Đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2013

      131

Thay bởi chèn số từ trang đầu tiên, chúng ta có thể áp dụng cách viết số trang từ bỏ trang bất kỳ theo ý muốn của chính mình để việc trình bày văn bản trở nên bắt mắt và công nghệ hơn. Vậy chúng ta đã cụ được các bước thực hiện nay để đánh số trang tự trang bất kỳ chưa?

Trong bài viết dưới đây, Luận văn 1080 sẽ share đến chúng ta hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất về phong thái đánh số trang trường đoản cú trang ngẫu nhiên mà chúng ta có thể tham khảo với áp dụng.

Bạn đang xem: Đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2013

Hướng dẫn cách trích dẫn tài liệu xem thêm trong word

Cách Trích Dẫn APA chi tiết Trong tè Luận, Luận Văn-Update 2021


Mục lục


1. Tại sao nên tiến hành đánh số trang từ động?

Đánh số trang là làm việc văn phiên bản giúp cho người đọc dễ dàng theo dõi tương tự như tra cứu. Văn phiên bản được viết số trang cũng bị khoa học tập và bài bản hơn, thể hiện được trình độ và kĩ năng của fan thực hiện. Tuy vậy, nhiều người sử dụng Word nhiều năm cũng vẫn chưa nắm được cách đánh số trang tự trang ngẫu nhiên mà chỉ triển khai đánh số bằng phương thức thủ công.

*
Tại sao nên tiến hành đánh số trang tự động?

 

Nhược điểm của phương pháp thủ công đó là đôi lúc tạo ra sự ko đồng đều và chỉ rất có thể áp dụng đối với những văn phiên bản có dung tích ngắn. Với phần đa văn phiên bản có dung lượng lớn từ hàng trăm trang đến hàng trăm trang thì bài toán làm này là hoàn toàn không khả thi.

Chính do vậy mà việc tiến hành đánh số trang tự động hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian, tạo nên sự đồng đều, khoa học và chuyên nghiệp cho văn bản của mình. 

2. Phương pháp đánh số trang vào Word 2013 tự trang bất kỳ

Các phiên bản Word 2013, 2016, 2019 có phong cách thiết kế với hình ảnh khá giống như nhau cần các thao tác làm việc thực hiện tại cách khắc số trang trường đoản cú trang bất kỳ cũng không có sự cố đổi. Để triển khai cách viết số trang vào word 2013 trường đoản cú trang bất kỳ, bạn phải tuân theo công việc sau:

*
Cách khắc số trang vào Word 2013 tự trang bất kỳ

Bước 1: 

Trên screen chính của giao diện, người dùng đặt trỏ loài chuột vào cam kết tự đầu tiên của trang mà mình thích đánh số. Ráng thể, nếu bạn muốn đánh số từ trang thiết bị 3 thì đặt con trỏ chuột trước ký kết tự trước tiên của trang lắp thêm 3.

Bước 2: 

Trên thanh công cụ, bạn chọn Page Layout, liên tiếp chọn Break sau đó là Next Page.

Bước 3: 

Trên thanh công cụ, thường xuyên chọn Insert, dấn Page Number cùng nhấn chọn Page Number Format.

Bước 4: 

Màn hình mở ra các tùy chọn sau thời điểm nhấn vào Page Number Format. Trên đây bạn dùng rất có thể tùy ý chọn lựa kiểu format số trang vào mục Number Format. Với tùy chọn Start at, chúng ta cũng có thể bắt đầu khắc số trang với bất kể giá trị nào mà các bạn muốn. Ví dụ bạn có nhu cầu bắt đầu viết số từ số 2 thì chọn 2 vào tùy chọn Start at. Cuối cùng, dấn OK để kết thúc tạo số lắp thêm tự. 

Bước 5: 

Vẫn trên thanh công cụ, tiếp tục chọn Insert, nhấn lựa chọn Footer and Header. Bạn có thể tiến hành format lại số trang mang đến văn bản của mình.

Xem thêm: Bất Ngờ Cách Làm Mạng Mạnh Hơn Dành Cho Iphone, 5 Cách Giúp Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng

Bước 6: 

Màn hình xuất hiện thêm 2 section không giống nhau đối với trang mà bạn muốn bắt đầu khắc số thứ tự. Các bạn nhấn vào links to previous để có thể ngắt links giữa 2 section cùng xóa số trang sống section trước. 

Bước 7: 

Kéo lên section 1 với nhấn chuột vào Page Number của trang mà bạn không muốn đánh số trang bị tự và thực hiện xóa bọn chúng đi. Xong xuôi cách viết số trang từ trang bất kỳ. 

3. Giải pháp đánh số trang vào Word 2010 trường đoản cú trang bất kỳ

Hai phiên bạn dạng Word 2007 và Word 2010 là kiểu như nhau, vì đó chúng ta có thể áp dụng tầm thường các thao tác thực hiện nay trong giải pháp đánh số trang vào word 2010 từ bỏ trang ngẫu nhiên như sau:

*
Hướng Dẫn biện pháp Đánh Số Trang tự Trang bất kỳ Đơn Giản, dễ dàng Dàng

Bước 1: 

Trên màn hình hiển thị chính, đặt con trỏ loài chuột vào trước ký kết tự đầu tiên của trang mà bạn muốn đánh số.

Bước 2: 

Trên thanh công cụ, chọn Page Layout, thường xuyên chọn Break với nhấn Next Page.

Bước 3: 

Trên thanh công cụ, tiếp tục chọn Insert, dìm Page Number rồi chọn Format Page Number.

Bước 4: 

Với hộp thoại Format Page Number, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa một vài tùy chọn ước muốn trong mục Number Format và chắt lọc số trang bước đầu bằng Start at.

Bước 5:

Vẫn trên thanh công cụ, thường xuyên chọn Insert, nhấn chọn Footer và Header. Bạn có thể tiến hành format lại số trang đến văn bản của mình.

Bước 6: 

Màn hình xuất hiện thêm 2 section khác nhau so với trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu viết số thứ tự. Bạn nhấn vào links to previous để hoàn toàn có thể ngắt liên kết giữa 2 section và xóa số trang nghỉ ngơi section trước. 

Bước 7: 

Kéo lên section 1 và nhấn chuột vào Page Number của trang nhưng mà bạn không muốn đánh số vật dụng tự và tiến hành xóa bọn chúng đi. Xong xuôi cách viết số trang từ bỏ trang bất kỳ. 

Trên đây là toàn thể hướng dẫn không thiếu thốn và chi tiết cách đặt số trang tự trang ngẫu nhiên trong Word với khá nhiều phiên bản khác nhau. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích và giúp đỡ bạn áp dụng vào trong thực tế quá trình làm việc với văn bản của mình.