Chim bồ câu ăn gì

      149

Từ xưa tới nay, thịt chim bồ câu vẫn được coi là bổ dưỡng và có mức giá trị y học. Khi điều kiện ghê tế hơi giả dần lên, nhu cầu đối với loại thực phẩm này tăng. Vày đó, ngày càng tất cả nhiều gia đình nông dân xây dựng hoặc chuyển đổi sang các quy mô nuôi chim bồ câu. Như một điều tất yếu, các chủ đề về kỹ thuật nuôi, chăm sóc chim bồ câu được rất nhiều bà con quan tâm. Cho bồ câu ăn gì và giá cả thức ăn sẽ tốn từng nào là một trong những chủ đề đó.

Bạn đang xem: Chim bồ câu ăn gì


*

Bài viết này sẽ phân chia sẻ tới bà con một số thông tin về Các loại thức ăn đến chim bồ câu theo từng độ tuổi với Chi giá tiền thức ăn nuôi chim bồ câu với mong muốn muốn bà con tất cả thể đo lường và tính toán sơ bộ ngân sách thức ăn mang đến chim cùng lên công thức phù hợp hợp đến việc chăn nuôi để đạt được hiệu quả cao nhất.

Các loại thức ăn đến chim bồ câu

Bồ câu mê thích ăn ngũ cốc (các loại hạt như lúa, ngô, các loại đậu, gạo, cao lương, bo bo, kê…) nên các loại thức ăn thường được dùng trong quy mô nuôi chim bồ câu thương phẩm gồm

Thức ăn chính: Hầu hết những giống chim bồ câu đều được nuôi bằng lúa cùng ngô với phương châm là 2 loại thức ăn cơ sở. Lúc chọn lúa, ngô đến bồ câu, bà con cần tránh các hạt bẩn, ẩm mốc, mối mọt để bồ câu ko bị bệnh.Thức ăn phụlà những loại đậu (đậu xanh, đậu đen, đậu nành). Sẽ rất tốt nếu bà con rang hạt trước khi cho chim ăn và kiểm kiểm tra lượng thức ăn là các loại đậu do các hạt này chứa hàm lượng chất lớn cao.Sạn sỏi nhỏ: Tuy không cung cấp chất dinh dưỡng mang lại bồ câu nhưng những sạn sỏi nhỏ (đường kính

Bên cạnh đó, một số loại thức ăn chuyên biệt bao gồm thể được kết hợp bổ sung vào khẩu phần ăn cho chim như cám bé cò, bột ngũ cốc, hạt kê hoặc hạt cao lương cùng gạo lức nhằm cung cấp năng lượng mang đến chim vào các giai đoạn nền tảng như ra ràng hoặc nuôi con.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Chặn Các Trang Web Tự Mở Tren Firefox Đơn Giản


Tùy theo khí hậu, mùa và giai đoạn phát triển mà người nuôi đề nghị đúc kết gớm nghiệm phối trộn thức ăn mang lại chim bồ câu nhưng mà mình nuôi để đảm bảo với lại hiệu quả tởm tế cao nhất. Ví dụ:

Về thức ăn chính: tất cả thể mang lại ăn thức ăn sử dụng nguyên liệu thô theo công thức 55% ngô, 25% đậu, 20% gạo/thóc (chim sinh sản); một nửa ngô, 35% đậu, 15% gạo/thóc (chim ra ràng) hoặc mang đến ăn thức ăn cần sử dụng nguyên liệu tinh theo công thức 1/2 cám viên, 50% ngô (chim sinh sản); 35% cám cùng 65% ngô (chim ra ràng)Về thức ăn bổ sung: bổ sung 80 – 85% khoáng Premix, NaCl 5%, sạn sỏi nhỏ 10-15%.

*

Khối lượng thức ăn đến chim bồ câu theo từng độ tuổi

Nhu cầu dinh dưỡng từng ngày của chim bồ câu vậy đổi theo giai đoạn phân phát triển, cao đỉnh điểm vào thời kỳ chim đang sinh sản. Một phương pháp đơn giản, lượng thức ăn đến chim bồ câu được tính là 1/10 trọng lượng chim/ ngày. Chi tiết hơn, theo từng giai đoạn, lượng thức ăn được tính như sau:

Khi chim ấp trứng: 105g thức ăn/cặp/ngàyKhi chim nuôi con: 125g thức ăn/cặp/ngàyChim non ra ràng: 40g thức ăn/con/ngàyChim bồ câu sinh sản: 42-43kg /cặp/nămChim bồ câu thịt: 45-50kg /cặp/năm

Thức ăn cần được cung cấp đều đặn 2 lần/ngày mang lại chim (vào khoảng 7h sáng với 2h chiều). Cùng với đó, bà con lưu ý bổ sung 70ml nước sạch/ chim bồ câu/ngày.

Vậy, giá thành cho những loại thức ăn này là bao nhiêu? Xin mời bà nhỏ tham khảo dưới đây.

Chi tầm giá thức ăn nuôi chim bồ câu

Các trang trại lớn hiện nay tính toán giá thành thức ăn đến chim ở từng giai đoạn dựa trên giá bán trung bình của những loại thức ăn mang đến chim là khoảng 7000 – 8000 đồng /kg. Cụ thể như sau:

Chim ra ràng: 2.5kg x 7000 đồng = 17.500 đồng/ chim/ thángChim sinh sản: 43kg x 7000 đồng = 301.000 đồng/ cặp/ nămChim thịt: 45kg x 7000 đồng = 315.000 đồng/ cặp/ năm
Từ khóa search kiếm:chim bồ câu ăn gìcho 1 cặp bồ câu ăn một ngày bao nhiêu thức ăn
Chuyên mục: support kỹ thuật chăn nuôi chim

Bài viết hay


*

Thông tin cập nhật kỹ thuật nông nghiệp mới nhất, share những nghệ thuật chăn nuôi tân tiến mang lại kết quả kinh tế cao.

*