Cắm hoa đẹp đơn giản

      3

Đối với mỗi người yêu hoa, việc chính tay mình tạo nên một bình hoa và một việc làm rất có ý nghĩa. Nhưng không phải mọi người đều có sự khéo léo và sáng tạo để làm nên một bình hoa đẹp. Hôm nay, Cây Cầu Vàng hướng dẫn bạn những mẫu cắm hoa đơn giản và dễ thực hiện để bạn tự cắm một bìnhhoa tươicho riêng mình,tặng sinh nhật, bạn bè, người yêu hoặc gia đình.

Bạn đang xem: Cắm hoa đẹp đơn giản

Ngoài những kiểu những cách cắm hoa đơn giản và cực kỳ phổ biến, trong nghệ thuật cắm hoa còn có rất nhiều cách cắm hoa khá cơ bản mà một người yêu cắm hoa nên biết. Cùng tìm hiểu 10 cách cắm hoa cơ bản và đơn giản vớihoa tươivà các phụ liệu đơn giảnmà bạn nên biết nhé!

1. Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

Đây là cách cắm hoa phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp nóng, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần. Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

*
*

2. Hình mái vòm

Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. Với cách cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình. Cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

*
*

3. Hình lưỡi liềm

Với cách cắm hoa này, hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Để cách cắm hoa này thêm hoàn thiện hơn, người cắm sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ.

*
*

4. Kiểu cắm hoa ngang

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

Xem thêm: Hàm Lấy Giá Trị Số Trong Excel Chuyển Chuỗi Thành Số, Hàm Value Trong Excel, Cú Pháp Và Ví Dụ Minh Họa

*
*

5. Kiểu cắm hình chữ T

Với kiểu cắm hoa hình chữ T lộn ngược, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Cách cắm hoa kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng với các tông màu tươi sáng nhưmàu đỏ, màu vàng,màu cam, ...

*
*

6. Hoa cắm theo hình chữ L

Giống như tên gọi, kiểu cắm hoa này có hình dạng chữ L, vì nó không đối xứng nên khi cắm hoa phải sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bằng.

*

7. Kiểu cắm hoa hình rẻ quạt

Kiểu cắm hình rẻ quạtcần sử dụng hoa có thân dài và khỏe như hoa lay ơn,hoa lan, hoa hồng, ... khi cắm ta có thể tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực trung tâm, hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo hình dạng nan quạt.

*

8. Hình tam giác

Khi cắm hoa theo hình tam giác cần chú ý vị trí của những bông hoa dung để hình thành hình dáng này, cần sắp xếp chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

*
*

9. Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục

Đây là kiểu cắm hoa cổ điển thường dùng cho hoa đám hiếu, nhưng hiện nay nó không bị giới hạn chỉ ở mục đích sử dụng này nữa, với kiểu này ta cũng có thể sáng tạo, sắp xếp khéo để trang trí phòng khách

*
*

10. Kiểu cắm hoa theo chiều dọc

Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm hoa này ở các đám cưới hoặc bạn có thể trang trí góc nhà với kiểu cắm hoa này đấy.

*

Điện hoa - Hoa tươi Cây Cầu Vàng hy vọng với những cách cắm hoa đơn giản trên đây, bạn sẽ trang bị cho mình được những kỹ thuật cắm hoa cơ bản, để có thể tạo nên cho mình những bó hoa, lọ hoa tươi tắn nhất! Chúc bạn thực hiện thành công nhé!