Chèn công thức toán học trong word 2016

      78

Phiên bạn dạng Microsoft Office 2016 mới ra mắt mang đến những bản lĩnh nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú cho người dùng. Ví dụ điển hình để rất có thể chèn các công thức Toán học tập trong câu chữ văn bản Word 2016, chúng ta cũng có thể vẽ những công thức ước ao chèn. Điều này sẽ sẽ giúp đỡ người dùng có thể nhập bất cứ công thức Toán học tập nào vào văn bạn dạng Word, mà không cần phải sử dụng thêm những phần mềm cung cấp khác.

Bạn đang xem: Chèn công thức toán học trong word 2016

Bước 1:

Trước hết, chúng ta mở văn bản muốn vẽ cách làm Toán học. Tiếp đến, tại giao diện nội dung văn bản nhấn chọn tab Insert trên thanh Ribbon.

Bước 2:

Sau đó, bọn họ nhấn chọn vào mục Symbol và lựa chọn vào nút Equation.


Bước 3:

Tiếp đến các bạn sẽ nhấn vào nút Ink Equation.

Bước 4:

Xuất hiện hình ảnh Ink Equation. Trên đây, họ nhấn nút Write để rất có thể vẽ các công thức Toán học mong mỏi chèn trong nội dung. Ngay trên sẽ là mục hiển thị trước công thức.

Xem thêm: Cách Viết Phân Số Trong Word 2016, Cách Viết Phân Số Trong Word

Bước 5:

Nếu ao ước xóa công thức khi viết sai, nhấn chọn vào mục Erase để tẩy đường nét nét.


Ngoài ra, mục Select and Correct vẫn giúp bạn cũng có thể kiểm tra các công thức. Khi bạn nhấn chọn sẽ xuất hiện thêm danh sách các ký hiệu Toán học có nghĩa dựa trên nét vẽ của bạn. Ko kể ra, nút Clear để xóa toàn bộ công thức sẽ vẽ.

Bước 6:

Sau lúc vẽ kết thúc công thức nhận Insert để chèn vào ngôn từ văn bản.

Như vậy, cách làm mà bạn muốn chèn đã lộ diện trong ngôn từ văn bản Word bằng phương pháp vẽ phương pháp rồi đó.

Khá đơn giản và dễ dàng và dễ dãi đúng không?! bọn họ không cần tiến hành theo bí quyết làm bằng tay thủ công như các phiên bản Word trước, mà có thể vẽ mọi bí quyết hoặc nhờ vào gợi ý cam kết hiệu phương pháp trên Word 2016.

Tham khảo thêm các bài sau đây:


Chúc các bạn thực hiện tại thành công!


3,5 ★ 2