Cúng thôi nôi bé trai miền bắc

      76

Cúng đầy năm cho bé nhỏ trai hay có cách gọi khác là lễ bái thôi nôi là giữa những nghi lễ quan trọng hàng đầu trong cuộc sống đứa trẻ kể từ khi được sinh ra.

Bạn đang xem: Cúng thôi nôi bé trai miền bắc

Đây là phong tục đã tất cả từ lâu đời với ý nghĩa cầu muốn cho đứa trẻ lớn lên được ngoan ngoãn cùng khỏe mạnh. Tuy nhiên chuẩn bị mâm cỗ bái đầy năm cho nhỏ nhắn trai thế nào cho không hề thiếu thì ko phải ai cũng biết.


*
*
*

Nghi thức chọn đồ chơi

Sau khi người làm lễ đọc bài bác văn khấn thờ đầy mon cho bé nhỏ trai miền Bắc xong xuôi sẽ là nghi thức lựa chọn đồ chơi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Droid4X: Giả Lập Android Trên Pc Siêu Nhẹ, Tải Droid4X Cho Win 7

Đây là nghi tiết khá đặc biệt quan trọng cho bé nhỏ trai trong ngày này. Dịp này, nhỏ xíu sẽ được chọn lọc đồ nghịch mà bố mẹ chuẩn bị trước kia như ô tô, vật dụng bay, sách vở, bút viết, luật pháp nấu ăn, vật chơi chưng sĩ… bạn ta tin rằng, giả dụ ở lần lựa chọn đầu tiên, nhỏ xíu chọn sản phẩm nào thì sẽ đại diện cho tính giải pháp và các bước của nhỏ bé sau này. 

Đây chỉ là một trong những nghi thức hào hứng giúp mái ấm gia đình dự đoán nghề nghiệp và công việc cho nhỏ nhắn sau này. Mặc dù nhiên, tính giải pháp và mong mơ của nhỏ bé có thể chuyển đổi theo thời gian, vì thế, bố mẹ đừng sắp xếp tương lai của nhỏ nhắn theo món đồ mà bé nhỏ đã bốc nhé!

Kết thúc nghi lễ này, gia đình ra lễ tạ rồi hạ lễ. Sau đó đi đốt rubi mã với ngồi thụ lộc là kết thúc nghi lễ bái đầy năm cho nhỏ xíu trai ở miền bắc rồi đấy.