Cái gì cũng có giá của nó

      18

Cái giá của niềm hạnh phúc là ràng buộc, mẫu giá của tự do thoải mái là cô đơn, nhưng mà con bạn lúc cô đơn lại thèm ràng buộc, lúc hạnh phúc lại mong tự do.

Bạn đang xem: Cái gì cũng có giá của nó


Những ngày qua, bức hình ảnh cụ ông, cố bà nắm tay nhau thong dong thuộc “đi bão” khi team tuyển Việt Nam chiến thắng quả thực làm xúc động nhiều người. Đôi khi nhiều nghèo, sang yếu nó chỉ là 1 trong những góc nhỏ bởi bên trên đời này, mọi việc điều tất cả cái giá chỉ của nó.


*

Khi đứng trước một sự lựa chọn, một đổi thay cố lớn rất có thể là bước ngoặc làm biến hóa cuộc đời bạn, nhiều người dân rất phân vân. Bởi “sai một ly, đi một dặm”, rồi “chi mức giá cơ hội”… cùng trăm ngàn tại sao làm tín đồ trong cuộc phải băn khoăn khi giới thiệu quyết định. Vậy nhưng, khi bạn đã trải qua những năm tháng thời gian, khi ngoảnh lại, chi phí bạc, địa vị… thỉnh thoảng không còn quan trọng nữa mà cùng vì một quyết định của công ty điều tất cả cái giá bán riêng của nó.


*

Bạn kể, hôm về gia đình ông chồng mà rơi nước mắt. Chưa phải vì gia đình người ta nghèo mà do cái tình gắn bó. Bố mẹ chồng cho dù đã phệ tuổi nhưng mà vô cùng yêu yêu đương nhau và cùng tận hưởng nụ cười của “sự nghèo”. Đó là chiếc ti vi mà cả gia đình chồng chắt chiu dành dụm mua được, những lần mở lên là các bạn đều khôn cùng hạnh phúc. Đó là chiếc xe đạp điện cà tàng mà lại ba ông xã mua mang lại mấy anh em. Dịp nghỉ lễ tết, cả gia đình lại đèo nhau vi vu dạo bước phố. Đi lấy chồng là fan phụ nữ gật đầu đồng ý hi sinh tuổi trẻ của chính bản thân mình để cùng bạn mình ngọt ngào vun đắp tất cả lại từ bỏ đầu. Thiếu nữ đâu ngại lấy ông chồng nghèo, hai bàn tay ta tạo sự tất cả. Đã tất cả nhau thì chẳng việc gì khiến cản trở, trở ngại đến mấy cũng chỉ là hầu hết gia vị cần thiết của tình yêu nhưng thôi.


*

Bạn kể, đầu năm nhất cho nơi bỗng nhiên sếp call vào và thông báo cho ngủ việc. Sau lưng, mặt hàng tá khoảnchi đang đề nghị đến: làm sao là đầu năm nhất, đám đình, giỗ chạp, chi phí lo cho lũ nhỏ. Tâm sự thì sợ vợ đau lòng, không nói thì phải giải quyết và xử lý thế nào đây! Trời ko tuyệt con đường cùng của ai, khi công ty cho nghỉ việc cũng là khi chúng ta tìm thấy lối rẽ riêng mang đến mình. Không hề cảnh 7h cắp cặp tới công ty, bạn bây giờ quay về làm việc cho tiệm photocopy của cha mẹ. Miệt mài cả ngày nhưng chúng ta vui, vị chí không nhiều bố của chúng ta cũng đỡ vất vả hơn khi bạn phụ gánh vác. Bạn tính sắp tới tới, với khả năng về thi công của mình, các bạn sẽ phát triển xưởng in của cha thêm mảng quảng cáo với thi công.


*

Bạn kể, new chân ướt chân ráo vào thành phố sài thành đi học đã trở nên cuốn theo lớp học có tác dụng giàu. Nhiều đâu ko thấy chỉ tía tháng sau các bạn đã ôm nợ “núi tiền” và dòng xe trang bị cà tàng bố cho đã nằm trong tiệm thay đồ. Xin ba bà mẹ thì thương, nhưng không trả nợ thì ko được! không chỉ làm 1, chúng ta làm 2-3 việc tối ngày để cày kéo trả nợ. Độ rộng nửa năm, bạn đã và đang trả dứt món nợ vì chưng nhẹ dạ kia!


*

Trải qua bao giông bão của cuộc đời, cho lúc tình thân trai gái không còn quan trọng nhất nữa, may mắn tài lộc cũng chỉ cần thứ yếu, hầu hết thăng trầm khổ ải số đông đã trải, rồi các bạn sẽ nhận ra: dòng gì cũng đều có cái giá bán của nó…

Cái giá của niềm hạnh phúc là ràng buộc, dòng giá của tự do thoải mái là cô đơn.

Giá của êm ấm vẻ ngoài là âu sầu nội tâm.

Xem thêm: Chương Trình We Got Married Sungjae & Joy Tập 28, We Got Married (Season 4) Complete Episode List

Giá của nhiều là kiệt sức, giá bán của thong thả là hời hợt, giá bán của thư nhàn lười biếng là nghèo túng.

Giá của loại nắm tay tuôỉ lớn là bao nhiêu giông bão tuổi trẻ.


Giá của chần chừ là mất mát. Giá bán của một bạn tử tế là bao gồm những thử thách họ phải trả lời suốt đời bằng phiên bản thân.

Cái giá chỉ của vấn đề lựa chọn 1 người phụ nữ xinh đẹp thì phải gật đầu cô ấy tiêu xài

Cái giá bán của bài toán lựa chọn một người phụ nữ biết tìm tiền thì phải gật đầu đồng ý cô ấy không âu yếm được mái ấm gia đình chu toàn.

Cái giá bán của vấn đề lựa lựa chọn 1 người đàn bà độc lập, xuất sắc giang thì phải đồng ý sự cá tính, chủ yếu kiến của cô ý ấy.

Trên đời này chiếc gì cũng có thể có giá của nó, bởi thế chỉ đề nghị nhìn vào vào mà không nên so đo giám sát và đo lường bên ngoài. Vậy nên hãy để lòng thanh thanh thanh thản mà chào đón mọi niềm vui nỗi bi tráng và thách thức trong cuộc sống, để cảm thấy yêu đời hơn và trân trọng gần như khoảnh khắc hiện tại tại.