Câu đố vui về chủ đề mùa xuân

      35
Cùng với phần đa lời chúc mừng năm mới, hầu hết câu đố vui về Tết cũng rất được nhiều người sử dụng để mang về niềm vui, tiếng mỉm cười cho đa số người nhân dịp năm mới. Dưới đây là danh sách mọi câu iq ngày đầu năm mới hay, hài hước, ý nghĩa mà chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm đố, giải đố và giúp trẻ nhỏ, tín đồ lớn phát âm hơn về ý nghĩa sâu sắc của ngày tết cổ truyền.

Bạn đang xem: Câu đố vui về chủ đề mùa xuân

Bạn đang xem: mọi câu đố vui về mùa xuân

Câu đố vui về tết sau đây không chỉ giúp bạn có được những tích tắc thư giãn, xua tung đi số đông mệt mỏi, căng thẳng mệt mỏi mà còn có tới cho mình những gọi biết về ngày đầu năm đấy. Hãy sưu tầm những câu đố mẹo về tết tất cả đáp án dưới đây để hoàn toàn có thể tạo ra không khí vui vẻ, sống động khi ngơi nghỉ cùng gần như người một trong những ngày đầu năm mới nhé.

Bài viết này giúp gì mang đến bạn?- Biết phần lớn câu iq về đầu năm mới hay, ý nghĩa- Hiểu ý nghĩa sâu sắc ngày tết qua những câu đố 


*

Câu 2: đã đạt được đốt pháo trong ngày tết giỏi không?

Đáp án: Không được đốt pháo, hiện thời đã bị cấm

Câu 3: Người ta dùng cây bút gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: cây viết bi, bút long hay bút chì?

Đáp án: Cả 3 cây bút đều có thể viết

Câu 4: Ở đâu không có Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk xuất xắc Đà Lạt?

Đáp án: Cả ba đều sở hữu Tết

Câu 5: Vạn sự như mong muốn - Vạn sự mở đầu nan - Vạn Hạnh Mall. Đâu là lời chúc Tết?Đáp án: Vạn sự như ý

Câu đố vui ngày tết có đáp án 6: Mùng một tết bé thường quan sát thấy hoạt động múa lụa, múa lân tuyệt múa lửa

Đáp án: Múa lân

Câu 7: Chúc mừng năm mới tết đến trong tiếng anh call là “Happy birthday”,”Happy ending” hay “Happy Polla”?

Đáp án: Không có trong 3 từ bỏ trên cơ mà là “Happy new year”

Câu 8: Bánh chưng, bánh giầy, bánh gai bánh nào fan ta tuyệt ăn trong đợt tết?

Đáp án: Bánh chưng, bánh giầy 

2. List 6 Câu iq ngày tết cho trẻ mầm non

Câu 1: Người việt nam có tết Tây vậy fan Tây tất cả tết Ta hay không?

Đáp án: Không

Câu 2: Người vn ở bên Tây có ăn tết Ta hay không?

Đáp án:Câu 3: Bánh chưng, bánh giầy bánh như thế nào tượng trưng cho đất?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 4: Lá dứa, lá dừa, lá dong lá như thế nào dung để gói bánh chưng?

Đáp án: Lá dong

Câu 5: tết năm nay, bé bỏng Xuân 9 tuổi, anh trai nhỏ nhắn Xuân 12 tuổi. Hỏi 5 năm tiếp theo anh trai bé nhỏ Xuân đang hơn bé bỏng Xuân mấy tuổi?

Đáp án: 3 tuổi

Câu 6: Bánh bác Bánh Tét, Bánh bác bỏ Bánh Giò đâu là tên của sự tích dân gian Việt Nam?

Đáp án: không có cái nào đó là Bánh bác Bánh Giầy 

3.

Xem thêm: Khung Hoa Văn Trang Trí Hình Elip, Hình Ảnh Khung Viền Hoa Văn Tải Xuống Miễn Phí

Tổng hòa hợp 7 Câu đố mẹo về Tết mang đến trẻ em

Câu 1: Bánh bác bỏ hình chữ nhật, hình vuông hay hình tam giác?

Đáp án: Hình vuông

Câu đố vui về đầu năm nguyên đán 2: Bánh chưng thông thường sẽ có nhân gì: Thịt, cá tuyệt đậu xanh?

Đáp án: Thịt và đậu xanh

Câu 3: Muốn nạp năng lượng bánh chưng con sẽ ăn vào ngày tết hay là noel?

Đáp án: Ngày tết truyền thống hoặc ăn vào ngày noel giỏi ngày bình thường khác cũng được

Câu 4: Nhà bé Mai tất cả 2 chị em. Ngày tết nhỏ xíu Mai phụ bà bầu gói bánh chưng. Hỏi anh bé xíu Mai đang làm cho gì?

Đáp án: Không bao gồm anh bé xíu Mai

Câu 5: Làm rứa nào để vứt 8 dòng bánh bác bỏ vào trong 5 dòng túi, nhưng mà số bánh chưng trong mỗi túi đều đề nghị là số chẵn?

Đáp án: Cắt chiếc bánh chưng ra làm cho 5 chia đông đảo 5 túi 8 loại là số chẵn giảm chia các như chiếc đầu tiên

Câu 6: Xông hơi, xông pha, xông đất, tăng xông chiếc nào là tên thường gọi của 1 phong tục ngày tết?

Đáp án: Xông đất

Câu 7: Người xông đất là tín đồ xông vô nhà mình, dancing vô bên mình hay là lẻn vô công ty mình sau thời khắc giao thừa?

Đáp án: Bước vô nhà mình đầu tiên 

4. Tổng đúng theo 10 Câu đố vui về đầu năm mới hay

Câu 1: Theo truyền thuyết thần thoại dân gian, Nhà táo bị cắn dở có 2 ông 1 bà tuyệt 2 bà 1 ông hay 2 ông 2 bà?

Đáp án: 2 ông 1 bàCâu 2: Ông táo khuyết khi cưỡi chú cá chép bay về trời thì bao gồm đưa bà táo bị cắn đi tầm thường không?

Đáp án: Cả 3 fan cùng về trời

Câu 3: Vào ngày tết mọi fan cùng nạp năng lượng gì?

Đáp án: Ăn Tết

Câu 4: Nước làm sao trên nạm giới không tồn tại giao thừa: Việt Nam, hàn quốc hay Ấn Độ?

Đáp án: Nước nào cũng có thể có giao thừa

Câu 5: Tóp mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh. Câu này không nên ở điểm nào?

Đáp án: Thịt mỡ chưa phải tóp mỡ

Câu 6: Ông nội đi chợ hoa xuân nhận thấy trên cây bao gồm 1000 nhỏ chim, ông nội dùng cái gì để rất có thể tóm toàn bộ?

Đáp án: Lấy máy hình ảnh chụp ảnh

Câu 7: bé xíu Mai rất có thể biến toàn cục cây xanh vào Hội Hoa Mai biến mất chỉ trong nháy mắt. Bé nhỏ Mai đã có tác dụng gì?

Đáp án: nhỏ bé Mai đi thoát ra khỏi Hội Hoa Xuân

Câu 8: trong 12 tháng thì tháng nào mình được ngủ không nhiều nhất?

Đáp án: tháng 2 vày tháng 2 bao gồm 28 ngày không nhiều nhất trong các tháng của năm

Câu 9: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngựa, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi điểm nào sai trong câu trên?

Đáp án: Ngựa là Ngọ

Câu 10: Mâm ngũ trái cúng ngày đầu năm của miền nam là hầu như trái nào?

Đáp án: Cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung

https://kemhamysophie.com/cau-do-vui-ve-tet-hay-nhat-34576n.aspx cạnh bên những câu đố về ngày tết làm việc trên, các bạn có thể tham khảo phần nhiều câu đố mẹo trong bài viết này để tạo một không khí nhẹ nhàng, các tiếng cười mang lại mọi bạn trong ngày đầu năm mới.