Cách tải và cài đặt realtek hd audio manager trong windows 10

      12

Realtek HD Audio Manager là 1 trong ứng dụng được tìm thấy trên đa số các laptop để bàn và máy tính Windows hiện nay. Nó giúp kiểm soát và điều hành cách phát music và cũng khá được tích vừa lòng nhiều nhân kiệt khác nhau. Ứng dụng với driver âm thanh độ nét cao của Realtek, trong những driver âm nhạc được thực hiện nhiều độc nhất trên hành tinh, bởi vì nó hoàn toàn có thể cung cấp những tùy lựa chọn Dolby, DTS với Surround Sound nổi bật.

Bạn đang xem: Cách tải và cài đặt realtek hd audio manager trong windows 10

Phần mềm Realtek HD Audio Manager hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập qua khay hệ thống – bạn dùng hoàn toàn có thể kiểm kiểm tra mức âm lượng, định cấu hình thiết lập loa, tăng tốc hiệu ứng music và thực hiện các thay biến hóa khi phát ra âm thanh.

Mặc mặc dù Realtek HD Audio Manager tiện nghi cho nhiều người dùng khối hệ thống Windows 10, nhưng một số người gặp vấn đề khi nỗ lực sử dụng ứng dụng. Các loại sự cố không giống nhau có liên quan đến Realtek HD Audio Manager được báo cáo hàng ngày vị chính người dùng trong các diễn bọn trực tuyến đường và bảng tin và mạng thôn hội..


Thật không may, những loại sự cố này còn có thể bắt đầu từ các sự rứa driver âm thanh đến các ứng dụng hoặc thứ không hoạt động. Những vấn đề thịnh hành nhất tương quan đến driver này là:

Realtek HD Audio Manager missing.Realtek HD Audio Manager icon missing.Realtek HD Audio Manager not launching.Realtek HD Audio Manager not found in Task Manager.No sound.

Bạn hoàn toàn có thể nhận được cửa sổ bật lên cùng với mã lỗi cụ thể hoặ thông báo về Lỗi cài đặt khi Realtek HD Audio Manager gây nên sự rứa trên máy vi tính của bạn. Có một số trong những lý do khiến cho phần mềm chạm chán trục trặc và giải pháp tốt tốt nhất là thiết lập lại Realtek HD Audio Manager – nó thường giải quyết và xử lý các vấn đề liên quan mang đến chương trình. Mặc dù nhiên, các bạn cũng đề nghị kiểm tra các giải pháp khác mà công ty chúng tôi cung cấp cho dưới đây.

Windows là một trong hệ điều hành đa-zi-năng được tích hợp nhiều tính năng không giống nhau và có thể được tùy chỉnh thiết lập dựa trên nhu yếu của mọi bạn dùng. Tuy nhiên, do cấu hình khác nhau và những tùy chọn khác, HĐH bị các lỗi, không tương thích, v.v. Microsoft luôn cố gắng khắc phục những xích míc này bằng phương pháp phát hành các bạn dạng vá new không chỉ cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng để ngăn phần mềm độc hại xâm nhập nhưng mà cũng gây ra vấn đề với driver hoặc ứng dụng khác. Bởi đó, người dùng thường được nhắc setup lại Realtek HD Audio Manager để triển khai cho nó hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, có tác dụng các sự vắt phần cứng tạo ra sự nỗ lực Realtek HD Audio Manager. Chúng ta nên kiểm tra các thiết bị như card music hoặc loa để đảm bảo an toàn đây chưa phải là sự việc cụ thể.

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy thử thứ tự sau đây

Trong hầu hết các trường hợp, nếu biểu tượng Realtek HD Audio Manager bị thiếu thốn trong khay khối hệ thống của bạn, điều đó cho biết thêm rằng driver âm thanh bị thiếu trả toàn. Mặc dù nhiên, trong một trong những trường hợp, biểu tượng có thể đơn giản và dễ dàng là ko được hiển thị vì một vài lý do, nhưng công tác vẫn có thể ở đó. Để kiểm tra, hãy điều hướng đến thư mục sau:

C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA

*

Realtek HD Audio Manager phải mang tên RtkNGUI64 hoặc tương tự như – tên vận dụng có thể chuyển đổi tùy theo cấu hình hệ thống của bạn. Nhấp lưu ban vào nó, và các bạn sẽ có thể mở công tác mà không gặp gỡ rắc rối.

Nếu chúng ta không thể tìm kiếm thấy thư mục đó, tức là Realtek HD Audio Manager trọn vẹn bị thiếu, vấn đề có thể nằm trong số tệp hệ thống. Trong trường vừa lòng như vậy, hãy setup Reimage và chạy quét khối hệ thống để xem hoàn toàn có thể khắc phục bất kỳ sự cố nào trước khi bạn thực hiện bất kỳ giải pháp bằng tay nào không. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng áp dụng chỉ va vào các sự cố liên quan đến bao gồm hệ quản lý và điều hành Windows, nhưng thiết yếu khắc phục sự cố của các chương trình bên thứ ba.

Download và cài đặt Realtek HD Audio Manager

Trước khi cài xuống driver mới, gỡ thiết đặt tất cả các driver hiện nay tại. Để tránh xung bỗng trùng lặp giữa một trong những driver , tín đồ ta cũng phải gỡ thiết đặt driver âm thanh trùng lặp.

Để làm điều này, hãy làm cho theo quá trình sau:

Nhấp vào nút Start hoặc nhấn Windows + X với điều đào bới Device Manager.

Mở rộng Sound, đoạn phim and trò chơi controllers từ danh sách trong Device Manager.

Trong phần này, xác định vị trí Diver music Realtek High Definition Audio .

Nhấp chuột đề nghị vào nó với chọn Uninstall device từ thực đơn thả xuống.

*


Kiểm tra tùy lựa chọn với Delete the driver software for this device cùng nhấn nút uninstall .

*

Bây giờ, hãy chuyển mang đến tab View và nhấp vào Show hidden devices từ thực đơn thả xuống.

*

Bây giờ kiếm tìm kiếm driver âm thanh trùng lặp nếu có. Nhấn vào phải vào nó với nhấn tùy lựa chọn Uninstall .

Khởi đụng lại hệ thống.

Để tải xuống driver âm thanh theo cách thủ công , hãy điều hướng đến website chính thức của Realtek tại phía trên – realtek.com/en/doads. Nhấp vào High Definition Audio Codecs (Software) .

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Những Bài Thơ Hay Đẹp Nhất Về Tình Yêu Và Cuộc Sống

Trang tải xuống vẫn liệt kê các driver music có sẵn để cài đặt xuống. Tìm kiếm trong những phiên bản tương ưa thích với hệ hống thiết bị tính của chúng ta và Download.

*

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn nhằm hoàn tất sở hữu đặt.

Trường hợp thiết lập lại Realtek HD Audio rồi mà bạn vẫn thấy nguyên tố bị thiếu hoặc trường hợp bạn chạm mặt khó khăn lúc mở nó, hãy tuân theo các khuyến nghị sau.

Giải quyết các sự cầm Realtek HD Audio Manager

1. Vô hiệu hóa hóa Microsoft UAA Bus Driver mang đến HD Audio với khắc phục xung bỗng nhiên driver

Trong Device Manager, mở rộng System Devices

Tìm kiếm và định vị Microsoft UAA Bus Driver for High Definition Audio.

Nhấp chuột buộc phải vào nó cùng nhấp vào Disable from the drop-down.

Mở thiết đặt Windows cùng đi tới Apps & Features

Nhấp vào Realtek High Definition Audio Driver với nhấn tùy lựa chọn với Uninstall driver.

*

Bây giờ đồng hồ điều tìm hiểu Device Manager và nhấp chuột phải vào disabled Microsoft driver.

Nhấp vào Uninstall từ menu thả xuống.

Đã có tác dụng điều này, hiện giờ cài để lại Realtek HD Audio Driver

2. Có thể chấp nhận được khởi cồn trong Task Manager

Đi cho Start với mở Task Manager.

Điều hướng đến tab Startup .

Tìm tìm và định vị Realtek HD Audio Manager.

Nếu trạng thái là Disabled, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào tùy chọn Enable từ thực đơn thả xuống.

*

Khởi rượu cồn lại hệ thống.

3. Cập nhật phần mềm Driver âm thanh

Nếu Realtek HD Audio vẫn bị thiếu, hãy làm như sau.

Mở Device Manager. Không ngừng mở rộng Sound, clip and game controllers.

Nhấp chuột bắt buộc vào Realtek High Definition Audio với nhấp vào Update driver từ menu thả xuống.

*

Giả sử rằng các bạn có tệp tùy chỉnh cấu hình driver tiên tiến nhất trên máy vi tính của mình, nên chọn Browse my computer for driver software.

*

Chọn Let me pick from a menu of available drivers on my computer.

Tìm kiếm và chọn driver tiên tiến nhất theo ngày và tiếp đến nhấp vào Next để cập nhật.

4. Thêm hartware kế thừa

Chuyển mang lại Device Manager.

Tìm kiếm và nhấp vào Sound, video clip and game controllers.

Nhấp vào tab Action .

Tìm kiếm với nhấp vào Add legacy hardware từ thực đơn thả xuống.

*

Nhấp vào nút Next và lựa chọn nút Search for & install the hardware automatically (Recommended).