Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình trong windows 10

      108
Ngoài các phương pháp sử dụng tổ hợp phím tắt trên laptop thông thường, người tiêu dùng hệ quản lý điều hành Windows 10 rất có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng 1 trong những 3 phương pháp sau đây:

Ngoài những cách sử dụng tổng hợp phím tắt trên máy tính xách tay thông thường, người dùng hệ quản lý điều hành Windows 10 có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng một trong những 3 biện pháp sau đây:

Màn hình máy vi tính quá sáng giỏi quá tối rất có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ mỏi mắt. Bạn tiếp tục sử dụng trong điều kiện như vậy thì thị lực của bạn chắc chắn rằng sẽ bị suy sút theo thời gian. Về cơ bản, hệ điều hànhWindows 10có tích đúng theo tính năngAdaptive Brightnessgiúp tự động điều chỉnh độ sáng screen theo ánh nắng của môi trường xung quanh nhờ vào vào cảm ứng ánh sáng được tích đúng theo trên màn hình laptop. Bởi vì đó, chúng ta có thể thử thiết lập cấu hình độ sáng sủa màn hìnhlaptop Windows 10của mình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh bằng các cách sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình trong windows 10

Cách 1: nguồn Options

Cơ bạn dạng để điều chỉnh độ sáng screen là chúng ta có thể truy cập vào tùy lựa chọn Power Options của hệ điều hành Windows. Đầu tiên, hãy vàoStart Menucủa Windows 10 và gõ tìm kiếm kiếm nhiều từ “power options” rồi lựa chọn mụcPower Options. Ở phía dưới cùng của cửa sổ vừa mở, bạn có thể di gửi thanh trượtScreen Brightnessđể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa theo ý muốn.

*
Kéo thanh trượt Screen brightness phía bên dưới để chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài ra, để có nhiều tùy lựa chọn hơn, bạn có thể nhấn vào mục “Change plan settings” nằm ở vị trí kế mặt mỗi kế hoạch đang được chọn, tiếp nối nhấn vào links “Change advanced power nguồn settings” sống phía dưới. Trong cửa ngõ sổ nhỏ dại hơn vừa mở ra, hãy lựa chọn vào lốt + ở trước mụcDisplay, tiếp đến chọn tiếpDisplay brightnessrồi sau cuối nhấn vào phần tỷ lệ tỷ lệ để gõ vào một số tùy thích.

Cách 2: Settings


Một phương pháp khác để thiết lập cấu hình độ sáng màn hình là thực hiện ứng dụng Settings của Windows 10. Đây là khu vực tập hợp phần nhiều tất cả thiết lập cấu hình liên quan đến hệ thống, tương tự như phần Control Panel trong các phiên bản Windows trước đây.
*
Tùy chọn Adjust brightness level trong phần Settings của Windows 10.

Xem thêm: Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập Kể Full Hd, Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập Kể

Để thực hiện, vàoStart Menucủa Windows 10 với gõ tra cứu kiếm “settings” rồi chọnSettingsở bên trên cùng. Chúng ta cũng có thể vào cấp tốc Settings bằng cách nhấn vào hình tượng hình bánh răng cưa ngay phía trên nút mối cung cấp trongStart Menu. Tiếp theo, nên lựa chọn mụcSystem > Displayvà điều chỉnh thanh trượt vào phầnAdjust brightness levelđến cường độ sáng cân xứng nhất với bạn.


Cách 3: Notification Center
Trung tâm thông báo (Notification Center, hay còn được gọi làAction Center) vào Windows 10 khá có ích với các thông báo thường xuyên xuất hiện thêm ở góc phải màn hình, cho thấy nhiều thông tin trạng thái hệ thống trong đó có độ sáng màn hình.
*
Mỗi lần nhấp vào ô Brightness trong kích hoạt Center, độ sáng màn hình hiển thị sẽ thay đổi 25%.

Để mở Notification Center, bấm tổ hợp phímWindows + Ađể xuất hiện cửa sổ tinh thần màu black ở bên yêu cầu màn hình. Trong hành lang cửa số này, các bạn sẽ thấy một ô vuông có hình tượng hình khía cạnh trời đại diện cho tùy chọnBrightnessđể chỉnh độ sáng màn hình. Từng lần nhấn vào đó, các bạn sẽ thấy độ sáng màn hình biến hóa theo vòng lặp tương ứng những mức 0%, 25%, 50%, 75% cùng 100%.


Tuy nhiên, còn nếu như không thấy ô hình tượng Brightness vào Notification Center, chúng ta phải kích hoạt nó bằng phương pháp vàoSettings > System > Notification & actions > showroom or remove quick actionsvà đưa tùy chọnBrightnesssang trạng tháiOn.