Cách zoom màn hình máy tính

      130

Chắc chắn khi thao tác với thiết bị tính, người tiêu dùng sẽ gặp trường hợp màn hình hiển thị với kích thước không phù hợp. Dịp này bạn sẽ có yêu cầu phòng to, thu nhỏ tuổi lại để tiện theo dõi. Cùng để cung ứng nhu mong này của bạn, Windows đã “xây dựng” ra những biện pháp rất hữu ích. Tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ biết rõ về những phương pháp thu nhỏ tuổi màn hình hoặc phóng to chúng khá đơn giản đấy.

Bạn đang xem: Cách zoom màn hình máy tính

1. Phóng to và thu nhỏ dại màn hình với dụng cụ Magnifier

*

Magnifier là một trong công vắt giúp phóng to, thu nhỏ màn hình khôn cùng hữu ích có sẵn vào hệ điều hành quản lý Windows. Vày đó, bạn không cần lo lắng sẽ đề nghị tải phần mềm hay thực hiện ngẫu nhiên thao tác cài đặt phức tạp nào. Để áp dụng Magnifier, hãy triển khai theo phía dẫn dưới đây nhé.

Khởi chạy công cụ Magnifier để thực hiện zoom màn hình

Muốn triển khai phóng to, thu nhỏ dại màn hình thứ nhất bạn đề nghị khởi chạy phép tắc Magnifier. Bao gồm 3 cách để bạn cũng có thể khởi chạy pháp luật này.

Cách 1: Bạn triển khai chuỗi thao tác: Start -> All programs -> Accessories -> Ease of Access-> Magnifier.

Cách 2: nếu như khách hàng không thấu hiểu “địa chỉ” của Magnifier nghỉ ngơi đâu, bạn cũng có thể gõ tên nó trong vỏ hộp tìm tìm của menu Start.

Cách 3: Khi mong muốn khởi chạy hình thức này cấp tốc nhất, bạn chỉ việc thực hiện tại phím tắt Windows cùng dấu + là được.

Tìm hiểu rất nhiều tính năng cụ thể của qui định Magnifier

*

Khi khởi chạy Magnifier thành công, các bạn cần hiểu rõ các hào kiệt của nó nhằm sử dụng kết quả nhất.

Góc trái của giao diện công cụ bao gồm hai nút “+” và “-”. Nhấp vào hai nút này chúng ta cũng có thể phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ màn hình cấp tốc chóng. Những lần chọn, screen độ chênh lệch phóng đại screen là 100%.

Bạn có thể tùy chọn lựa cách hiển thị màn hình bằng cách nhân vào View. Tại đây, sẽ sở hữu được các tùy chọn:

Full Screen: thổi phồng toàn màn hình

Lens: cường điệu xung quanh khu vực con trỏ chuột. Theo đó, khi bạn rê chuột mang lại đâu, chỉ nội dung trong vùng đó bắt đầu hiển thị theo tỷ lệ bạn sẽ chọn. Hầu như vùng còn lại giữ nguyên kích thước,

Docked: có thể chấp nhận được bạn triển khai phóng đại 1 phần của màn hình. Vớ nhiên các phần sót lại sẽ không thay đổi kích thước.

Ngoài ra chúng ta có thể điều chỉnh độ zoom bằng cách chọn vào hình tượng bánh răng (Options). Trên đây bạn cũng có thể chọn những tùy lựa chọn sau:

Turn on màu sắc inversion: tạo sự tương phản thân các đối tượng người tiêu dùng trên màn hình

Follow the mouse pointer: Hiển thị bé trỏ chuột trong cửa sổ làm việc của Magnifier.

Follow the keyboard focus: khi chúng ta bấm lựa chọn phím tab hoặc phím mũi tên, vùng xung quanh con trỏ loài chuột sẽ hiển thị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Thủy Canh Hồi Lưu Không Khó, Tự Làm Giàn Thủy Canh Hồi Lưu Không Khó

Have Magnifier follow the text insertion point: được cho phép hiển thị vùng bao phủ con trỏ con chuột mà chúng ta vừa thao tác.

Lens: chất nhận được điều chỉnh thanh cuộn nhằm điều chỉnh diện tích của vùng cần biến hóa tỷ lệ quan tiền sát.

2. áp dụng bàn phím để phóng to với thu bé dại kích cỡ màn hình

Không chỉ bao gồm Magnifier mới tạo thành cách thu nhỏ tuổi màn hình, phóng to màn hình hiển thị cho bạn. Bạn hoàn toàn rất có thể thực hiện điều này bằng bàn phím máy tính.

Ưu điểm của phương thức này là rất dễ ợt và đơn giản. Tốt nhất là khi bạn cần làm việc nhanh với bàn phím mà không tồn tại chuột. Và công việc thực hiện như sau:

Khi ao ước thu bé dại màn hình các bạn nhấn chọn tổ hợp phím “Ctrl -” . Từng một lần thao tác, kích thước màn hình sẽ sụt giảm 10%. Chúng ta cũng có thể thao tác những lần thường xuyên để thu nhỏ về form size mong muốn.

*

Khi mong muốn phóng to screen thì các bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl +”. Cũng như thao tác thu nhỏ, một lần thực hiện, form size màn hình sẽ tăng thêm 10%.

*

3. Hướng dẫn giải pháp thu nhỏ màn hình với chuột và bàn phím

*

Trong trường hợp bạn có sử dụng chuột sản phẩm công nghệ tính. Chúng ta cũng có thể áp dụng cách thứ bố này. Theo đó, các thao tác cần triển khai để phóng to, thu nhỏ dại màn hình bao gồm:

Nhấn giữ lại phim Ctrl tiếp đến dùng ngón trỏ lăn nhỏ trỏ loài chuột xuống phía dưới để thu nhỏ màn hình máy tính.

Nếu mong mỏi phóng to màn hình hiển thị thì bạn sẽ nhấn phím Ctrl với lăn bé trỏ chuột lên phía trên.

Mỗi một lần tiến hành thao tác, kích thước màn hình sẽ đổi khác 10% giống hệt như thao tác của biện pháp 2.

Cả 3 bí quyết trên đều rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu phức tạp hơn trong vấn đề zoom màn hình, chúng ta nên áp dụng công gắng Magnifier. Vì sao vì điều khoản này có thể phóng lớn thu bé dại cho những vùng cùng với nhiều form size khác nhau. Còn khi áp dụng chuột và bàn phím, các bạn sẽ chỉ thực hiện chuyển đổi kích thước cùng với tỷ lệ cố định cho toàn screen mà thôi.

Nắm bắt được phần nhiều “thủ thuật” tin học nhỏ dại này, công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn cực kỳ nhiều. Hy vọng bạn những cách thu nhỏ tuổi màn hình này để giúp bạn giải quyết được những bất tiện khi thao tác với vật dụng tính. Nếu như khách hàng có thêm ngẫu nhiên điều gì băn khoăn hãy để lại comment ở phía dưới để được shop chúng tôi giải đáp cấp tốc nhất. Dường như nếu thấy bài viết hữu ích hãy mô tả để anh em của bạn theo luồng thông tin có sẵn nhé.