Cài đặt máy in trên win 10

      93

Bạn muốn tùy chỉnh thiết lập một đồ vật in mới thiết đặt như sản phẩm in mặc định trên laptop Windows 10 của bạn? Trong lý giải này, họ sẽ thấy cách tùy chỉnh máy in mặc định vào Windows 10.

Bạn đang xem: Cài đặt máy in trên win 10

Windows 10 tự động đặt vật dụng in được sử dụng vừa mới đây nhất làm máy in mang định. Mang dù đấy là một tính năng tốt đẹp nhưng mà không phải ai ai cũng thích thiết lập cấu hình máy in cách đây không lâu nhất tự động in mặc định. Nhiều người dùng muốn tự tùy chỉnh một trang bị in như là mặc định.

*


Vì vậy, nếu bạn muốn tự tùy chỉnh một thiết bị in như thể máy in mặc định vào Windows 10, trước tiên bạn cần phải dừng Windows 10 auto chọn trang bị in khoác định. Khi chọn lọc máy in khoác định auto được tắt, bạn có thể tự thiết lập cấu hình một máy in như là mặc định.

Ngăn Windows 10 tự động hóa chọn máy in mặc định

Windows 10 sẽ auto đặt đồ vật in được sử dụng gần đây nhất làm cho máy in mang định của bạn. Nếu bạn muốn đặt vật dụng in làm mặc định và không muốn Windows 10 tự động hóa đặt thiết bị in như thể mặc định, bạn cần điều hướng đến Start > Settings > Devices > Printers & Scanners, và tắt “Let Windows manage my default printer“. Lúc được bật, Windows sẽ thiết lập máy in mặc định của chúng ta làm thứ in mà các bạn sử dụng gần đây nhất ở trong phần hiện tại của khách hàng “.

*

Cách 1. Cài đặt máy in mặc định trong Settings

Bước 1: Mở Settings . Nhấp Devices . Nhấp vào Printers và Scanners .

*

Bước 2: Ở đây, vào phần Printers và Scanners, nhấp vào trang bị in mà bạn có nhu cầu đặt có tác dụng máy in khoác định nhằm xem những nút Open queue, ManageRemove device. Nhấp vào nút Manage .

*

Bước 3: Nhấp vào nút Set as default để để máy in đã chọn làm thứ in khoác định của người tiêu dùng trên Windows 10.

Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Phòng Khám Đa Khoa Elizabeth Khẳng Định Vị Thế Trong Ngành Y


*

Cách 2. Thiết đặt máy in mặc định vào Devices và Printers

Bước 1: Mở Control Panel . Có nhiều phương pháp để mở Control Panel vào Windows 10 nhưng mà gõ Control Panel trong hộp tìm kiếm Start / taskbar và tiếp đến nhấn phím Enter chắc hẳn rằng là cách đơn giản nhất để mở Control Panel.

Bước 2: vào Control Panel, thay đổi các View by cho những Small icons .

*

Bước 3: Nhấp vào Devices và Printers nhằm xem tất cả các thứ in đã mua đặt. Nếu một trong những máy in của bạn không được liệt kê ở đây, hoàn toàn có thể là vì chưng Driver thiết bị in không được thiết đặt hoặc bị hỏng.

Bước 4: Nhấp chuột nên vào biểu tượng của thiết bị in mà bạn có nhu cầu đặt làm cho mặc định và tiếp đến nhấp vào tùy lựa chọn Set as default printerm mang đến nó tự động in mang định trên máy tính chạy Wiđể làndows 10 của bạn.

*

Cách 3. Cài đặt máy in khoác định bởi một ứng dụng

Bước 1: Khởi chạy ngẫu nhiên chương trình máy tính xách tay nào như Notepad hoặc Paint.

Bước 2: sau khi khởi cồn chương trình, đồng thời dấn phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print hoặc hãy nhấp vào thực đơn File rồi nhấp vào Print… giúp thấy hộp thoại Print .

*

Bước 3: trong phần Select Printer, bấm vào phải vào thiết bị in mà bạn có nhu cầu thực hiện có tác dụng máy in mặc định trong Windows 10 và sau đó nhấp vào tùy chọn Set as mặc định printer .