Cấu trúc đề thi môn toán 2016

      30
Từ năm ngoái, cỗ GD tổ chức 1 kì thi THPT cho cả 2 mục đích: xét giỏi nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học. Năm 2016, đề thi môn toán vẫn được ra theo cấu trúc tương tự năm trước. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu cấu trúc đề thi thpt giang sơn môn toánđể những thí sinh nắm bắt và triển khai ôn tập mang đến hiệu quả.

Bạn đang xem: Cấu trúc đề thi môn toán 2016


*

Cấu trúc đề thi môn Toán trung học phổ thông Quốc gia

Đề thi môn Toán gồm 10 câu cùng với 12 ý nhỏ, mỗi câu 1 điểm, được sắp xếp từ dễ mang đến khó. Nhị câu cuối là 2 câu để phân các loại thí sinh (điểm 9, 10).

Câu 1 (1 điểm):

Khảo giáp sự biến đổi thiên với vẽ đồ dùng thị của hàm số.

Câu 2 (1 điểm):

Các bài toán liên quan đến áp dụng của đạo hàm với đồ thị của hàm số: chiều vươn lên là thiên của hàm số; cực trị; giá chỉ trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số; tiếp tuyến, tiệm cận (đứng cùng ngang) của vật dụng thị hàm số; tìm trên đồ thị rất nhiều điểm có đặc điểm cho trước, tương giao thân hai đồ dùng thị (một trong hai thiết bị thị là mặt đường thẳng)...

Câu 3 (1 điểm):

a) Số phức.b) nón - Lôgarit.

Câu 4 (1 điểm):

- tìm giới hạn.- tìm nguyên hàm, tính tích phân.- Ứng dụng của tích phân: tính diện tích hình phẳng, thể tích khối tròn xoay.

Xem thêm: Lò Vi Sóng Electrolux Emm2308X 23 Lít, Lò Vi Sóng Electrolux 23 Lít Emm2308X

Câu 5 (1 điểm):

Phương pháp tọa độ trong không gian:- khẳng định tọa độ của điểm, vectơ.- Đường tròn, khía cạnh cầu.- Tính góc; tính khoảng cách từ điểm đến đường thẳng, mặt phẳng; khoảng cách giữa hai đường thẳng; vị trí tương đối của đường thẳng, khía cạnh phẳng và mặt cầu.

Câu 6 (1 điểm):

a) bí quyết lượng giác, phương trình lượng giác.b) Tổ hợp, xác suất, thống kê.

Câu 7 (1 điểm):

Hình học không gian (tổng hợp): quan hệ tuy vậy song, dục tình vuông góc của mặt đường thẳng, phương diện phẳng; diện tích xung quanh của hình nón tròn xoay, hình tròn tròn xoay; thể tích khối lăng trụ, khối chóp, khối nón tròn xoay, khối trụ tròn xoay; tính diện tích s mặt cầu và thể tích khối cầu.

Câu 8 (1 điểm):

Phương pháp tọa độ trong khía cạnh phẳng:- khẳng định tọa độ của điểm, vectơ.- Đường tròn, elip.- Viết phương trình đường thẳng.- Tính góc; tính khoảng cách từ điểm đến chọn lựa đường thẳng.

Câu 9 (1 điểm):

Phương trình, bất phương trình; hệ phương trình đại số.

Câu 10 (1 điểm):

- Bất đẳng thức; cực trị của biểu thức đại số.- vấn đề tổng hợp.

Đề thi chủng loại theo đúng kết cấu trên

*
Đề thi thpt tổ quốc môn toán thỏa thuận của Bộ, được soạn theo cấu trúc môn toán
Lưu ý: cấu trúc môn Toán
được tổng hòa hợp dựa theo tay nghề của tác giả bài viết, không phảilà thông tin chính thức của bộ GD-ĐT. Mọi thông tin về kết cấu đề thi chỉ để tham khảo!