Chuyên đề tổ hợp xác suất

      34

kemhamysophie.com ra mắt đến bạn đọc tài liệu chuyên đề tổ hợp – xác suất do thầy Bùi è Duy Tuấn biên soạn, tài liệu bao gồm 180 trang bao gồm kiến thức cơ bản, phân dạng toán, lấy ví dụ như minh họa cùng tuyển chọn các bài tập trắc nghiệm gồm lời giải chi tiết các chủ đề quy tắc đếm, hoán vị – chỉnh hợp – tổ hợp, thống kê giám sát liên quan đến các công thức, nhị thức NewTơn, đổi mới cố và phần trăm của trở thành cố trong chương trình Đại số và Giải tích 11 chương 2.

Bạn đang xem: Chuyên đề tổ hợp xác suất

Tài liệu thích hợp với học viên khối 11 trong quá trình tự học tập chương tổ hợp – phần trăm và học viên khối 12 nhằm mục tiêu ôn tập lại những kiến thức tổ hợp – phần trăm đã học để chuẩn bị cho kỳ thi thpt Quốc gia.

CHỦ ĐỀ 1: QUY TẮC ĐẾM A. Kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng cần nỗ lực 1. Nguyên tắc cộng2. Quy tắc nhân3. Các bài toán đếm cơ bảnB. Một trong những bài toán minh họa C. Bài xích tập trắc nghiệmCHỦ ĐỀ 2: HOÁN VỊ – CHỈNH HỢP – TỔ HỢP A. Kiến thức cơ bạn dạng cần gắng 1. Hoán vị2. Chỉnh hợp3. Tổ hợpB. Một số trong những bài toán nổi bật C. Bài xích tập trắc nghiệm+ Dạng 1. Việc đếm+ Dạng 2. Xếp địa điểm – cách chọn, phân công công việc+ Dạng 3. Đếm tổng hợp liên quan mang đến hình họcCHỦ ĐỀ 3: TÍNH TOÁN LIÊN quan liêu ĐẾN CÁC CÔNG THỨCA. Nhắc lại các công thứcB. Bài tập trắc nghiệm CHỦ ĐỀ 4: NHỊ THỨC NEWTƠNA. Kỹ năng cần nắm1. Công thức nhị thức Newtơn2. Tam giác PascalB. Những dạng toán tương quan đến nhị thức Newtơn1. Khẳng định các thông số trong khai triển nhị thức Newtơna.

Xem thêm: "Tủ Nhôm" Giá Tủ Nhôm Kính Đựng Bát Đĩa Nhôm Kính, Báo Giá Các Mẫu Tủ Chén Bát Nhôm Thông Dụng

Tìm hệ số của số hạng cất x^m trong khai triển (ax^p + bx^q)^nb. Khẳng định hệ số lớn số 1 trong triển khai nhị thức Niutơnc. Khẳng định hệ số của số hạng trong triển khai P(x) = (ax^t + bx^p + cx^q)^n2. Những bài toán kiếm tìm tổnga. Thuần nhị thức Newtonb. Sử dụng đạo hàm cấp 1, cấp cho 2c. Thực hiện tích phânC. Bài tập trắc nghiệm+ Dạng 1. Xác định các hệ số, số hạng trong triển khai nhị thức Newton+ Dạng 2. Các bài toán tìm tổngCHỦ ĐỀ 5: BIẾN CỐ VÀ XÁC SUẤT CỦA BIẾN CỐA. Kiến thức cần nắm1. Phép thử tự nhiên và không gian mẫu2. Biến hóa cố3. Phần trăm của thay đổi cốB. Những dạng toán về xác suất 1. áp dụng định nghĩa cổ xưa về xác xuất – quy về việc đếma. Việc tính tỷ lệ sử dụng khái niệm cổ điển bằng cách tính thẳng số phần tử thuận lợi cho vươn lên là cốb. Tính xác suất sử dụng định nghĩa cổ điển bằng phương thức gián tiếp2. Sử dụng quy tắc tính xác suấta. Phương phápb. Một số trong những bài toán minh họaC. Bài xích tập trắc nghiệm+ Dạng 1. Xác minh phép thử, không gian mẫu và vươn lên là cố+ Dạng 2. Tìm tỷ lệ của biến chuyển cố+ Dạng 3. Các quy tắc tính xác suất

mua tài liệu