Cây hoa trinh nữ bonsai

      150

Với niềm yêu thích dành cho cây kiểng, không ít người đã “hóa” hoa mắc độ lớn (trinh nữ) thành bonsai tốt đẹp, đuc rút tiền triệu.

Bạn đang xem: Cây hoa trinh nữ bonsai


*


Anh Tính nói: “Cây trồng 2 mon sống khỏe khoắn giá xấp xỉ từ 200.000 - 500.000 đồng tùy phôi to bé dại hoặc đẹp, xấu. Nếu siêng tốt, cây 6 tháng vẫn đẹp rộng nhiều, giá cũng cao bao gồm vài cây lên đến cả triệu, cây lớn nhất nặng 1,2 kg. Trung bình hàng ngày tôi bán tốt khoảng 5 cây. Bao gồm ngày khách hàng mua những không kịp đóng góp hàng”.Anh Tính share với cây mắc cỡ bé dại thì hoàn toàn có thể ghép vào đá giỏi lũa để chúng trở nên thu hút và có mức giá trị hơn. “Một cây bonsai trinh đàn bà đẹp thì tùy từng gu thẩm mỹ và làm đẹp của từng người nhưng với tôi thứ 1 là quan sát vào thấy rất đẹp mắt, hoa nhiều trẻ trung và tràn trề sức khỏe mới cho tới dáng nạm (gốc to xuất xắc quái). Tiếp đến là độ râm cành…”.

"Cứ gửi ra đi, tiền phân phối không thành vấn đề"

Còn anh Nguyễn Thành Xuyên, ngụ xóm Phú Hòa Đông, H.Củ Chi, tp hcm cũng “hóa” một số loại hoa trinh cô bé mọc ven con đường và bao gồm đầy tại số đông cánh đồng hoang thành bonsai rất đẹp mắt. Hiện anh Xuyên cài đặt 30 cây và trồng thành kiểng khoảng tầm 10 cây.

Anh Xuyên cho biết từ vô cùng nhỏ phiên bản thân đã mơ ước có một căn vườn xinh xắn tại gia để hưởng thụ mỗi ngày, tuy thế mãi mang đến năm 2000 thì anh mới bước đầu sưu tầm và chơi cây cảnh.

Xem thêm: 10 Giống Chó Nặng Nhất Thế Giới Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua, Top 10 Giống Chó To Lớn Nhất Trên Thế Giới


“Cây mắc cỡ tôi bước đầu chơi vào đầu năm 2020 khi tình cờ thấy tại các nhóm về trồng cây bên trên mạng thôn hội. Lúc đó, tôi rất thích thú khi thấy nhiều loại hoa này “hóa” thành bonsai với có hỏi mua nhưng không kịp. Mặc dù nhiên, sau bao ngày mày mò thì tôi cũng sở hữu về được”, anh Xuyên phân tách sẻ.


Để thỏa mãn niềm yêu quý với loại cây mắc cỡ, anh Xuyên và phụ nữ đã long dong trên các cánh đồng cỏ ngơi nghỉ địa phương nhằm đào phôi đất cây trinh nữ, của cả những ngày cuối tuần. “Khó khăn thuở đầu là chưa xuất hiện kinh nghiệm đề nghị phôi đào về chuyên rất cực, bị tiêu diệt khá nhiều. Đôi khi mình buộc phải lên mạng nài nỉ mấy anh em chia lại phôi để về trồng", anh Xuyên kể.


Tất cả cây kiểng mắc kích cỡ của anh Xuyên rất nhiều là thuần 100% và một trong những cây thì được ghép thêm cành cho đẹp mắt. “Hiện tại nhiều người dân hỏi thiết lập với giá từ là 1 - 2 triệu mà lại tôi không bán. Tất cả một anh sinh hoạt Đà Lạt còn nói “cứ gởi ra đi, tiền phân phối không thành vấn đề”, nhưng mà tôi… thôi. Hầu như cây được coi là thành phẩm đẹp nhất thì phần lớn được nhà cây nắm giữ chưa mong mua bán”, anh Xuyên đến biết.

Theo kinh nghiệm của bản thân, anh Xuyên chia sẻ thêm khi đem được bầu đất yêu cầu xử lý gọn bầu và nhánh chấm dứt mới trồng vào giá thể cùng tưới kích rễ (không ngâm kích rễ, khi khai quật nhớ quấn chặt bầu đất bởi băng keo. Ở phần giá chỉ thể, anh Xuyên cần sử dụng đất sạch với sơ dừa trộn với nhau theo tỉ lệ thành phần 7 đất 3 hoặc 2 sơ dừa, do trong thành phần khu đất sạch cũng đều có xơ dừa.


“Khi trồng cây hoàn tất phải tưới ngập nước lần đầu. Giai đoạn tiếp theo là nhằm cây vị trí bóng râm có nắng sáng cho 9 giờ. Tưới "nhắc" nhằm kích rễ định kỳ 5-7 ngày/lần. Nếu bạn nào áp dụng bọc ni lông thì khi cây nhảy mầm chớ vội tháo quấn mà hãy xé từ bỏ từ chờ khi mầm thành lá rõ ràng thì bước đầu tháo trọn vẹn và cũng phải nhớ mang đến cây mắc cỡ làm cho quen với loại nắng trực tiếp từ từ”, anh Xuyên phía dẫn.


#hoa mắc cỡ #bonsai #kiếm tiền triệu

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ


Đẩy cấp tốc tiến độ chấm dứt các công trình cấp năng lượng điện trên địa bàn Phú Yên

Công đoàn EVNCPC tặng kèm quà người công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Điểm nhấn phong thủy trong xây đắp của NovaWorld Ho Tram

"Đất Sen hồng" Đồng Tháp trở nên tân tiến thương hiệu sen

giải pháp viết kết của bài văn thi thpt làm "tan chảy" trái tim bạn chấm

hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được fan dân Tân Phú gởi công an

cung ứng điện an ninh phải nối sát với công tác làm việc PCCC, CNCH