Chụp ảnh phong cách nhật bản

      87

“Màu Nhật” hẳn là một trong những nét độc đáo riêng biệt của nghệ thuật nhiếp ảnh xứ sở Hoa Anh Đào. Nhẹ nhàng, có chiều sâu, cuốn hút… là những mỹ từ có thể sử dụng để nói về những bức ảnh chụp theo phong cách này. Hãy cùng kemhamysophie.com tìm hiểu về một số phương pháp để tạo ra nước màu tuyệt đẹp này nhé!

Để có thể tạo ra một bức ảnh “màu Nhật” hoàn hảo nhất, lời khuyên là… bạn nên ở Nhật. Bởi lẽ, Nhật Bản có bầu không khí, màu sắc ánh nắng, cảnh vật, kiến trúc rất riêng biệt. Chính vì thế, rất khó để chúng ta có thể chỉnh một bức ảnh tại Việt Nam nhưng vẫn giữ nguyên được phong cách và “chất Nhật”. Dẫu vậy, việc nắm được một số khái niệm và cách thức xây dựng màu sắc cho một bức ảnh kiểu Nhật có thể giúp bạn tham khảo và tìm ra các phương pháp chỉnh màu ảnh độc đáo cho riêng mình. 

*

Các bước chỉnh ảnh "màu Nhật"

Bước 1: "Một món ăn ngon cần có nguyên liệu thật tốt". Trước tiên, hãy chuẩn bị trước cho mình những bức ảnh có chất lượng và độ phân giải cao.

Bạn đang xem: Chụp ảnh phong cách nhật bản

Bước 2: Phần mềm chỉnh ảnh. Trên điện thoại và máy tính hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh ảnh đẹp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Lightroom trên điện thoại. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng và tối ưu tính năng nhất để người dùng thỏa sức sáng tạo khi hậu kỳ.

Xem thêm: Nước Khoáng Kiềm Là Gì ? Nước Khoáng Kiềm Có Gì Khác So Với Nước Kiềm

Bước 3: Nắm được phần cốt lõi của “Màu Nhật”

Trước khi đi vào phần chỉnh màu cụ thể, bạn cần nắm được điểm mấu chốt nhất của nước màu Nhật này. Điều cốt yếu đó chính là sự “trong trẻo” và “chiều sâu” của ảnh. Một bức ảnh theo phong cách Nhật Bản thường mang đến cảm giác tươi mát và thuần khiết đặc biệt. Màu lạnh thường làm chủ đạo, một chút ám xanh, nước da người mẫu thường trắng sáng. Tương ứng với đó, các thông số bạn cần đặc biệt quan tâm là:

色温度 - Temperature - Nhiệt độ 色かぶり補正 - Tint - Tông màu露光量 - Exposure - Ánh sángコントラスト - Contrast - Tương phảnハイライト - Highlights - Vùng sángシャドウ - Shadows - Vùng tối明瞭度 - Clarity - Trong suốt彩度 - Saturation - Độ bão hòa

Để ví dụ về cách chỉnh "màu Nhật", chúng ta hãy sử dụng hình ảnh mẫu dưới đây.


*

*

*

Một số lưu ý

- Để có thể chỉnh ảnh một cách tốt nhất, khuyến khích các bạn có thể sử dụng Lightroom trên máy tính.- Độ sáng: Lưu ý, không chỉnh bức ảnh sáng quá mức (cháy sáng làm vỡ ảnh/ mờ vật thể). - Tương phản: Giảm bớt phần Highlights & tăng thông số Shadow để bức ảnh không bị đối lập sáng tối quá nặng nề.- Về màu sắc: Trong bức ảnh này, tạm lấy màu xanh lạnh làm chủ đạo, vì thế hãy hạn chế việc để các màu khác (như tím, vàng, đỏ) xuất hiện trong ảnh quá nổi bật.- Về độ sâu ảnh: Đối với Clarity, việc giảm một chút có thể sẽ khiến ảnh trông “mờ ảo” hơn. Tăng Vignette sẽ làm tăng chiều sâu và trọng tâm bức ảnh.- Những phần chỉnh sửa ở trên đây chỉ là tham khảo. Đối với các bức ảnh khác nhau, bạn nên lựa chọn thêm bớt các yếu tố để có bức ảnh tốt nhất.


*

*

Tổng kết

Đây là một trong những phương pháp chỉnh màu theo phong cách Nhật cơ bản nhất mà kemhamysophie.com muốn gửi tới các bạn. Màu Nhật đặc biệt phù hợp với các bạn nữ, các bạn đã và đang học tập, làm việc tại Nhật hoặc có dự định sang Nhật. Rất hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời của riêng mình nhé!