Cấu tạo cáp đồng trục

      97

Dây cáp đồng trục được sáng chế vào năm 1880 vì kỹ sư, bên toán học tín đồ anh Oliver Heaviside. Lần thứ nhất trên vắt giới, khối hệ thống cáp đồng trục truyền tải thông tin được tùy chỉnh tại Mỹ bởi tập đoàn AT&T vào khoảng thời gian 1940. Cáp đồng trục được sử dụng rộng rãi trong công nghệ truyền hình cáp, truyền bộc lộ camera…

Dây cáp đồng trục là nhiều loại cáp năng lượng điện với một lõi dẫn năng lượng điện được bọc lại vày một lớp năng lượng điện môi ko dẫn điện. Xung quanh quấn thêm một tấm bện kim loại, quanh đó cùng lại sở hữu vỏ bọc phương pháp điện. Trường đoản cú đồng trục tới từ việc toàn bộ các lớp cáp hầu hết dùng phổ biến một trục hình học.

Bạn đang xem: Cấu tạo cáp đồng trục

*

Tìm đọc thông tin dây cáp đồng trục?

Dây cáp đồng trục là một số loại dây cáp truyền dẫn dữ liệu, đặc thù bởi 2 lớp dây dẫn được cách ly bao gồm chung một trục hình học. Thành phần kết cấu của dây cáp đồng trục như sau:

*

Trung trung khu là lớp dây dẫn chính: lõi dẫn tín hiệu bởi dây đồng hoặc dây kim loại mạ đồng.

Ở quanh đó là lớp dây dẫn: lớp lưới bện bằng sắt kẽm kim loại vừa là dây dẫn vừa có tính năng nhằm ngăn ngừa nhiễu điện từ (EMI) mang lại lõi dẫn bộc lộ lõi.

Lớp năng lượng điện môi ko dẫn năng lượng điện giúp cách ly hai lớp dây dẫn.

Vỏ bọc bí quyết điện phía bên ngoài nhằm đảm bảo các lớp dây dẫn khỏi những tác cồn của môi trường xung quanh bên ngoài.

Ngoài ra cáp đồng trục còn rất có thể có một tấm dải băng sắt kẽm kim loại tùy lựa chọn , phần nhiều làm bằng các lá nhôm hoặc màng mỏng tráng nhôm gồm độ che phủ là 100% nhằm bảo đảm an toàn khỏi nhiễu tần số vô tuyến (RFI).

Xem thêm: Cách Làm Xúc Xích Từ Giò Sống Đơn Giản Cho Mẹ Khéo Tay, Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống

Cáp Đồng Trục Hosiwell D-RG6-S60-E E138991

Dây cáp đồng trục được sử dụng như thế nào?

Dây cáp đồng trục hay sử dụng làm mặt đường truyền cho biểu lộ vô tuyến. Ứng dụng của nó bao gồm các đường cấp giữa đồ vật thu phát sóng vô tuyến và ăng ten của chúng; các kết nối mạng thiết bị tính, và làm cáp truyền hình. Một ưu thế của cáp đồng trục là dấu hiệu số truyền bên trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp. Dựa vào đó fan ta có thể lắp cáp cạnh bên các vật tư kim loại mà không hại thất thoát tích điện thường xẩy ra với những loại cáp cũ hơn. Dấu hiệu trong cáp đồng trục cũng không trở nên gây nhiễu từ những nguồn mặt ngoài. Cáp đồng trục theo triết lý có độ suy hao 200m dẫu vậy trong thực tiễn là 50m.

*

Dây cáp đồng trục được sản xuất để ship hàng cho việc truyền dẫn biểu thị tần số cao và ngăn ngừa nhiễu điện từ (EMI) cùng nhiễu tần số vô con đường (RFI) từ môi trường bên ngoài. Cáp đồng trục thường xuyên được thực hiện cho việc truyền biểu hiện truyền hình cáp. Trong khi ứng dụng của cáp đồng trục là rất rộng lớn, như truyền biểu lộ và kết nối các phụ khiếu nại camera giám sát, liên kết internet đường truyền rộng, …

Cáp Đồng Trục Hosiwell D-RG6-S60-F E138991

Có những loại dây cáp đồng trục nào

Dây cáp đồng trục gồm có: cáp đồng trục RG-56, cáp đồng trục RG59, cáp đồng trục RG-179; cáp đồng trục 3C-2V, sạc cáp đồng trục 5C-2V, cáp đồng trục RG-6, RG-11; cáp đồng trục QR-320, QR-540, QR-715, QR-860, QR-1125 ( cỗ tiêu chuẩn chỉnh ANSI/SCTE, bộ tiêu chuẩn chỉnh IEC 61196).

*

Loại dây cáp đồng trục thông dụng bây chừ là cáp đồng trục RG-59cáp đồng trục RG-6. Cả hai một số loại này được sử dụng hầu hết ở môi trường thiên nhiên trong nhà; trong dịch vụ truyền hình cáp, hệ thống an toàn giám sát. Trong đó, cáp đồng trục RG-59 mang những đặc tính tiêu chuẩn của cáp đồng trục.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm:

Cáp đồng trục Alantek RG-59 bao gồm dầu 

Cáp đồng trục Alantek RG-59 không dầu

Cáp đồng trục Alantek RG-6 có dầu

Cáp đồng trục Alantek RG-6 ko dầu

So sánh hai nhiều loại dây cáp bên trên thì cáp đồng trục RG-6 gồm lõi truyền tín hiệu trung tâm to hơn; lớp dung môi cách điện mỏng mảnh hơn, rất có thể có tự 2 cho 4 lớp bảo vệ; trái lại dây cáp đồng trục RG-59 chỉ bao gồm 1. RG-59 cân xứng với vấn đề truyền dẫn biểu lộ ở tần số thấp và ở khoảng cách ngắn; trong khi, RG-6 cân xứng với vấn đề truyền dẫn biểu đạt ở tần số cao và ở khoảng cách xa.

Lớp vỏ bảo vệ của mỗi loại cũng rất được tiêu chuẩn chỉnh theo phạm vi áp dụng của từng loại; có nghĩa là RG-59 tương xứng với những ứng dụng có dải tần cơ bản, phạm vi ngắn. Còn dây cáp đồng trục RG-6 hướng đến những dải tần cao hơn.

Thiết bị cần có trong khối hệ thống camera quan tiền sát

Các nhiều loại dây dẫn được áp dụng cho camera quan tiền sát

Cáp đồng trục và áp dụng của nó

Cáp điều khiển, khái niệm và phân loại chúng như vậy nào? 

Từ khóa tìm kiếm: cáp đồng trục, cáp đồng trục là gì, dây cáp đồng trục, dây đồng trục, cap dong truc, cap đồng trục, cáp đồng trục dùng để triển khai gì, kết cấu cáp đồng trục, đồng trục là gì, đồng trục