Cấp quyền cho ứng dụng

      114
Bạn gồm thể được cho phép một số áp dụng dùng những tính năng trên điện thoại cảm ứng của bạn, chẳng hạn như máy hình ảnh hoặc danh bạ. Ứng dụng sẽ gửi thông báo yêu cầu các bạn cấp cho vận dụng quyền sử dụng các tính năng trên năng lượng điện thoại. Các bạn có thể Cho phép hoặc Từ chối. Chúng ta cũng có thể thay đổi quyền so với một vận dụng hoặc biến hóa theo loại quyền vào phần thiết đặt của năng lượng điện thoại.

Bạn đang xem: Cấp quyền cho ứng dụng

Lưu ý quan lại trọng: một trong những bước này, có một vài bước chỉ thực hiện được trên apk 11 trở lên. Tò mò cách xem phiên bạn dạng Android.Trên năng lượng điện thoại, hãy mở áp dụng Cài đặt. nhấp vào Ứng dụng. bấm vào ứng dụng mà bạn muốn thay đổi. Nếu bạn không tìm thấy áp dụng đó, hãy dấn vào Xem tất cả ứng dụng. Sau đó, chọn ứng dụng của bạn. nhấn vào Quyền. ví như đã được cho phép hoặc từ bỏ chối bất cứ quyền như thế nào cho áp dụng này, thì bạn sẽ thấy những quyền đó tại đây. Để biến đổi một chế độ setup quyền, hãy nhận vào cơ chế đó rồi lựa chọn Cho phép hoặc quán triệt phép.

Đối với quyền sử dụng tin tức vị trí, máy hình ảnh và micrô, chúng ta cũng có thể chọn:

Mọi cơ hội (Chỉ tin tức vị trí): Ứng dụng hoàn toàn có thể sử dụng quyền này bất cứ lúc nào, tức thì cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. Chỉ chất nhận được khi sử dụng ứng dụng: Ứng dụng chỉ rất có thể sử dụng quyền này khi chúng ta đang dùng ứng dụng đó. Luôn hỏi: Ứng dụng đang yêu cầu thực hiện quyền này mỗi khi bạn mở ứng dụng. Ứng dụng rất có thể sử dụng quyền này cho đến khi bạn dùng chấm dứt ứng dụng. Không đến phép: Ứng dụng không thể áp dụng quyền này, ngay cả khi chúng ta đang dùng ứng dụng. 

Thay thay đổi quyền theo nhiều loại quyền


Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem những ứng dụng nào gồm cùng chế độ setup quyền. Ví dụ: chúng ta có thể kiểm tra coi những vận dụng nào gồm quyền xem lịch. 
Trên điện thoại, hãy mở vận dụng Cài đặt. bấm vào Quyền riêng tư
*
 Trình làm chủ quyền. Nhấn vào một loại quyền. trường hợp đã cho phép hoặc không đồng ý quyền của bất kể ứng dụng nào, thì bạn sẽ thấy những ứng dụng kia tại đây. Để đổi khác quyền của một ứng dụng, hãy bấm vào ứng dụng kia rồi chọn các tùy chọn thiết đặt quyền. 

Xem thêm: " Mạch Hẹn Giờ Đóng Mở Thiết Bị Theo Thời Gian Thực, Mạch Hẹn Giờ Bật/Tắt Thời Gian Thực 5

những loại quyền

Dưới đó là danh sách các quyền thuộc với tác dụng tương ứng khi được nhảy cho ứng dụng.

Cảm biến chuyển cơ thể: đem thông tin cảm ứng về hầu như dấu hiệu tồn tại của bạn. Lịch: áp dụng lịch mang định. Nhật cam kết cuộc gọi: truy cập và biến đổi nhật ký kết cuộc gọi. Máy ảnh: sử dụng máy ảnh để chụp ảnh hoặc cù video. Danh bạ: truy cập vào danh bạ. Vị trí: Lấy thông tin vị trí của thiết bị. Tìm phát âm về các tùy chọn setup vị trí. Micrô: Ghi âm. Thiết bị bluetooth ở gần: các ứng dụng gồm thể khám phá và liên kết với phần đông thiết bị sống gần. Tìm hiểu cách tra cứu và tùy chỉnh cấu hình các đồ vật ở gần. Điện thoại: call và làm chủ cuộc gọi. Hoạt rượu cồn thể chất: Lấy thông tin về hoạt động của bạn như đi bộ, đạp xe, số cách chân, v.v. SMS: truy cập vào tin nhắn văn bạn dạng đã gởi và nhắn tin nhắn văn bản. Bộ nhớ: Lấy hình ảnh và những tệp không giống trên năng lượng điện thoại. Tệp và văn bản nghe nhìn: Sử dụng ảnh, nội dung nghe nhìn và những tệp khác trên điện thoại.
tự động hóa xóa quyền của những ứng dụng không sử dụng đến
Trên năng lượng điện thoại, hãy mở áp dụng Cài đặt. nhấn vào Ứng dụng. bấm vào ứng dụng mà bạn muốn thay đổi. ví như bạn không tìm kiếm thấy áp dụng đó, hãy bấm vào Xem tất cả ứng dụng. Sau đó, chọn ứng dụng của bạn. vào phần "Các chế độ thiết đặt ứng dụng không dùng", hãy bật tuỳ lựa chọn Tạm dừng hoạt động trong ứng dụng nếu như không dùng đến.
Tắt quyền truy vấn vào máy ảnh hoặc micrô trên sản phẩm công nghệ
Trên điện thoại, hãy mở ứng dụng Cài đặt. nhấn vào Quyền riêng rẽ tư. Tắt Quyền truy vấn vào đồ vật ảnh hoặc Quyền truy cập vào micrô.