Word. Phím tắt này cực kỳ quan trọng khi bạn muốn chỉnh sửa font chữ, copy, cắt cả văn bản).

8. Ctrl + S: Lưu văn bản Word (Thay vì phải nhấn nút thoát Word để hiện hộp thoại lưu).

Xem thêm: Sau 4 Năm, Iphone 7 Plus Ra Mắt : Không Bất Ngờ, Apple Vẫn Khiến Ifan Mê Mẩn

9.Ctrl + Enter: Tách phần văn bản để sang một trang mới.

10. Ctrl + K: Gắn link (chức năng hyperlink).

11. Ctrl + O: Mở fileWordmới trong chương trình khác.

12. Ctrl + N: Mở fileWordmới mà không phải đóng hay tắt chương trình đang làm việc.

13. Ctrl + Z: Quay lại dữ liệu trước khi nó bị thay đổi.

14. Ctrl + Y: Quay lại dữ liệu sau tổ hợp Ctrl + Z.

15. Ctrl + B: bôi đậm; Ctrl + I: in nghiêng; Ctrl + U: gạch chân.

16. Ctrl + H: Mở hộp thoại Tìm kiếm và thay thế.

17.Alt + Tab: Đổi hiển thị giữa các chương trình hay cửa sổ đang hoạt động trên máy.

18.Shift + Enter: Xuống dòng trong một văn bảnWord(Chúng ta vẫn biết Enter là xuống dòng nhưng sẽ là một đoạn khác. Ngoài ra Shift + Enter cũng là để xuống dòng trong Facebook hay các nền tảng MXH khác khi ta bình luận).

19. Nhấn đúp (Double click): Phím tắt bôi đencác từ.

20. Nhấn 3 lần (Tripple Click) vào giữa một từ trong văn bản: Bôi đen cả đoạn văn đó.

Tổng kết

Trên đấy là 20 phím tắt trong Word có thể bạn chưa biết, giống như cách xuống dòng trong Facebook. Không chỉ sử dụng được ở riêng Word mà những phím tắt này được Microsoft ưu ái đưa vào sử dụng trong cả Excel, PowerPoint. Thậm chí những nền tảng khác như Google Docs, Facebook, Google Sheets cũng sử dụng chung bộ phím tắt này.Bạn có thể tìm hiểu một số nội dung khác trên blogkemhamysophie.com để giúp ích cho công việc của mình.